Làm sao để lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền uy tín?

Việc lựa chọn đơn vị thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền luôn khiến nhiều gia chủ băn khoăn và phân vân. Bởi thực tế hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền. Nhưng lại không biết đâu là cơ sở chất lượng và uy tín. Vậy nên trong bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

1. Những điều cần biết về nhà gỗ cổ truyền

Là một nền đặc trưng của nền kiến trúc Bắc Bộ. Nhà gỗ cổ truyền được phân bố chủ yếu ở vùng đồng bằng là nền kiến trúc được cha ông để lại. Điểm đặc biệt của mẫu nhà này là hệ thống hoa văn chạm khắc thủ công.

Ngôi nhà gỗ cổ truyền được chia thành các gian chái thông nhau, thi công theo hướng không gian mở. Tạo cảm giác gần gũi và đậm chất làng quê truyền thống. Bên cạnh đó nhờ làm bằng chất liệu gỗ nên nếp nhà luôn khiến những ai sống trong ngôi nhà cảm thấy dễ chịu.

Xem thêm nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

2. Lợi ích của việc lựa chọn được đơn vị làm nhà gỗ uy tín và chất lượng

Khi đã lựa chọn được địa chỉ làm nhà gỗ chất lượng gia chủ sẽ yên tâm và dễ dàng hơn trong quá trình làm. Trong đó lợi ích của việc có được đơn vị thiết kế nhà gỗ và  thi công uy tín và chất lượng bao gồm:

  • Hạch toán được chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng là một hạng mục quan trọng để làm nên căn nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ. Nếu không có bản vẽ, đơn vị tư vấn và thi công thì gia chủ khó lòng mà tính toán chính xác được chi phí xây dựng. Vậy nên lợi ích đầu tiên khi lựa chọn đơn vị làm nhà gỗ chất lượng đó là tính toán được mức kinh phí bỏ ra.

  • Tư vấn chu đáo và kỹ hơn về sản phẩm nhà gỗ cổ truyền

Thực tế có nhiều gia chủ rất bối rối khi có nhu cầu làm nhà gỗ cổ truyền. Quý khách hàng luôn không biết lựa chọn kiểu nhà nào thì phù hợp, chất liệu nào thì đẹp, hoa văn nào thì tinh tế và theo đúng kiểu truyền thống. Tất cả vấn đề này sẽ được giải quyết nếu quý vị tìm được đơn vị thi công lắp đặt chất lượng.

  • Đảm bảo sản phẩm nhà gỗ ra đời với chất lượng tốt, bền bỉ và tuổi thọ cao

Một đơn vị nhận thi công nhà gỗ trọn gói có uy tín. Thì bao giờ sản phẩm ra đời cũng luôn đảm bảo cho gia chủ về độ bền bỉ và chất lượng. Từ hình thức bên ngoài cho đến nội dung bên trong. Ngoài ra, thì tuổi thọ của ngôi nhà cũng khiến cho gia chủ hết sức an tâm.

Cấu kiện nhà gỗ cổ truyền
Cấu kiện nhà gỗ cổ truyền

3. Các tiêu chí để lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ uy tín

Thực tế hiện nay không phải đơn vị thi công công trình nào cũng uy tín và chất lượng. Vậy nên quý khách hàng cần căn cứ vào những tiêu chí sau để có thể thuận lợi hơn trong việc lựa chọn địa chỉ thi công.

  • Đội ngũ thi công công trình có kinh nghiệm

Yếu tố đầu tiên mà gia chủ nên tìm hiểu đó là kinh nghiệm thi công và xây dựng nhà gỗ cổ truyền. Đơn vị nào càng có nhiều kinh nghiệm, hoạt động lâu năm. Thì bao giờ các sản phẩm cũng sẽ ra đời một cách hoàn hảo. Đối với nhà gỗ cổ truyền thì ngoài các đội ngũ kiến trúc sư, thì thợ làm nhà gỗ là yếu tố quan trọng. Vậy nên cần tìm hiểu về lịch sử về đơn vị cũng như thợ làm nhà gỗ trước khi lựa chọn chắc chắn đơn vị nào.

  • Các thành tựu mà đơn vị đó đạt được

Muốn biết đơn vị thi công nhà gỗ có uy tín hay không thì cần dựa vào thành tích mà đơn vị đã đạt được. Cụ thể là các căn nhà đã làm trong thực tế và mức độ hài của gia chủ cũng như mọi người ra sao khi sinh sống. Hoặc là một công trình có giá trị văn hóa như: nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, miếu…Dựa vào những thành tựu đó mà mọi người sẽ biết được độ uy tín của đơn vị thi công.

  • Hệ thống nhà xưởng cơ sở vật chất

Ngoài những kinh nghiệm cũng như thành tựu đạt được thì để chọn được đơn vị thi công uy tín. Cần phải biết được hệ thống nhà xưởng quy mô ra sao, cơ sở vật chất máy móc như thế nào. Đây chính là tiêu chí đánh giá giúp cho quý khách hàng lựa chọn được đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền tốt nhất.

4. Giới thiệu về đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Nằm trong số những đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ có uy tín trên thị trường hiện nay. Nhà gỗ Phúc Lộc hân hạnh là đơn vị sẽ giúp quý vị và các bạn xây dựng nên căn nhà gỗ cổ truyền mơ ước của mình. Những dự án mà Phúc Lộc chuyên thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, nhà gỗ sân vườn…

Nhà gỗ Phúc Lộc chuyên thi công trọn gói các dự án nhà gỗ. Xưởng nhà gỗ được đặt các xa trung tâm Hà Nội 25km về hướng Tây. Tại xưởng được trang bị đầy đủ những trang thiết bị và máy móc hiện đại. Thợ của xưởng đều là những người được tuyển chọn kỹ lưỡng, có kỹ năng và tay nghề cao.

Bên cạnh đó khi đến với nhà gỗ Phúc lộc còn quý vị còn được tư vấn chu đáo từ chuyên gia, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm và niềm đam mê lớn với nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video của nhà gỗ Phúc Lộc 

>Tham khảo những lý do khiến quý vị muốn sở hữu ngay nhà gỗ lim 3 gian

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *