Trong xã hội hiện đại có nên xây dựng nhà gỗ truyền thống

Liệu có nên xây nhà gỗ truyền thống trong thời hiện đại. Đây là thắc mắc và băn khoăn của khá nhiều gia chủ. Vậy điều gì sẽ thuyết phục các gia chủ làm nhà gỗ cổ truyền trong thời ngày càng nhiều các công trình hiện đại mọc lên. Hãy theo dõi nội dung thông tin sau để có câu trả lời thỏa đáng.

Nhà gỗ truyền thống là gì?

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, với nhiều sự biến đổi và phát triển. Nhà gỗ cổ truyền xuất hiện và phân bố chủ yếu ở vùng làng quê Bắc Bộ Việt Nam. Đây là mô hình nhà đặc trưng của người dân nơi đây. Được thiết kế thành các gian chái, thường là số lẻ 3, 5, 7. Làm chất liệu chủ yếu là từ gỗ tự nhiên vì thế nên căn nhà luôn thoáng mát và ấm áp.

Nhà gỗ truyền thống được xây dựng với mục đích là nơi ở và thờ cúng tổ tiên. Bên cạnh đó còn là nơi hội họp và gặp mặt con cháu trong những ngày lễ tết. Điểm đặc biệt của ngôi nhà này là liên kết với nhau qua các mộng, để tạo thành khung cột vững chắc.

Những lý do nên xây dựng nhà gỗ trong xã hội hiện đại

Thực tế hiện nay cho thấy có ngày càng nhiều các ngôi nhà truyền thống mọc lên xen kẽ giữa những căn nhà hiện đại. Và sau đây sẽ là những lý do thuyết phục nhiều người nên làm nhà gỗ cổ truyền.

  • Nhà gỗ truyền thống lưu giữ nét đẹp của thời đại

Cho đến thời đại ngày nay đã có khá nhiều giá trị truyền thống bị mai một. Thế nhưng nhà gỗ cổ truyền vẫn là một bằng chứng rõ ràng cho vẻ đẹp và các giá trị xa xưa còn sót lại. Các mẫu nhà này được phát triển bằng những thiết kế độc đáo và ấn tượng. Đây chính là điểm kết nối giữa các thể hệ khác nhau, là sợi dây kết nối giữa truyền thống và hiện đại.

  • Nhà gỗ đa dạng về kiểu dáng và hoa văn

Lý do thứ hai khiến nhà gỗ cổ truyền thuyết phục được nhiều người xây dựng đó là nhà gỗ đa dạng về kiểu dáng và hoa văn. Thực tế cho thấy trải qua rất nhiều giai đoạn thì các hoa văn, họa tiết ngày càng có nhiều sự biến đổi tinh xảo hơn. Điều này nhờ vào đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân. Khiến cho nhiều người càng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Nhờ có những hoa văn ấn tượng đã tạo nên phong cách riêng, khó có thể trộn lẫn với nhau. Hơn nữa nhà gỗ luôn toát lên vẻ đẹp sang trọng và quyền quý. Các hoa văn của nếp nhà cũng sẽ được chính gia chủ lựa chọn và được tư vấn kỹ từ các nghệ nhân.

  • Nhà gỗ cổ truyền đem đến sự thoải mái và thoáng mát

Nếu những ai đã từng ở trong căn nhà hiện đại mà bây giờ mà chuyển sang sinh sống trong những căn nhà truyền thống. Sẽ cảm thấy được sự khác biệt ở hai mẫu nhà này. Nhà truyền thống luôn đem đến sự thoải mái, thoáng mát. Bởi chất liệu làm nên ngôi nhà này là gỗ, một nguyên liệu tự nhiên.

  • Nhà gỗ có tuổi thọ lâu năm và khẳng định đẳng cấp gia chủ

Mặc dù xây dựng một căn nhà gỗ truyền thống cũng sẽ khá đắt đỏ. Thế nhưng thời gian sử dụng và tuổi thọ của căn nhà sẽ luôn được đảm bảo dài lâu hơn căn nhà hiện đại. Hơn nữa thú chơi nhà gỗ truyền thống còn thể hiện được phong cách riêng biệt của gia chủ.

Vì những lý do trên thì nhà gỗ cổ truyền trong dòng chảy phát triển của thời đại chính là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay.

Một số hình ảnh về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

Hình ảnh tổng thể một căn nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ
Hình ảnh tổng thể một căn nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Câu đầu của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Câu đầu của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nằm trong top những đơn vị chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ Phúc Lộc luôn hân hạnh là đơn vị xây nên những ngôi nhà mơ ước của nhiều khách hàng. Các dự án được chúng tôi thực hiện phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hải Dương, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Nghệ An, Tuy Hòa…

Hệ thống nhà xưởng có vị trí thuận lợi, nằm cách xa trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây, ngay dưới chân núi chùa Tây Phương. Đội ngũ thợ của nhà xưởng đều được tuyển chọn kỹ lưỡng. Có kinh nghiệm và trình độ nhất định, khéo léo và tỉ mỉ trong đục chạm.

Quý khách hàng sẽ được trực tiếp tham quan nhà xưởng và nhà mẫu trước khi thi công lắp dựng thực tế.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video thú vị của nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ lim đẹp 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *