Những mẫu thiết kế nhà 5 gian hiện đại độc đáo

Thiết kế nhà 5 gian hiện đại chắc hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người. Bởi kiểu nhà này mang đến cho ta một không gian sống tiện ích và đậm hơi thở cổ truyền trong đó. Vì rất nhiều người mong muốn tìm hiểu về kiểu nhà này, chính vì vậy ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến quý vị những thiết kế nhà đẹp và độc đáo nhận để mọi người tiện tham khảo. 

Nhà gỗ lim lào 5 gian

Nhà 5 gian hiện đại là kiểu nhà như thế nào?

Có nhiều người vẫn chưa biết hết về thiết kế nhà 5 gian hiện đại này. Đây chính là một kiểu nhà pha giữa kiến trúc truyền thống và kiến trúc hiện đại rất độc đáo. Căn nhà được xây với kiểu dáng của ngôi nhà 5 gian cổ truyền Việt Nam. Dựa trên kiến trúc này, người thợ thời nay sáng tạo một vài điểm để biến đổi, làm mới nếp nhà cổ truyền. 

Điển hình như đa dạng các vật liệu làm nhà. Nếu như trước đây các vật liệu làm nhà 5 gian cổ truyền hầu hết làm bằng gỗ, thì hiện nay các vật liệu làm nhà đa dạng hơn như: gỗ, đá, bê tông, bê tông giả gỗ… 

Bên cạnh đó, một số không gian trong thiết kế nhà 5 gian hiện đại được bố trí tiện ích hiện đại hơn. Nổi bật nhất đó chính là phòng ngủ với không gian vệ sinh tiện nghi tích hợp ngay trong gian buồng gói. 

Tiện ích khép kín trong phòng ngủ nhà gỗ
Tiện ích khép kín trong phòng ngủ nhà gỗ

Những biến đổi của thiết kế nhà 5 gian hiện đại là phù hợp với nhu cầu và xu hướng phát triển ngày nay. Những biến đổi này không chỉ mang đến cho con người sự tiện nghi. Mà nó còn là cách phát huy, giữ gìn kiến trúc cổ truyền và làm mới mẻ chúng trong thời đại mới. 

Những thiết kế nhà 5 gian hiện đại độc đáo 

Sau đây là những thiết kế nhà 5 gian hiện đại vô cùng độc đáo. Đây sẽ là những gợi ý thú vị cho quý vị về một không gian sống tiện nghi và mang trong mình vẻ đẹp đặc trưng của kiến trúc cổ. 

  • Thiết kế nhà 5 gian trên tầng 2

Thiết kế nhà 5 gian hiện đại trên tầng 2 đem lại sự mới mẻ trong kiến trúc. Kiểu nhà này là sự kết hợp giữa 2 công trình với phong cách kiến trúc khác nhau. Tầng 1 là ngôi nhà hiện đại làm bằng bê tông, cốt thép sơn màu trắng tinh khôi. Còn tầng 2 là căn nhà cổ truyền với kiến trúc 5 gian thông hiên quen thuộc. 

Nhà 5 gian trên tầng 2
Nhà 5 gian trên tầng 2

Sự kết hợp này rất phù hợp với nhu cầu sống của con người ngày nay. Tầng 1 là nơi sinh hoạt của cả gia đình với phòng ốc được phân chia rõ ràng, cùng các trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu sống. Còn tầng 2 là nơi tự gia tiên trang nghiêm, tách biệt với không gian sinh hoạt của tầng 1. 

  • Thiết kế nhà 5 gian với tiện ích khép kín tại gian buồng gói 

Những căn nhà gỗ cổ truyền xưa thường làm tách biệt khu vực vệ sinh ra khỏi căn nhà ở. Thì giờ đây nhiều thiết kế nhà 5 gian đã tích hợp không gian này trong căn buồng gói, mang lại sự thuận tiện trong sinh hoạt cho gia đình. 

Thiết kế nhà 5 gian với tiện ích khép kín tại gian buồng gói
Nhà 5 gian với tiện ích khép kín tại gian buồng gói

Phần tiện ích này sẽ được làm với nội thất sang trọng nhưng vẫn khéo léo giữ được nét cổ điển cho không gian phòng ngủ. Ví dụ như cửa bước vào buồng tắm làm bằng gỗ có đục chạm hoa văn cổ. 

  • Thiết kế nhà gỗ với bờ tường gạch trát vữa 

Nếu như ta đã quen với những căn nhà 5 gian tường gạch xây trần, không trát. Thì với mẫu thiết kế này ta thấy mới mẻ và hiện đại hơn với phần tường được trát vữa và sơn màu đẹp mắt. Đây cũng là một thiết kế phù hợp với nhiều gia đình hiện nay. 

Tường bờ gạch trát vữa
Tường bờ gạch trát vữa

Mẫu thiết kế này sẽ là một gợi ý thú vị cho gia đình nào muốn có một sự thay đổi nhỏ trong kiến trúc cổ truyền. Mà vẫn không phá vỡ kết cấu cũng như kiến trúc của căn nhà. 

  • Nhà 5 gian 2 buồng gói mái Thái 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu nhà làm theo kiến trúc 5 gian 2 buồng gói nhưng lại theo cách hiện đại hơn đó là làm theo kiểu mái Thái. Tức phần thò ra của 2 gian buồng gói sẽ làm mái theo kiểu hình chữ A giật cấp giống với kiểu nhà mái Thái. 

Hầu hết thiết kế nhà 5 gian này đều được làm hoàn toàn từ chất liệu bê tông, cốt thép rất hiện đại. 

Trên đây là những thiết kế nhà 5 gian hiện đại độc đáo và đầy mới mẻ. Gia chủ có thể dựa vào đây để có nhiều ý tưởng thú vị cho công trình của mình. Chúc các bạn thành công!

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *