Tham khảo mẫu nhà gỗ 5 gian 36 cột quy mô lớn

Mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền là một trong những công trình có quy mô lớn. Đây là ngôi nhà được thi công theo lối kiến trúc kẻ truyền tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Để có nhiều thêm thông tin về mẫu nhà gỗ này xin mời quý vị và các bạn cùng tham khảo những thông tin sau đây.

Video về mẫu nhà gỗ 5 gian 36 cột

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 5 gian

 • Thiết kế nhà gỗ 5 gian 36 cột có chiều dài 9,4m; chiều rộng 15,5m. Các khoảng gian trung bình là 3m (kích thước phủ bì).
 • Số lượng cột nhà là 36 cột. Thứ tự lần lượt các cột như sau: cột cái 33cm, cột con 30cm, cột hiên 27cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali, được nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi, hàng có thương hiệu trên thị trường.

Thế mạnh của nhà gỗ 5 gian trong đời sống

 • Được gia chủ sử dụng vừa là nơi thờ cúng, vừa là nơi nghỉ ngơi thư giãn, họp mặt anh em có trong dòng họ. Hết sức tiện ích trong đời sống hiện nay.
 • Ở trong ngôi nhà gỗ 5 gian chúng ta sẽ luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và hết sức bình yên. Bởi chất liệu gỗ sẽ làm chúng ta trở nên mát mẻ vào mùa nóng và ấm hơn vào mùa hạ.
 • So với những ngôi nhà hiện đại, thì nhà gỗ có tuổi thọ lâu hơn và bền bỉ hơn trong thực tế. Nhờ vậy mà nhiều người lựa chọn nhà gỗ để tiết kiệm chi phí về sau.

Bên ngoài mẫu nhà gỗ 5 gian

 • Mẫu nhà gỗ 5 gian bên ngoài có phần cổng được làm theo phong cách hiện đại, với các thiết kế đơn giản. Đốc nhà sử dụng tường gạch không trát, phái nóc đốc nhà được đắp xi măng, bên cạnh kết hợp với đôi cột đồng trụ.
 • Bên cạnh là căn nhà 2 tầng hiện đại là không gian nghỉ ngơi chính có đại gia đình. Xung quanh khuôn viên được bố trí nhiều cây cảnh, cây xanh tạo bầu không khí thoáng mát.
 • Cửa bức bàn của nhà gỗ được chạm khắc nhiều hoa văn đẹp, hầu hết đều là những bức tranh dân gian, mang nhiều ý nghĩa. Cụ thể những hoa văn như: tùng cúc trúc mai, ngũ phúc lâm môn.
 • Ngưỡng cửa bức bàn được thiết kế với độ cao vừa phải. Tạo sự thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại của những người trong gia đình.

>XEM THÊM: Hoàn thiện dự án nhà gỗ 5 gian tại Đông Anh – Hà Nội

Bên trong mẫu nhà gỗ 5 gian

 • Trong ngôi nhà gỗ 5 gian 36 cột được thiết kế và trang trí vô cùng khoa học và chuẩn kiến trúc cổ truyền.
 • Gian chính giữa được làm nơi thờ cúng gia tiên. Được trang trí hết sức trang trọng và trầm ấm với phần nội thất gồm: án gian, cửa võng, hoành phi câu đối, đôi hạc đồng thờ…
 • Các gian bên của nhà gỗ được bố trí phần nội thất để phục vụ cho việc tiếp khách như: trường kỷ, sập gỗ, tủ chè…Đây là phần nội thất quen thuộc của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Vách thuận của căn nhà được thiết kế có đố lụa và đố vỏ măng. Gian ngoài cùng được thiết kế tường hậu với một ô cửa thoáng.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian 36 cột
Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian 36 cột
Kẻ hiên của nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Kẻ hiên của nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cận cảnh gian thờ cúng nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh gian thờ cúng nhà gỗ 5 gian

Đơn vị uy tín trong thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc chính là một đơn vị đã và đang được rất nhiều khách hàng tin cậy trong ngành làm nhà gỗ cổ truyền. Các công trình được chúng tôi thực hiện luôn đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng. Những công trình được gia công gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành làm nhà gỗ. Phúc Lộc có quy mô sản xuất lớn, gồm 4 xưởng sản xuất diện tích trên 2000m2. Đảm bảo được gia công rất nhiều công trình đúng theo tiến độ.

Đặc biệt với đội ngũ thợ lành nghề, đến từ làng nghề làm nhà gỗ cổ truyền Chàng Sơn. Đây đều là những người thợ có tay nghề, chất lượng. Đã từng tạo ra những tác phẩm nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các công trình nhà gỗ lim đẹp

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *