Chi phí thiết kế nhà gỗ kẻ truyền được cập nhật mới nhất hiện nay

Chi phí thiết kế nhà là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi nó cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến kế hoạch làm nhà của gia đình, bởi bước thiết kế nhà là bước khởi đầu trong quá trình xây dựng. Và nếu như quý vị đang không biết chi phí thiết kế nhà của mình hết bao nhiêu, hãy đọc bài viết dưới đây để rõ hơn. 

Nhà gỗ lim 5 gian thông gian

Thiết kế nhà có quan trọng không?

Chi phí thiết kế nhà sẽ ảnh hưởng đến một khoản tiền nhất định trong kế hoạch thi công nhà. Nhiều người tự hỏi không biết có thể tiết kiệm bằng cách không thiết kế mà trực tiếp thi công được không? Câu trả lời của chúng tôi là: Không! Bởi việc thiết kế nhà rất quan trọng để có một công trình thẩm mỹ và an toàn. 

Thiết kế nhà dưới dạng 3D
Bản vẽ thiết kế 3D nhà gỗ
  • Thiết kế nhà đem đến một công trình đảm bảo về mặt kết cấu. Nếu trực tiếp thi công mà không quá bước thiết kế kết cấu nhà sẽ không đảm bảo được sự ổn định và an toàn. 
  • Việc thiết kế giúp cho gia chủ an tâm về mặt kiến trúc: Để có một công trình chuẩn từ ý nghĩ trong đầu ra ngoài thực tế cần phải có bước thiết kế. Thiết kế giúp gia chủ hình dung rõ hơn về căn nhà trong tương lai và có nhiều điều chỉnh cho phù hợp. 
Bản vẽ bố trí các cột trong nhà
Bản vẽ bố trí các cột trong nhà
  • Không gian trong căn nhà ở sẽ được bố trí khoa học hơn với việc thiết kế: Để đảm bảo nhà đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt và các không gian bố trí hợp lý, cần phải có các kiến trúc sư thiết kế. Bởi họ đã được đào tạo bài bản nhằm mang đến một không gian sống phù hợp với con người. 
  • Đồng bộ mặt kiến trúc và mặt kỹ thuật: Từng có rất nhiều trường hợp vì bỏ qua bước thiết kế dẫn đến việc kiến trúc một đằng và các yếu tố kỹ thuật làm một nẻo dẫn đến những cuộc sửa chữa phá hỏng kết cấu cũng như kiến trúc căn nhà. Để đảm bảo yếu tố trên không xảy ra cần có một thiết kế và chỉn chu. 

Chi phí thiết kế nhà hiện nay là bao nhiêu?

Câu hỏi của rất nhiều người có ý định làm nhà đó chính là chi phí họ bỏ ra cho một bản thiết kế là bao nhiêu. Sẽ không có một con số chính xác, tuy nhiên quý vị hoàn toàn có thể tính được các yếu tố này thông qua những yếu tố tác động đến giá thiết kế mà chúng tôi liệt kê dưới đây. 

Kiến trúc nhà ở 

Kiến trúc nhà ảnh hưởng đến giá thiết kế
Kiến trúc nhà ảnh hưởng đến giá thiết kế

Hiện nay có vô vàn kiểu nhà ở khác nhau từ nhà hiện đại (nhà ống, nhà cao tầng, nhà biệt thự, nhà mái Thái …) đến nhà cổ truyền. Chính vì vậy việc thiết kế của từng kiến trúc nhà là khác nhau. Nhà nào có kiến trúc càng phức tạp và yêu cầu độ thiết kế tỉ mỉ thì chi phí thiết kế sẽ cao. Nhà nào đơn giản, dễ thiết kế thì chi phí sẽ thấp hơn. 

Giá thiết kế nhà tính theo suất đầu tư 

Giá thiết kế nhà tính theo suất đầu tư 
Giá thiết kế nhà tính theo suất đầu tư

Suất đầu tư ở đây được tính bằng số tiền gia chủ bỏ ra cho 1m2 nhà. Nếu như suất đầu tư càng lớn, tức gia chủ yêu cầu rất cao cho sự sang trọng và tính thẩm mỹ của căn nhà, thì việc thiết kế cũng phải đáp ứng được điều đó. Đồng nghĩa, chi phí nhà cũng sẽ cao hơn. Suất đầu tư thấp thì chi phí thiết kế nhà cũng sẽ thấp do yêu cầu của gia chủ không quá cao. 

Diện tích thiết kế

Giá thiết kế nhà hiện nay sẽ được tính theo diện tích. Nếu như diện tích nhà càng rộng lớn thì chi phí thiết kế nhà sẽ cao. Còn nếu như nhà có diện tích nhỏ thì chi phí sẽ thấp hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế chúng ta sẽ lựa chọn những đơn vị phù hợp với mình. 

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế ảnh hưởng đến chi phí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị thiết kế khác nhau. Có những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tương ứng với đó chi phí thiết kế nhà của họ sẽ lớn. Cũng có những đơn vị ít kinh nghiệm hơn giá thiết kế nhà của họ thấp hơn. Dựa theo nhu cầu của gia chủ hãy lựa chọn một đơn vị phù hợp với mình. 

Chi phí thiết kế nhà ở là một vấn đề quan trọng bởi vì nó sẽ ảnh hưởng một phần đến kế hoạch tài chính của gia đình. Chính vì vậy, nên lựa chọn một đơn vị có chi phí phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *