Các loại gỗ chuyên dụng để làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam

Gỗ là một nguyên liệu quý hiếm trong làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam. Bởi không phải tất cả các loại gỗ đều phù hợp để làm nhà cổ truyền. Chỉ có số ít loại gỗ đạt tiêu chuẩn về chất lượng, cụ thể điều này sẽ được bật mí ngay trong bài viết sau.

Quá trình xẻ cột gỗ gõ đỏ

Đặc điểm của nhà gỗ cổ truyền Việt Nam

Nhắc đến ngôi nhà gỗ cổ truyền thì nhiều người thường nghĩ ngay đến những nếp nhà giản dị 3 gian, 5 gian ở làng quê Bắc Bộ. Hình ảnh mái ngói đỏ phủ đầy rêu phong, các cột nhà to, cùng hệ thống sân vườn rộng.

Nhà gỗ cổ truyền hay còn gọi là nhà gỗ kẻ truyền. Được thiết kế theo lối tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Bao gồm có 3 phần chính đó là: hệ thống cột, kết cấu mái và những hoa văn chạm khắc. Ngoài ra xung quanh nhà còn được bố trí nhiều cây xanh, ao nước, sân vườn…

Những loại gỗ chuyên dụng để làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam

Sau đây sẽ là những loại gỗ chuyên dụng để làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam. Đây là loại gỗ được kiểm chứng và đánh giá về chất lượng:

Loại gỗ lim Nam Phi được cưa xẻ
Loại gỗ lim Nam Phi được cưa xẻ
  • Gỗ lim

Đây là loại gỗ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, một loại gỗ thông dụng để làm nhà cổ truyền. Gỗ lim bao gồm nhiều loại khác nhau như: gỗ lim Nam Phim, gỗ lim Lào, gỗ lim Xanh…Các loại gỗ này có giá thành tương đối khác nhau. Trong đó thì lim Nam Phi có giá thành mềm nên được ưa chuộng hơn cả. Dòng gỗ lim có đặc tính là cứng, chắc, nặng, màu sắc thì đa dạng. Ít bị mối mọt, cong vênh và khả năng chịu được va đập cao

Loại gỗ gõ đỏ tại bãi gỗ
Loại gỗ gõ đỏ tại bãi gỗ
  • Gỗ gõ đỏ

Là một dòng gỗ chất lượng được nhiều gia chủ lựa chọn trong làm nhà gỗ cổ truyền. Gõ gõ đỏ là loại gỗ cao cấp dễ dàng trong việc gia công, không hề bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Loại gỗ này có vân gỗ cực kỳ đẹp đem lại những giá trị sản xuất cao trong nội thất và tác phẩm điêu khắc nhà gỗ.

  • Gỗ hương

Chúng ta thường nhắc đến gỗ hương như một loại gỗ quen thuộc. Thế nhưng không phải ai cũng biết đây là loại gỗ được ứng dụng nhiều trong làm nội thất và nhà gỗ cổ truyền. Loại gỗ này có mùi hương đặc biệt mà ít người có được. Gỗ hương rất cứng, chắc và nặng, tuổi thọ của gỗ hương lớn. Thế nên đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo.

 

  • Gỗ mít

Là loại gỗ phổ biến ở các làng quê Việt Nam, gỗ mít được sử dụng nhiều trong làm đồ tâm linh và nhà cổ như: nhà từ đường, nhà thờ họ. Gỗ mít nổi bật với màu vàng sáng, có mùi thơm dịu nhẹ.

Đơn vị chuyên thi công và thiết kế trọn gói nhà gỗ cổ truyền

Là một trong những đơn vị có thương hiệu trên thị trường làm nhà gỗ hiện nay. Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc là cơ sở chuyên thiết kế và thi công trọn gói nhà gỗ cổ truyền Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm và đạt được những thành tựu nhất định trong làm nhà gỗ. Các công trình mà Phúc Lộc chuyên thi công gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…

Hệ thống nhà xưởng được đầu tư và chuẩn bị chu đáo nhất. Nằm cách vị trí Hà Nội 25km về phía Tây, ngay dưới chân núi chùa Tây Phương. Thuận lợi cho việc gia công sản xuất và khách hàng tham quan nhà xưởng. Tại đây chúng tôi được trang bị đầy đủ hệ thống vật chất, các loại máy móc hiện đại.

Đặc biệt với thợ Chàng Sơn có nhiều năm kinh nghiệm, đều là người được tuyển chọn và đào tạo bài bản, rất thành thạo việc. Do đó quý khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm trong khi gia công nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những chuyên mục về tin tức nhà gỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *