Những lý do khiến quý vị muốn sở hữu ngay nhà gỗ lim 3 gian

Nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền là một công trình tâm đắc được nhiều thế hệ đi trước bảo tồn và phát huy. Đến nay công trình này vẫn là sự yêu thích của đại đa số những người yêu thiên nhiên. Có rất nhiều lý do khiến quý vị ngay lập tức muốn sở hữu mẫu nhà này. Để biết lý do đó là gì hãy tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về mẫu nhà gỗ lim 3 gian

Trước khi đi vào những lý do làm quý vị muốn có được mẫu nhà gỗ lim 3 gian. Thì chúng ta cần hiểu được khái quát mẫu nhà này ra sao. Nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền là kiểu nhà với quy mô không quá lớn. Được kết cấu không quá phức tạp, được xây dựng bởi những nguyên tắc “bất di bất dịch”.

Sử dụng chất liệu chính là gỗ lim, một trong những loại gỗ tứ thiết quý hiếm. 3 gian nhà gỗ lim được thiết kế thông thoáng với phần không gian chung rộng. Với gian chính giữa là nơi thờ cúng, hai gian biên bên cạnh là nơi sinh hoạt chung và nghỉ ngơi. Xung quanh nhà có thể được thiết kế thêm vườn cây, ao cá, hàng cau trước nhà…Đây là mẫu nhà rất phù hợp với những gia chủ yêu thích sự thanh bình và giản dị.

Video nhà gỗ lim 3 gian đẹp tại Hải Dương

2. Những lý do khiến quý vị muốn sở hữu ngay nhà gỗ lim 3 gian

Hãy cùng nhau đi tìm hiểu lý do mẫu nhà gỗ cổ truyền 3 gian lại được nhiều người muốn có.

  • Thứ nhất: Hợp lý về mặt giá cả

Một ngôi nhà gỗ lim 3 gian chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bất cứ ai yêu thích cũng có thể sở hữu. Bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện về mặt kinh tế, để có thể xây dựng một ngôi nhà to và khang trang. Vì thế cho nên mẫu nhà gỗ lim 3 gian với giá cả vừa phải, sẽ tạo rất nhiều thuận lợi cho những ai muốn xây dựng nhà gỗ cổ truyền.

  • Thứ hai: Chất lượng nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền được đánh giá cao

So với nhà ở hiện đại, thì các mẫu nhà gỗ cổ truyền sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Chất lượng cũng sẽ tương đối tốt hơn. Bởi chất liệu chính để xây lên ngôi nhà này là từ gỗ, mà gỗ lại là loại vật liệu không có sự pha trộn, luôn để mộc. Vậy nên sẽ có lợi cho sức khỏe của những ai sinh sống trong ngôi nhà

  • Thứ ba: Có tính thẩm mỹ cao

Nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền được hoàn thiện từ những hình ảnh chạm khắc tinh xảo và độc đáo. Đây là yếu tố ít có được ở những mẫu nhà khác. Nhắc đến hoa văn thì chúng ta phải nhắc đến các bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai, rồng, phượng, hoa lá,…Những đường nét chạm trổ này hết sức có hồn và đi vào lòng người. Ngoài ra, còn vô cùng gần gũi và quen thuộc với thiên nhiên.

  • Thứ tư: Được kết cấu thông thoáng

Nếu tính đến mặt kết cấu thì có rất ít ngôi nhà có thể vượt qua sự thành công của nhà gỗ truyền thống. Người thợ xưa không hề có bản vẽ. Những cách tính toán và sắp xếp đạt đến những tiêu chuẩn nhất định. Giúp căn nhà gỗ 3 gian có khả năng chịu lực tốt nhờ những cột nhà. Không có vách ngăn giữa 3 gian phòng tạo sự thông thoáng. Ngoài ra, còn xây thêm các gian buồng làm nơi nghỉ ngơi và chứa đồ. Đây chính là kiểu kết cấu tạo nên sự độc đáo và khác biệt của nhà gỗ cổ truyền.

  • Thứ năm: Đem lại cảm giác thoải mái và thư giãn

Sự thật là những ai sinh sống trong ngôi nhà gỗ cổ truyền luôn có một cảm nhận chung là sự thanh bình, ấm cúng và hết sức gần gũi với tự nhiên. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người chọn kiến trúc nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền. Cảm giác thoải mái này có thể đến từ mùi thơm và màu sắc của gỗ, chất liệu làm nên nhà gỗ cổ truyền.

Hình ảnh khung nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Hình ảnh khung nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

3. Liên hệ với đơn vị chuyên thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền. Nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều khách hàng trên cả nước. Những dự án lớn nhỏ của nhà gỗ Phúc Lộc đã và đang thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, đình chùa, nhà từ đường…

Đơn vị Phúc Lộc với nhiều năm hoạt động trong thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền. Đến nay đã sở hữu 4 nhà xưởng với quy mô lớn, hệ thống trang thiết bị máy móc, nhiều thợ cả lành nghề, thợ đục chạm khéo léo. Nhờ vậy đã tạo ra những công trình nhà gỗ đẹp với chất lượng cao. Đây cũng chính là những người thợ đã tạo nên những nét kiến trúc nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương.

Dưới sự dẫn dắt và chỉ đạo của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Một chuyên gia, một người có niềm đam mê lớn về nhà gỗ cổ truyền. Sẽ trực tiếp dẫn quý vị và các bạn thăm quan xưởng và nhà mẫu khi có nhu cầu xây dựng.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Xem thêm nét độc đáo của nhà gỗ 3 gian truyền thống

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *