Tường rào – Điểm nhấn thú vị cho nhà có sân vườn đẹp và bắt mắt

 Để sở hữu một căn nhà có sân vườn đẹp, chúng tôi xin gợi ý đến quý vị một cách khá thú vị, đó là tạo một kiểu tường rào ấn tượng và đẹp mắt. Tường rào không chỉ giúp bảo vệ, phân chia không gian, mà đối với một căn nhà, nó còn giúp tạo điểm nhấn và vẻ đẹp cho tổng thể công trình. Nếu quý vị đang tìm kiếm những mẫu tường rào đẹp, có thể tham khảo gợi ý sau đây của chúng tôi. 

Tham khảo công trình nhà gỗ sân vườn đẹp

Những mẫu tường rào độc đáo làm nên ngôi nhà có sân vườn đẹp 

Những mẫu tường rào được chúng tôi giới thiệu phía dưới đây, quý vị có thể kết hợp với nhiều kiến trúc nhà ở khác nhau, mà vẫn tạo cho căn nhà có sân vườn đẹp, hài hòa và bắt mắt. 

  • Tường rào đắp vẽ tranh phong cảnh làng quê 

Kiểu tường rào này rất đẹp mắt, khiến căn nhà trở nên vô cùng nổi bật, dù chỉ nhìn từ phía bên ngoài. Toàn bộ phần tường, được các họa sĩ vẽ tranh, cả trong và ngoài với những bức tranh phong cảnh đồng quê đẹp mắt.

nhà có sân vườn đẹp
Tường đắp vẽ tranh đồng quê

Những bức tranh này, ngoài việc tạo nên một vẻ ngoài bắt mắt cho công trình. Những bức tranh phong cảnh còn mang đến nét thư thái cho không gian và gợi nhớ về một miền quê bình yên của những căn nhà gỗ 3 gian sân vườn

  • Tường rào đá ong cho ngôi nhà có sân vườn đẹp và mộc mạc

Tường rào xây gạch đá ong là một kiểu tường rất phổ biến, đặc biệt trong những công trình nhà ở cổ truyền. Bởi chúng có một màu nâu vàng rất đặc trưng, đem lại cảm giác mộc mạc cho căn nhà ở. 

nhà có sân vườn đẹp
Tường rào đá ong nhà cổ truyền

Với những gia đình nào muốn sở hữu một căn nhà có sân vườn đẹp, thì không thể bỏ qua mẫu tường rào này. Bởi màu sắc của tường rào, làm điểm nhấn cho không gian sân vườn nhà ở. 

  • Tường rào gạch xây không trát kết hợp khung song cổ truyền 

Đơn giản và phảng phất hơi hướng cổ truyền, là mẫu tường rào gạch xây không trát. Để tránh sự đơn điệu, tường rào có kết hợp các khung song gỗ, tạo điểm nhấn nhá khá thú vị. Mái tường rào lợp ngói, kiểu mái này kết hợp với bờ tường gạch, càng tôn lên sự cổ kính cho không gian nhà ở. 

nhà có sân vườn đẹp
Tường gạch không trát kết hợp khung song gỗ

Tường rào kiểu này cũng rất dễ dàng kết hợp với các phong cách sân vườn khác nhau. Bởi đây là kiểu tường rào phổ biến, có thể linh hoạt biến hóa với từng phong cách thiết kế sân vườn. Đặc biệt tường rào sẽ đem lại cho căn nhà có sân vườn đẹp theo kiểu cổ, có điểm nhấn hơn. 

Tường rào mái ngói đắp vẽ chữ Thọ cho nhà có sân vườn đẹp

Mẫu tường rào mái ngói đắp vẽ chữ Thọ ngoài vẻ đẹp còn có ý nghĩa rất độc đáo. Chữ Thọ biểu thị cho lời cầu chúc đến với gia đình về một cuộc sống trường tồn, vĩnh hằng cùng với đất trời. 

nhà có sân vườn đẹp
Tường rào mái ngói đắp tranh chữ Thọ

Tường rào được làm bằng bê tông con tiện rất vững chãi. Trên mặt tường có đắp hoa văn chữ Thọ. Phần chân tường làm theo kiểu gạch nung không trát. Màu đỏ của gạch nung phía chân tường tạo sự đồng điệu với màu đỏ của sân gạch. 

  • Tường rào sơn vàng kết hợp gạch bông gió đơn giản 

nhà có sân vườn đẹp
Tường rào sơn vàng

Mẫu tường rào này khá đơn giản. Tường làm bằng bê tông, có phủ một lớp sơn vàng tạo sự tươi mới cho không gian. Trên thân tường có kết hợp với những ô gạch bông gió, một phần để tạo điểm nhấn, một phần tạo sự thông thoáng cho không gian. 

Kiểu tường rào này dù khá đơn giản, nhưng không đơn điệu, gia chủ có thể thi công với nhiều công trình nhà ở khác nhau. 

Vai trò của tường rào đối với không gian sân vườn nhà ở 

Tường rào có một vai trò rất quan trọng đối với căn nhà của gia đình như: 

  • Gia tăng giá trị thẩm mỹ: Tường rào với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau đem lại giá trị thẩm mỹ đặc biệt cho mặt tiền của gia đình. 
  • Bảo vệ công trình: Tường rào có nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo vệ công trình. Giúp phân chia ranh giới giữa nhà này và nhà khác. 

Trên đây là những mẫu tường rào đẹp, quý vị có thể tham khảo để làm nên một căn nhà có sân vườn đẹp và bắt mắt. Cùng theo dõi những bài viết sau, để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác khi thi công nhà.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *