Ưu điểm nổi bật của các mẫu nhà thờ gia đình

Những mẫu nhà thờ gia đình là không gian văn hóa tâm linh không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam. Đây là nơi để con cháu thể hiện đạo hiếu và sự tôn trọng đối với tổ tiên. Có điểm gì khiến cho mẫu nhà này được nhiều người yêu thích và thi công nhiều như vậy? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Nhà gỗ lim 3 gian kết hợp biệt thự sân vườn

Ưu điểm nổi bật của các mẫu nhà thờ gia đình 

Sau đây là những ưu điểm nổi bật của những mẫu nhà thờ gia đình 

Mẫu nhà thờ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc thờ tự 

Nhà thờ kết hợp nhà ở dễ dàng cho việc thờ tự
Nhà thờ kết hợp nhà ở dễ dàng cho việc thờ tự

Thay vì thiết kế phòng thờ trong căn nhà, nhiều gia chủ quyết định lựa chọn mẫu nhà thờ vì đây là một không gian rộng rãi hơn phòng thờ. Không gian rộng giúp gia chủ bố trí được nhiều đồ thờ hơn, và có nhiều chỗ hơn cho mọi người tề tựu về đây. 

Tạo không gian thờ tự tách bạch với nơi sống của gia đình 

Những mẫu nhà thờ tư gia thường được thi công tách ra khỏi phần không gian ở. Việc này giữ cho không gian thờ nằm riêng biệt với không gian ở tạo sự trang nghiêm cần thiết cho khu vực linh thiêng này. Ngoài ra, khi tách hai phần không gian này với nhau, sinh hoạt của gia đình cũng sẽ thoải mái và thuận tiện hơn khi gộp chung nơi thờ và nơi ở. 

Thuận tiện cho gia chủ hương hỏa, chăm sóc khu thờ 

Nhà thờ kết hợp nhà ở thuận tiện cho gia chủ chăm việc chăm sóc gian thờ
Nhà thờ kết hợp nhà ở thuận tiện cho gia chủ chăm việc chăm sóc gian thờ

Khi làm những mẫu nhà thờ gia đình, việc chăm sóc, lau dọn cho không gian thờ sẽ dễ dàng hơn. Vì nơi thờ nằm trong khuôn viên nhà ở. Rất phù hợp với những gia đình có người lớn tuổi, không thuận tiện trong việc di chuyển xa hay leo trèo cao để coi sóc không gian thờ. 

Giữ trọn vẹn kiến trúc cổ trong đời sống hiện đại 

Sự giao thoa, du nhập các nền văn hóa kiến trúc khác vào Việt Nam khiến cho những giá trị cổ truyền xuất hiện ít hơn trong đời sống hiện nay. Và việc thi công những mẫu nhà thờ gia đình là cách để con cháu thời nay giữ gìn nguyên vẹn các công trình kiến trúc cổ của ông cha. 

Tạo thành những căn nhà ở với kiến trúc đan xen độc đáo

Mẫu nhà thờ gia đình luôn được làm với kiến trúc cổ truyền. Khi kết hợp trong không gian nhà ở hiện nay với đa dạng kiến trúc khác nhau như: nhà hiện đại, nhà cao tầng, nhà mái Thái… tạo thành một không gian sống đa dạng về mặt thẩm mỹ. Đan xen giữa cái mới và cái cũ, giữa những giá trị truyền thống và giá trị hiện đại. 

Tham khảo một vài mẫu nhà thờ tư gia hiện nay 

Dưới đây là một vài mẫu thiết kế nhà thờ gia đình được gia chủ yêu thích và thi công nhiều hiện nay. Quý vị có thể tham khảo và ứng dụng vào công trình nhà ở của mình. 

Mẫu nhà thờ gia đình kết hợp nhà mái giả cổ

Nhà thờ kết hợp nhà ngang mái giả cổ
Nhà thờ kết hợp nhà ngang mái giả cổ

Trong khuôn viên khu đất là sự kết hợp giữa căn nhà thờ 3 gian đặc trưng với hàng mái dốc và sắc nâu đỏ của ngói của gỗ. Nằm cạnh nhà 3 gian là nhà hiện đại 2 tầng mái làm cách tân theo kiến trúc cổ. Nhà gỗ là nơi sang trọng đón khách và thờ tự tổ tiên. Còn căn nhà ngang 2 tầng phân chia phòng ốc riêng biệt là nơi sinh hoạt của gia đình. 

Nhà thờ gia đình nằm cạnh biệt thự tân cổ điển 

Nhà thờ kết hợp biệt thự tân giả cổ
Nhà thờ kết hợp biệt thự tân giả cổ

Vẻ đẹp tinh tế, vượt thời gian của kiến trúc cổ truyền Việt Nam kết hợp với vẻ đẹp sang trọng của nước ngoài hài hòa với nhau trong khối nhà 3 gian nằm cạnh biệt thự. Nhà thờ nối với biệt thự bằng một đường thông, mang cảm giác gắn kết cho 2 công trình. 

Mẫu nhà thờ gia đình trên tầng 2 

Nhà thờ trên tầng 2
Nhà thờ trên tầng 2

Ngôi nhà thờ trên tầng 2 đang dần là xu hướng xây dựng hiện nay. Vì kiểu nhà này vừa đảm bảo công năng sinh hoạt của gia đình, vừa phân tách khu thờ và khu ở. Đặc biệt phù hợp với gia đình có diện tích đất nhỏ. 

Mẫu nhà thờ gia đình rộng rãi 5 gian thông hiên 

Nhà thờ 5 gian thông hiên kết hợp nhà hiện đại
Nhà thờ 5 gian thông hiên kết hợp nhà hiện đại

Mẫu nhà thờ 5 gian thông nhau là nơi rộng rãi để con cháu quây quần về đây tưởng nhớ đến cội nguồn. Không gian nhà thờ làm hoàn toàn theo lối cổ truyền tạo ra một nơi thờ sang trọng và tinh tế, mang lại cảm giác gần gũi, thân thương. 

Nếu như quý vị cũng yêu thích những mẫu nhà thờ gia đình về vẻ đẹp cùng nhiều ưu điểm của chúng. Vậy hãy liên hệ với chúng tôi thông qua thông tin dưới đây để được báo giá chi tiết.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *