Công trình nhà gỗ 5 gian độc đáo đặt trên tầng 2 tại Hải Phòng

Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về công trình nhà gỗ 5 gian độc đáo được đặt trên tầng 2 tại Hải Phòng. Đây là công trình được thiết kế phù hợp với nhu cầu diện tích đất không lớn, vừa đảm bảo được sinh hoạt chung và thờ cúng tổ tiên. Hãy cùng nhau theo dõi công trình này để biết hiểu nhiều hơn.

Video về nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Thông số kỹ thuật của căn nhà gỗ 5 gian

 • Ngôi nhà gỗ 5 gian với chiều dài nhà 14,44m; chiều rộng nhà 7,84m (kích thước phủ bì). Trong đó gian chính giữa có diện tích 2,82m; hai gian bên cạnh là 2,80m; hai gian ngoài cùng 2,90m.
 • Nhà gỗ 5 gian với 26 cột, thứ tự lần lượt các cột bao gồm: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Căn nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 sử dụng gỗ lim tali được nhập khẩu từ Nam Phi. Đây là dòng gỗ cao cấp, có đầy đủ những chứng từ.

Những ưu điểm của gỗ lim Nam Phi

Dòng gỗ lim Nam Phi là một trong những loại gỗ tốt, đạt tiêu chuẩn chất lượng để làm đồ nội thất và nhà gỗ cổ truyền. Cụ thể là những ưu điểm sau đây.

 • Gỗ lim có trọng lượng lớn, chắc, nặng và bền bỉ thích hợp làm bộ khung nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ như: cột, xà, kẻ, bẩy…
 • Vân gỗ ở dạng xoắn khá đẹp, thớ gỗ mịn, màu sắc phong phú với tông màu trầm ấm. Tôn lên được vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà gỗ cổ truyền.
 • Loại gỗ này ít bị cong vênh, mối mọt, khả năng chịu va đập cao. Hơn nữa còn cách điện, cách nhiệt giúp mát hơn vào mùa hạ và ấm hơn vào mùa đông.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền

 • Căn nhà 5 gian cổ truyền được thi công bên trên một căn nhà hiện đại. Mái ngói được lợp ngói ta nung thủ công, với 5 bậc thềm. Quanh căn nhà được bố trí nhiều cây xanh, cây ăn quả. Tạo được không khí trong xanh cho nhà gỗ.
 • Ở đằng sau khu nhà gỗ này có hòn non bộ. Tạo nên một cảnh quan điều hòa khí hậu cho ngôi nhà. Cửa bức bàn của nhà gỗ lim được chạm khắc nhiều hoa văn đẹp như “tùng – cúc – trúc – mai”. Ngoài hiên còn được treo thêm đèn lồng cổ kính.

Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền

 • Bên dưới là căn nhà hiện đại với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp ăn, nhà vệ sinh. Tạo điều kiện cho đại gia đình sinh hoạt một cách thuận lợi.
 • Bên trên là gian thờ cúng của nhà gỗ 5 gian được bố trí là nơi thờ cúng tổ tiên. Có phần nội thất gồm: án gian, hoành phi câu đối, cửa võng. Còn hai gian bên được bố trí làm nơi tiếp khách với nội thất như: sập gụ tủ chè, trường kỷ…
 • Hai gian ở ngoài cùng một bên được bố trí làm cầu thang. Một bên được bố trí làm nơi nghỉ ngơi, làm kho cho để chứa đồ.
 • Ánh sáng của căn nhà được bố trí thích hợp. Giúp cho căn nhà nổi bật được các hoa văn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thờ cúng.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Căn nhà hiện đại bên dưới
Căn nhà hiện đại bên dưới
Bên trong ngôi nhà gỗ
Bên trong ngôi nhà gỗ
Phần cổng nhà gỗ cổ truyền
Phần cổng nhà gỗ cổ truyền
Con rường nhà gỗ cổ truyền
Con rường nhà gỗ cổ truyền
Phần hiên của nhà gỗ cổ truyền
Phần hiên của nhà gỗ cổ truyền

Liên hệ cơ sở uy tín chuyên làm nhà gỗ cổ truyền

Nhắc đến những cơ sở thi công uy tín và chất lượng thì không thể không nói đến nhà gỗ Phúc Lộc. Đây chính là đơn vị mà quý vị đang tìm kiếm khi có nhu cầu thi công nhà gỗ cổ truyền. Các dự án chúng tôi thi công rất phong phú đa dạng. Từ những công trình nhà ở tư gia thông thường như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn. Cho đến các công trình tâm linh như: nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa, miếu phủ…

Nhờ sở hữu những điểm mạnh như hệ thống nhà xưởng với quy mô rộng lên đến 2000m2. Có 4 xưởng, đội ngũ nhân công lên đến 60 người. Những trang thiết bị thì được trang bị đầy đủ và máy móc hiện đại. Làm thuận lợi hơn trong quá trình gia công nhà gỗ cổ truyền.

Ngoài ra, người thợ Chàng Sơn của nhà gỗ Phúc Lộc từ xưa đến nay luôn được đánh giá cao. Có nhiều năm kinh nghiệm, đam mê và giỏi trong đục chạm hoa văn. Nhờ vậy mà các công trình được thực hiện chuẩn lối kiến trúc cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các công trình nhà gỗ lim đẹp và độc đáo

>Tham khảo những video hay về nhà cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *