Tham quan những mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại được thi công gần đây

Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại là một trong những công trình được rất nhiều người yêu thích bởi phù hợp với nhu cầu của đời sống hiện đại mà vẫn không phá vỡ đi kiến trúc truyền thống. Những mẫu nhà này sẽ là kiểu nhà như thế nào, chúng ta cùng tham quan các công trình nhà gỗ hiện đã được thi công để cùng hiểu rõ hơn về công trình. 

Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại là kiểu nhà như thế nào?

Những mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại là một trong những công trình nhà ở được làm theo kiến trúc nhà cổ truyền 3 gian. Trong quá trình thi công đã thay đổi một vài điểm để ngôi nhà trở nên hiện đại hơn như: sử dụng vật liệu hiện đại, thay đổi vị trí của căn nhà, hay kết hợp cùng với các khối công trình hiện đại…. 

Một vài thay đổi nhỏ này khiến cho không gian sống trong những căn nhà 3 gian trở nên phù hợp hơn với lối sống của con người. Song song với đó, kết cấu nhà theo lối cổ truyền được giữ nguyên nét văn hóa trong những ngôi nhà cổ. Đặc điểm này đã khiến cho căn nhà được yêu thích, thi công nhiều hiện nay. 

Những mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại được thi công gần đây 

Cùng chiêm ngưỡng những công trình nhà gỗ 3 gian hiện đại được thi công gần đây 

Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại trên tầng 2

Những ngôi nhà gỗ 3 gian vốn dĩ quen thuộc với hình ảnh mái ngói đỏ tươi trên mặt đất. Thì nay một số gia chủ đã quyết định đưa nhà lên trên tầng 2, nằm trên các căn nhà hiện đại. Đây là một trong những điểm cách tân thú vị của những mẫu nhà gỗ cổ truyền. 

Ngôi nhà đang trong quá trình thi công, đây là kiểu nhà 3 gian 4 mái nằm trên tầng 2 nhà hiện đại. Việc thiết kế hai công trình với hai kiểu dáng kiến trúc khác nhau trong cùng một khối tạo nên sự độc đáo về mặt thị giác. 

Nhà 3 gian trên tầng 2 nhà hiện đại
Nhà 3 gian trên tầng 2 nhà hiện đại

Nhà tầng 1 là nơi sinh hoạt của gia đình. Còn nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 là nơi thờ tự linh thiêng. Sự kết hợp này vừa đảm bảo tính trang nghiêm cho không gian thờ mà còn phù hợp với nhiều gia đình hiện nay khi có diện tích đất không quá lớn. 

Nhà gỗ 3 gian hiện đại tường vàng tân cổ điển 

Những ngôi nhà gỗ 3 gian truyền thống có một đặc điểm khá dễ dàng nhận ra đó là phần vì đốc tường làm từ gạch xây không trát vữa đem lại một cảm giác rất thô mộc và bình dị. Tuy nhiên căn nhà này đã thay hoàn toàn bờ tường để trần không trát thành bờ tường bê tông sơn vàng rực rỡ. 

Căn nhà 3 gian tường vàng
Căn nhà 3 gian tường vàng
Phần tường nhà gỗ
Phần tường nhà gỗ

Các chi tiết thiết kế khác như: mái nhà, hàng cửa bức bàn, nội thất trong gian nhà đều được giữ nguyên theo lề thói cổ. Điểm này khiến cho căn nhà mang trong mình sự truyền thống hòa một chút tân cổ điển khá thú vị và mới mẻ.

>Xem thêm: Đặc điểm của các mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền miền Bắc là gì?

Nhà gỗ truyền thống kết hợp biệt thự mái Thái sang trọng 

Thông thường những căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền sẽ nằm kết hợp với một công trình nhà ngang được làm khá tương đồng với nhà chính. Những trong mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại, một số gia đình đã thay thế nhà ngang làm lối kiến trúc cổ thành những căn nhà biệt thự mái Thái điển hình như công trình được giới thiệu trên đây. 

Nhà gỗ truyền thống kết hợp biệt thự mái Thái sang trọng 
Nhà gỗ truyền thống kết hợp biệt thự mái Thái sang trọng

Sự kết hợp này được cho là phù hợp với con người hiện nay. Bởi những sinh hoạt, các trang thiết bị hiện đại phục vụ đời sống sẽ được tổ chức tại căn nhà biệt thự mái Thái. Còn không gian tiếp khách, thờ tự ấm cúng trang nghiêm sẽ được tổ chức tại căn nhà 3 gian cổ truyền.

Trên đây là những mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại đã được thi công và hoàn thiện trong thực tế. Nếu quý vị có nhu cầu tham quan thực tế, hoặc muốn làm những kiểu nhà như vậy hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *