Diện tích nhà gỗ 3 gian bao nhiêu là phù hợp?

Là một trong nhiều câu hỏi được đặt ra khi xây dựng nhà gỗ 3 gian đó là diện tích nhà gỗ 3 gian bao nhiêu là phù hợp. Đây là vấn đề mà nhiều gia chủ luôn gặp khó khăn. Để giải đáp vấn đề này chúng tôi xin mời quý vị và các bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

Video về phòng bếp và phòng ngủ

Đôi nét về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

  • Nhà gỗ 3 gian cổ truyền là hình ảnh nhà quen thuộc ở làng quê Bắc Bộ. Công trình được thiết kế dựa trên một sơ đồ mạch lạc, chuẩn xác. Từng cấu kiện của căn nhà gỗ được liên kết với nhau bởi hệ thống xàm đóng. Các gian gian được thiết kế thông nhau với chức năng khác nhau, gian chính giữa là nơi thờ tự, gian bên là nơi tiếp khách sinh hoạt chung.
  • Chất liệu làm nên căn nhà 3 gian chủ yếu là từ gỗ tự nhiên. Vì thế luôn giữ được tuổi thọ lâu năm, bền bỉ hơn với thời gian. Xung quanh căn nhà gỗ được bố trí nhiều tiểu cảnh như sân rộng lát gạch đỏ bát tràng, cây cối.

Diện tích nhà gỗ 3 gian có ảnh hưởng gì đối với cuộc sống

  • Phần diện tích ảnh hưởng lớn đến đời sống của những người sinh sống trong căn nhà gỗ. Diện tích phải được áp dụng theo đúng phong thủy khi xây dựng. Điều này sẽ giúp cho việc làm ăn, sinh sống được thịnh vượng hơn. Ngoài ra diện tích đẹp còn giúp cho căn nhà phát huy hết công năng của mình. Và đặc biệt là tối ưu được những sinh hoạt và thờ cúng với gia chủ.

Diện tích nhà gỗ 3 gian bao nhiêu là phù hợp

Để làm rõ vấn đề diện tích nhà gỗ 3 gian bao nhiêu là phù hợp. Thì chúng ta cần phân tích theo hai chiều hướng khác nhau như sau:

  • Trong thời ngày xưa cha ông ta hay xây dựng ngôi nhà gỗ 3 gian trên phần diện tích nhỏ hẹp, chiều cao nhà thấp. Lý giải cho điều này là vì điều kiện kinh tế còn hạn chế. Hơn nữa trong thi công xây dựng chưa có sự hỗ trợ của phương tiện và máy móc hiện đại. Thời gian làm nhà gỗ còn lâu và gặp nhiều khó khăn. Do đó diện tích nhà gỗ 3 gian khá bé và thấp so với bây giờ.
  • Hiện nay các ngôi nhà gỗ 3 gian được thiết kế với diện tích khá rộng. Trên nhiều quy mô khác nhau, phù hợp với nhiều diện tích đất. Lý do là vì điều kiện kinh tế ngày càng phát triển. Được sự hỗ trợ tốt nhất của máy móc và trang thiết bị thời gian làm nhà sẽ nhanh chóng và tiện hơn trước kia.

Hình ảnh nổi bật của ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Hình ảnh tổng thể nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Hình ảnh tổng thể nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Cửa bức bàn nhà gỗ
Cửa bức bàn nhà gỗ
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền

Đơn vị chuyên nghiệp chuyên làm nhà gỗ Bắc Bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc là cơ sở uy tín và chất lượng trong thi công nhà gỗ Bắc Bộ. Với thành tựu nhiều năm trong ngành làm gỗ cổ truyền. Đơn vị chúng tôi chuyên thực hiện từ các công trình nhà ở, có đến các công trình nhà thờ tự. Với mật độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Hưng Yên, Quảng Ninh, Nghệ An, Tuy Hòa…

Hệ thống nhà xưởng với quy mô rộng, trên 2000m2. Bao gồm 4 xưởng sản xuất, đầy đủ vật tư và hệ thống máy móc. Đảm bảo được quá trình làm nhà gỗ cổ truyền vận hành được thuận tiện nhất.

Phúc Lộc sở hữu đội ngũ thợ thi công đến từ làng Chàng Sơn giỏi, có kinh nghiệm lâu năm. Các công trình nổi tiếng mà thợ Chàng Sơn thực hiện bao gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, Công trình thủy đình của Bảo tàng Dân tộc Học.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất,Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ lim đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *