Chiêm ngưỡng những quần thể nhà gỗ 5 gian quy mô và sang trọng

Quần thể nhà gỗ 5 gian được định nghĩa là không gian rộng rãi có các công trình nhà gỗ cổ truyền làm theo lối nhà 5 gian. Quần thể này rất có sức hấp dẫn và là niềm yêu thích sâu sắc của nhiều người đam mê nhà cổ. Bởi nó có không gian rộng rãi và được làm với nhiều công trình nhà cổ đẹp mắt. Để rõ hơn về vẻ đẹp của những công trình này, mời quý vị cùng đến với bài viết dưới đây. 

Biệt phủ nhà gỗ 5 gian

Ưu điểm của quần thể nhà gỗ 5 gian 

  • Được coi là không gian sống đẳng cấp, thượng lưu và đầy giá trị nghệ thuật, quần thể nhà gỗ 5 gian luôn là niềm mơ ước của nhiều người với những ưu điểm như: 
  • Quy mô rộng thoải mái cho gia đình sinh hoạt và thể hiện sở thích cá nhân của mình. 
  • Quần thể nhà gỗ 5 gian không chỉ chú trọng vào kiến trúc các công trình nhà ở mà còn rất chú trọng vào không gian ngoại cảnh. Tạo một nơi sống trong lành, thư giãn cho gia đình. 
  • Với sự kết hợp của nhiều các công trình nhà gỗ cổ truyền, tạo nên giá trị thẩm mỹ độc đáo cho không gian sống của gia đình. 
  • Đặc biệt đây còn là món quà truyền đời không bao giờ bị lỗi mốt, luôn vẹn nguyên giá trị khi tặng cho con cháu. 

Những quần thể nhà gỗ 5 gian sang trọng và đẳng cấp 

Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng những quần thể nhà gỗ cổ truyền 5 gian với quy mô lên đến hàng nghìn m2 trong bài viết dưới đây.

Quần thể nhà gỗ thông hiên 

Quần thể nhà gỗ 5 gian thông hiện được thi công trên diện tích đất rộng hơn 1.000m2. Quần thể bao gồm: 1 căn nhà chính là theo lối kiến trúc kẻ truyền 5 gian thông hiên. 1 căn nhà ngang có kiến trúc bên ngoài làm giống với nhà chính, bên trong chia phòng ốc để gia đình sinh hoạt.

nhà gỗ 5 gian
Quần thể nhà gỗ sân vườn

Trong khuôn viên đất ở có một khu đất rộng lớn trồng cây. Trên sân bố trí các chậu cây cảnh, tạo thế tỉa tán đẹp mắt. 

Điểm đặc biệt của quần thể nhà gỗ 5 gian này là căn nhà chính được làm thông 5 gian. Tạo ra một diện tích lớn lên đến hơn 1.00m2 làm không gian tiếp khách, thờ tự của gia đình. Phần nội thất trong nhà được làm rất sang trọng. Nội thất bằng gỗ đục chạm tinh xảo và sơn son thếp vàng ấn tượng. 

nhà gỗ 5 gian
Bên trong căn nhà gỗ

Quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái với diện tích 3.000m2

Quy mô 3.000m2 đã cho thấy sự to lớn và rộng rãi của công trình lần này. Quần thể bao gồm 3 khối nhà gỗ cổ truyền đều làm với lối kiến trúc 4 mái bao gồm: 1 căn nhà chính 5 gian 4 mái hiên chạy xung quanh. 1 căn nhà ngang phụ trợ nằm vuông góc với căn nhà chính cũng làm theo kiểu 5 gian 4 mái. 1 căn nhà lưu niệm 3 gian cũng có phần mái làm đồng điệu với 2 ngôi nhà trên. 

nhà gỗ 5 gian
Quần thể nhà gỗ cổ truyền 4 mái

Ngôi nhà không chỉ gây ấn tượng với kiến trúc sang trọng và đậm chất cổ truyền của kiểu nhà 4 mái. Mà còn ấn tượng với không gian rộng rãi bố trí tiểu cảnh hợp lý và trồng nhiều cây xanh. Giữa sân nhà là một khoảng đất rộng đào ao cá và làm chòi lục giác 2 mái chồng diêm cạnh bên. Tiểu cảnh này tạo cho không gian sự thông thoáng, mát mẻ và là nơi thư giãn lý thú ngoài trời. 

Quần thể nhà gỗ trên tầng 2 

Cũng cùng chung sự sang trọng và rộng rãi như 2 quần thể nhà gỗ trên. Quần thể này còn ấn tượng hơn với các công trình nhà gỗ cổ truyền được làm trên tầng 2. 

Khuôn viên đất đất ở bao gồm: Trung tâm là căn nhà chính 5 gian thông nhau làm trên tầng 2. Phía trước nhà 5 gian là căn nhà lưu niệm 3 gian cổ truyền cũng trên tầng 2. Để đi từ nhà 5 gian sang nhà 3 gian sẽ có một nhà cầu kết nối 2 công trình. 

nhà gỗ 5 gian
Biệt phủ nhà gỗ trên tầng 2

Đằng sau nhà 5 gian là một căn nhà biệt thự theo phong cách tân cổ điển. Phía dưới nhà gỗ là nhà hiện đại nơi gia đình sinh hoạt. Phía dưới nhà gỗ 3 gian là khu để xe. 

Ngoài quy mô to lớn, công trình này còn ấn tượng với cách sắp xếp bố trí nội thất bên trong của gia đình. Toàn bộ nội thất đều được dát vàng, khảm trải toát lên sự xa hoa.  

nhà gỗ 5 gian
Nội thất bên trong nhà

Quần thể nhà gỗ 5 gian quả là không gian sống lý và đẳng cấp khiến cho nhiều gia chủ say mê. Nếu như quý vị có ý định làm những công trình nhà cổ truyền hoặc quần thể nhà gỗ, có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *