Thích thú với dự án nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền tại Việt Yên – Bắc Giang

Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về công trình nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền được thi công tại Việt Yên – Bắc Giang. Đây là một dự án nhà gỗ Bắc Bộ được xây dựng kết hợp với khuôn viên nhà hiện đại. Tạo nên một tổng thể hoàn hảo giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại.

1. Giới thiệu về nhà gỗ lim 3 gian

Trong số tất cả kiến trúc, thì đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ phải kể đến là mẫu nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền. Đây là kiểu nhà thích hợp làm không gian thờ cúng linh thiêng. Được thiết kế theo một quy chuẩn chặt chẽ và những nguyên tắc bất di bất dịch.

Được làm từ chất liệu gỗ, một chất liệu cao cấp trong làm nhà. Với kết cấu từ: cột, xà, quá giang, hệ thống kẻ, câu đầu, thượng lương, hệ thống vì…Bên cạnh đó còn có sự kết hợp của vườn cây, ao cá, tường rào…

Video về thăm nhà gỗ lim 3 gian tại Bắc Giang

2. Thông số kỹ thuật của nhà gỗ lim 3 gian tại Bắc Giang

 • Chiều rộng 7,03m, chiều dài 9,47m. Gian giữa 2,48m, hai gian biên 2,48m. Hiên rộng 1,97m.
 • Đây là nhà gỗ lim 3 gian 18 cột. Thứ tự lần lượt các cột là: Cột cái có đường kính 29cm, cột con 27cm, cột hiên 25cm.
 • Chiều cao tàu mái 2,65m
 • Được làm từ chất liệu gỗ lim nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu.

3. Bên trong nhà gỗ lim 3 gian

 • Tường xung quanh ở bên trong ngôi nhà được làm theo kiểu hiện đại, được trát vữa, xi măng và quét vôi. Mục đích điểm nhấn cho phần khung cột của nhà gỗ cổ truyền.
 • Về phần bố trí nội thất gian giữa đặt án gian, hoành phi câu đối. Tạo nên không gian thờ cúng linh thiêng. Hai gian bên được đặt một sập nhỏ, bộ trưởng kỷ dùng để tiếp khách.
 • Bên cạnh đó hệ thống nhà gỗ lim 3 gian được bố trí ánh sáng hợp lý. Giúp cho căn nhà luôn đủ sáng.

4. Bên ngoài nhà gỗ lim 3 gian

 • Ở ngôi nhà gỗ lim 3 gian này bên ngoài được lợp ngói ta thủ công đậm chất rêu phong cổ kính, xung quanh nhà là tường gạch được trát xi măng, nhà gỗ 3 gian có 5 bậc tam cấp được lát gạch đỏ bát tràng. Phần sân rộng rãi thuận tiện cho việc phơi phóng và tụ họp
 • Cửa bức bàn của căn nhà gỗ lim 3 gian được thợ giàu kinh nghiệm đục theo kiểu pano đặc. Ngoài ra, còn chạm khắc nhiều hoa tiết nổi bật như các bức tranh tùng – cúc – trúc – mai, hoa sen.

5. Những hình ảnh về công trình nhà gỗ lim 3 gian

Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ cổ truyền
Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ cổ truyền
Phần bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Phần bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Gian chính giữa được trang bí hoành phi câu đối
Gian chính giữa được trang bí hoành phi câu đối
Cửa bức bàn của nhà gỗ lim 3 gian
Cửa bức bàn của nhà gỗ lim 3 gian

6. Liên hệ với đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Nằm trong top những đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ Phúc Lộc luôn hân hạnh là đơn vị đồng hàng cùng quý khách hàng xây lên những căn nhà gỗ truyền thống mơ ước. Chúng tôi đã từng thực hiện và thi công rất nhiều công trình như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa…

Những điểm mạnh của nhà gỗ Phúc Lộc đã khiến các sản phẩm nhà gỗ cổ truyền ra đời luôn đạt chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

 • Được sự dẫn dắt của kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm người có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về nhà gỗ Bắc Bộ. Với mong muốn nền kiến trúc này phát triển rực rỡ và không bị mai một.
 • Nhà xưởng của chúng tôi có quy mô lớn, lên đến 2000m2 bao gồm 4 xưởng, 1 xưởng chuyên xẻ gỗ và lọc gỗ chuyển đi 3 xưởng thi công. Đội ngũ thợ mộc nhà gỗ Phúc Lộc đều là người có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Đây là những người đã gìn giữ nền văn hóa cổ truyền, người làm nên các công trình: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…
 • Quý vị sẽ được tư vấn chu đáo khi đến với đơn vị chúng tôi. Ngoài ra, còn được trực tiếp thăm quan xưởng và nhà mẫu trước khi thực hiện xây dựng.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video thú vị về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ của nhà gỗ cổ truyền 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *