Những mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại với sân vườn đẹp hiện nay

Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại kết hợp sân vườn đem lại cho chúng ta một không gian sống thư thái, thân thuộc, là nơi chốn trở về bình yên. Rất nhiều người yêu thích kiểu nhà này nhưng không biết bố trí ra sao cho ăn nhập giữa căn nhà và phần ngoại cảnh. Vậy hãy cùng tham khảo những mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp kết hợp với sân vườn dưới đây của chúng tôi. 

Hoàn thiện nhà gỗ lim 3 gian 12 cột kết hợp nhà ngang

Khác biệt giữa mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại và cổ truyền 

Khi nói đến mẫu nhà gỗ 3 gian chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những ngôi nhà làm bằng gỗ với mái đỏ, tường gạch xây không trát. Đây là hình ảnh nhà gỗ cổ truyền quen thuộc. Tuy nhiên, hiện nay có những căn nhà kiểu này được làm có một vài điểm khác với nhà cổ truyền như: 

  • Ngoài những loại vật liệu quen thuộc như: gỗ, gạch, ngói… Những mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại ngày nay được làm với một vài vật liệu khác như: bê tông giả gỗ, ngói công nghiệp, ngói tráng men sứ… 
  • Nhà gỗ 3 gian làm trên tầng 2 nhà hiện đại, vẫn giữ nguyên lối kiến trúc cổ truyền. 
  • Trong nhà ngoài là nơi tiếp khách, thờ tự, ngủ nghỉ. Một số căn nhà còn có làm phòng bếp, nấu nướng ở đây.
  • Không gian ngoại cảnh, thay vì những mẫu sân vườn cổ truyền có làm những kiểu khác như: sân vườn hiện đại, sân vườn kiểu Nhật với ao nước, hồ cá… 

Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại kết hợp sân vườn đẹp 

Mời quý vị cùng thưởng thức những mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại kết hợp sân vườn đẹp mắt. 

Quần thể nhà gỗ 3 gian ao vườn chòi

Vị trí quần thể nhà gỗ 3 gian nằm đằng sau các khối công trình nhà hiện đại. Quần thể đem lại cảm giác dễ chịu, trong lành khi mọi người bước chân vào nhà với hình ảnh ngôi nhà gỗ thân thương và không gian sân vườn xanh mát. 

mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại
Căn nhà gỗ trong không gian sân vườn có ao chòi

Có hai căn nhà gỗ, một nhà chính là theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ. Một căn nhà ngang làm với kiến trúc tương đồng với nhà chính. Cả hai nằm hài hòa trong khu vườn xanh mát bóng cây cùng tiểu cảnh đẹp như: hồ cá koi, chòi lục giác 2 mái chồng diêm… 

mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại
Khoảng không ao chòi nhìn từ trên cao

Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại trong không gian sân vườn cổ Bắc Bộ 

Kiểu nhà này có một điểm rất đặc biệt đó là khoảng sân nhỏ được bày trí hoàn toàn theo phong cách khu vườn Bắc Bộ. Các cây trồng đều là cây quen thuộc trong vườn nhà như: mít, cau, trầu, mộc hương, mẫu đơn…. đem lại cảm giác thân thương mỗi khi bước chân vào nhà. 

mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại
Không gian sân vườn nhà gỗ đậm chất cổ truyền

Trong sân còn có những hình ảnh mang đậm hồn cốt vùng quê Bắc Bộ như: bộ bàn ghế bằng tre, nơm tre, giỏ tre, chum vại bằng gốm,quang gánh…. 

mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại
Hình ảnh quen thuộc trong căn nhà cổ truyền

Nhà gỗ kết hợp nhà hiện đại trong khuôn viên vườn chòi 

Trên mảnh sân gạch đỏ rộng rãi, trong khuôn viên sân vườn mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại kết hợp nhà cao tầng sang trọng là những tiểu cảnh đẹp như: chòi lục giác, ao cá, cuốn thư đá, chậu cây cảnh… 

mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại
Ngôi nhà gỗ cổ truyền kết hợp biệt thự hiện đại

Những phần tiểu cảnh này không chỉ đẹp mà nó còn có những công năng riêng. Điển hình như chòi lục giác sẽ là nơi thưởng trà, ngắm cảnh. Cuốn thư đá, trong phong thủy có tác dụng giữ cho gia đình không bị khí xấu xâm nhập, quấy nhiễu. Hồ cá nhỏ, khiến cho không gian trở nên mát mẻ hơn… 

Mẫu nhà gỗ trong khoảng vườn nhỏ 

Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại nằm bên cạnh nhà 2 tầng là nơi gia đình trang trọng tổ chức không gian thờ tự và tiếp khách đến chơi. Trước nhà là một khoảng đất nhỏ, khoảng đất này được gia chủ tận dụng trồng cây xanh và lắp đặt một ao cá nhỏ nhắn. 

mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại
Căn nhà 3 gian phía trước là mảnh vườn nhỏ xanh mát

Không gian trong căn nhà vì vậy cũng trở nên trong lành hơn. Đây sẽ chính là một gợi ý cho gia đình nào có những khuôn viên đất sân vườn không quá lớn và muốn làm sân vườn. 

mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại
Không gian sân vườn xanh mát

Những mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại kết hợp sân vườn đẹp chúng tôi giới thiệu với quý vị dưới đây là không gian ở hết sức thẩm mỹ và trong lành. Quý vị nếu có nhu cầu làm các công trình nhà 3 gian như trên, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *