Thưởng thức mẫu nhà gỗ 3 gian được hoàn thiện tại Hưng Yên

Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Công trình được hoàn thi công và hoàn thiện tại Hưng Yên. Mẫu nhà gỗ này sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua bởi những đặc điểm nổi bật. Mời quý vị và các bạn cũng theo dõi.

Video về nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Thông số kỹ thuật mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền

 • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài 9,54m; chiều rộng 9.04m (kích thước phủ bì). Các gian lần lượt có kích thước là: gian chính giữa 2,64m; hai gian bên cạnh: 2,62m.
 • Đây là căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Mẫu nhà này sử dụng gỗ lim Nam Phi được sử dụng nhiều trong làm nhà cổ, đây là loại gỗ có thương hiệu cao cấp.

Những đặc điểm nổi bật và hạn chế của nhà gỗ lim Nam Phi

Dòng gỗ lim Nam Phi từ lâu đã có thương hiệu trong thị trường nội thất và làm nhà cổ. Sở hữu những ưu điểm thuyết phục và số ít những nhược điểm, cụ thể như sau:

 • Ưu điểm: Gỗ lim Nam Phi với tính chất cơ lý ổn định, cây gỗ đạt tiêu chuẩn chất lượng. Khả năng chịu lực của gỗ lim rất tốt, chịu va đập cao. Trong quá trình sử dụng ít khi bị mối mọt và cong vênh. Mùi gỗ lim giúp xua đuổi côn trùng, các vân gỗ ở dạng xoắn khá đẹp, thớ gỗ mịn. Hơn nữa gỗ lim còn là dòng gỗ có màu sắc khá phong phú từ nâu trầm đến vàng sáng.
 • Nhược điểm: Dòng gỗ này có khối lượng lớn, quá trình vận chuyển cần đến sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Hơn nữa không nên ngâm gỗ lim lâu trong bùn, bởi nó có thể dễ chuyển sang màu đen.

Bên trong mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền

 • Căn nhà được bố trí rất khoa học và hợp lý tạo nên không gian thờ cúng linh thiêng cho căn nhà gỗ. Tường hậu được ốp gỗ với một khung cửa thoáng. Vách thuận được làm vách lụa và đố vỏ măng.
 • Gian chính giữa của căn nhà được bố trí là không gian thờ tự. Bao gồm những phần nội thất như: án gian, hoành phi câu đối, hai bình gốm sứ to. Tạo cho gian thờ cúng một sự uy nghi và sang trọng.
 • Còn ở hai gian bên của căn nhà được bố trí làm không gian tiếp khách cho nhà gỗ. Về nội thất được bố trí một bộ trường kỷ, một sập gỗ nhỏ.

Bên ngoài mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền

 • Căn nhà gỗ 3 gian được đặt cạnh một căn nhà 2 tầng giả gỗ, dành cho việc nghỉ ngơi. Xung quanh ngôi nhà là tường rào được xây gạch trát vữa xi măng, với những ô thoáng làm theo kiểu cổ điển. Cổng chính của ngôi nhà được thiết kế 2 cánh với phần mái đồ sộ.
 • Xung quanh căn nhà được bố trí nhiều cây xanh tạo sự thoáng mát và gần gũi hơn với tự nhiên. Sân nhà gỗ được lát gạch đỏ bát tràng, gồm 5 bậc ngũ cấp sử dụng đá tự nhiên.
 • Nền của căn nhà được lát gạch bông cổ điển. Kẻ hiên được chạm khắc tinh tế và công phu. Cửa bức bàn của ngôi nhà được chạm những bức tranh dân gian đẹp.

Hình ảnh thực tế của nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên

Phần cổng của nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Phần cổng của nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian
Phần hiên của nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Phần hiên của nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Gian bên của nhà gỗ 3 gian
Gian bên của nhà gỗ 3 gian

Liên hệ đơn vị có thương hiệu chuyên thi công nhà gỗ

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những cơ sở từ lâu đã có thương hiệu trên thị trường làm nhà gỗ. Các công trình được thi công nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và thờ cúng của gia chủ. Đồng thời cũng là để gìn giữ những nét đẹp tinh hoa cổ truyền của cha ông ta. Các công trình được thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, nhà từ đường…

Các công trình được thi công tại xưởng nhà gỗ Phúc Lộc. Xưởng của chúng tôi nằm cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây, hết sức thuận lợi. Tại đây bao gồm 4 xưởng sản xuất, quy mô trên 2000m2, đảm bảo được sự gia công nhà gỗ tốt nhất.

Với những đội ngũ thợ làm nhà gỗ lên đến 60 nhân công. Là thợ Chàng Sơn có tay nghề, giàu kinh nghiệm. Nhờ vậy mà những tác phẩm nhà gỗ được thổi hồn thêm phần sinh động. Các dự án nổi tiếng được thợ Chàng Sơn thực hiện bao gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những căn nhà gỗ lim đẹp đáng để thi công 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *