Dự án nhà gỗ 3 gian có 12 cột với diện tích vừa phải tại Hải Dương

Dự án nhà gỗ 3 gian 12 được hoàn thiện và thi công trên phần diện tích không quá lớn. Căn nhà là nơi nghiên cứu, làm việc đối với gia chủ. Mẫu nhà chuẩn theo kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ, xin mời các bạn cùng theo dõi ngay nhé.

Video về nhà gỗ 3 gian đẹp

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

 • Công trình này với quy mô vừa phải, chiều dài nhà 7,7m; chiều rộng nhà 5,5m (kích thước phủ bì). Các gian có kích thước trung bình là 2,5m.
 • Căn nhà gỗ 3 gian có 12 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 26cm, cột hậu và cột hiên 24cm.
 • Mẫu nhà này sử dụng gỗ lim Nam Phi, được nhập khẩu trực tiếp, có đầy đủ chứng từ và giấy tờ liên quan.

Ưu điểm và nhược điểm của gỗ lim Nam Phi

 • Ưu điểm: Gỗ lim Nam Phi từ lâu đã trở thành một thương hiệu gỗ có uy tín về chất lượng trên thị trường hiện nay. Loại gỗ này chịu được va đập cao, chịu nén tốt, khả năng cách nhiệt ổn định. Là dòng gỗ có khá nhiều màu sắc, tôn lên vẻ đẹp sang trọng và quý phải cho căn nhà gỗ. Thớ gỗ lim mịn, vân gỗ ở dạng xoắn trải dài.
 • Nhược điểm: Không nên ngâm lâu gỗ lim trong bùn bởi sẽ dễ bị chuyển sang màu đen. Mùi gỗ lim khá hắc vì thế cho nên cần được gia công cẩn thận.

Bên ngoài nhà gỗ 3 gian cổ truyền

 • Xung quanh căn nhà 3 gian được sử dụng tường gạch trát vữa xi măng. Phần sân sẽ được lát họa tiết gạch bông đẹp, gồm có 3 bậc tam cấp. Cổng nhà được làm khá hoành tráng với phần mái được lợp ngói ta nung thủ công.
 • Phần kẻ hiên và cửa bức bàn của ngôi nhà được chạm khắc những họa tiết công phu, tinh xảo như: ngũ phúc lâm môn, tùng cúc trúc mai, lá lật, cúc hóa rồng…
 • Nhà gỗ 3 gian được lợp ngói ta nung thủ công, căn nhà được thiết kế bên cạnh một căn nhà hiện đại, nhiều cây cối tạo được bầu không gian gần gũi với thiên nhiên.

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền

 • Ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền được chia thành 3 gian chính, diện tích không quá lớn. Gian chính giữa của ngôi nhà được bày bàn thờ ông tổ ngành y, trước ban thờ có một cuốn thư bằng đá.
 • Hai gian bên của nhà được bày làm nơi tiếp khách, kê tủ kệ và sắp xếp nhiều loại thảo mộc, thuốc bắc. Điều này sẽ thuận cho công việc hàng ngày của gia chủ.
 • Căn nhà được bố trí những bóng đèn tuýp trên các dạ xà cá và khung lá hạ diệp gian giữa và những điểm nhấn của gian nhà.

Hình ảnh về nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Hải Dương

Mẫu nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Hải Dương
Mẫu nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Hải Dương
Không gian bên trong ngôi nhà gỗ
Không gian bên trong ngôi nhà gỗ
Các họa tiết bên trong ngôi nhà
Các họa tiết bên trong ngôi nhà

Giới thiệu về đơn vị uy tín chuyên làm nhà gỗ cổ truyền

Trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền, thì nhà gỗ Phúc Lộc hiện nay đã tạo được thương hiệu và sự uy tín trên thị trường. Ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến Phúc Lộc với mong muốn có được ngôi nhà chuẩn kiến trúc Bắc Bộ. Các công trình được chúng tôi thi công gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường, nhà thờ họ…

Các công trình được thực hiện tại xưởng nhà gỗ Phúc Lộc, cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Tại đây gồm 4 xưởng sản xuất, nhiều thợ mộc có tay nghề giỏi, nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng. Nhờ vậy nhiều sản phẩm nhà gỗ đã ra đời đáp ứng nhu cầu cao của nhiều gia chủ.

Hơn nữa chúng tôi còn có đôi ngũ kiến trúc sư, chuyên gia có kinh nghiệm. Khách hàng sẽ được thăm quan xưởng và nhà mẫu trước khi thi công trong thực thế để có cái nhìn khách quan và chân thực nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ lim đẹp và chất lượng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *