Xu hướng làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ của nhiều gia đình hiện nay

Ngôi nhà gỗ 5 gian kẻ truyền được đầu tư ngoại cảnh đẹp

Trong những năm gần đây các mẫu nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ có nhiều thay đổi nhằm phù hợp với xu hướng của thời đại. Mặc dù vậy về mặt kiến trúc thì vẫn được giữ nguyên được kết cấu và những hoa văn. Vậy sự thay đổi này ở những điểm này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây.

Video về mẫu nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ bạn nên tham khảo

Tìm hiểu nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ kẻ truyền là lối đặc trưng của người Việt từ lâu đời. Đặc điểm của ngôi nhà này là được xây dựng bằng gỗ, kết hợp với phần sân vườn, có mái ngói rêu phong, sân lát gạch đỏ. Có thời điểm nhà gỗ kẻ truyền đã dần bị mai một theo thời gian. Tuy nhiên thời gian gần đây kiến trúc nhà kẻ truyền đang dần được khôi phục và phát triển.
 • Nhà gỗ kẻ truyền sẽ được phân loại theo số lượng gian, thường là các gian lẻ như: 3 gian, 5 gian, 7 gian…sự lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu kinh tế của từng gia đình. Trong đó thì những mẫu nhà gỗ 3 gian được làm nhiều hơn cả.

Những lợi ích mà nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ đem lại

 • Căn nhà gỗ cổ truyền 3 gian mang đến sự thoải mái, thư giãn và cảm giác bình yên khi sinh sống.
 • Nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ giúp lưu giữ những tinh hoa làm nhà gỗ cổ truyền mà cha ông ta để lại từ ngàn đời nay.
 • Công trình là sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan sân vườn và nhà gỗ. Mang lại sự thông thoáng và không gian gần gũi với thiên nhiên.
 • Chi phí thi công căn nhà gỗ kẻ truyền cũng sẽ không quá lớn như các khu biệt thự sân vườn hoặc căn hộ cao cấp.

Xu hướng làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ trong thời đại hiện nay

Những năm gần đây nhà gỗ Bắc Bộ đã có những thay đổi khác biệt. Cụ thể là ở những phương diện sau đây.

 • Xu hướng làm nhà gỗ với quy mô lớn hơn

Nhà gỗ kẻ truyền ngày nay được làm với quy mô lớn hơn. Bởi điều kiện ngày càng phát triển, nhu cầu cũng tăng lên. Chính chính là tiền đề để tạo ra những căn nhà gỗ kẻ truyền có diện tích rộng và quy mô lớn.

 • Các mẫu họa tiết hoa văn trên nhà cổ đẹp và cầu kỳ hơn

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại và kỹ thuật tiên tiến. Các mẫu hoa văn trên nhà gỗ ngày nay được đục chạm hết sức tinh xảo và cầu kỳ, trên một diện tích lớn hơn. Thể hiện được nét đẹp, phong cách và sự độc đáo của ngôi nhà gỗ kẻ truyền.

 • Đầu tư vào ngoại cảnh xung quanh ngôi nhà

Ngoài việc tập chung vào công trình nhà gỗ và nội thất bên trong. Thì xu hướng ngày nay là đầu tư vào ngoại cảnh bên ngoài ngôi nhà gỗ kẻ truyền. Công trình không chỉ là nơi thờ gia tiên mà còn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và đem lại cảm giác thoải mái cho gia đình.

Hình ảnh thực tế của nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Ngôi nhà gỗ 5 gian kẻ truyền được đầu tư ngoại cảnh đẹp
Ngôi nhà gỗ 5 gian kẻ truyền được đầu tư ngoại cảnh đẹp
Bên trong một ngôi nhà gỗ cổ truyền bắc bộ
Bên trong một ngôi nhà gỗ cổ truyền bắc bộ
Hoa văn được đục chạm trên kẻ hiên của nhà gỗ
Hoa văn được đục chạm trên kẻ hiên của nhà gỗ
Phần sân vườn được bố trí đẹp mắt
Phần sân vườn được bố trí đẹp mắt

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

> Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ lim đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *