Giới thiệu công trình nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2 tại Hải Dương

Quỹ đất ngày càng hạn hẹp vì thế cho nên những công trình nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2 sẽ là giải pháp tối ưu. Kiểu nhà này là sự kết hợp tinh tế không gian ở hiện đại và truyền thống. Nếu quý vị cũng đang tò mò về mẫu nhà này hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết sau. Nhà gỗ Phúc Lộc sẽ giới thiệu về công trình nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2 tại Hải Dương.

Giới thiệu về nhà gỗ lim 5 gian

Kiến trúc nhà gỗ cổ truyền trải qua nhiều thăng trầm lịch sử. Đến nay vẫn không hề bị mai một bởi thời gian, nhờ có sự giữ gìn và bảo tồn tốt. Ngày nay, hầu hết chất liệu được sử dụng để dựng nhà gỗ cổ truyền chủ yếu là gỗ lim. Bởi đây là một loại gỗ tốt, cứng, bền bỉ và có tuổi thọ lâu năm.

Nhà gỗ cổ truyền được chia thành các gian chái khác nhau như: 3 gian, 5 gian, 7 gian. Trong đó nhà gỗ lim 5 gian được sử dụng nhiều hơn cả. Ngôi nhà này vừa thuận tiện cho việc thờ cúng và sinh hoạt của gia đình.

Với 5 gian chính gian trung tâm sẽ là nơi thờ cúng, hai gian bên là nơi tiếp khách sinh hoạt chung, còn hai gian ngoài cùng thường sẽ được bố trí làm phòng nghỉ ngơi. Bên cạnh mẫu nhà này còn có thêm hồ nước, cây cối bao quanh. Tạo không gian trong lành và gần gũi với thiên nhiên, làng quê.

Video về nhà gỗ 5 gian 2 chái trên tầng 2

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ lim 5 gian

  • Căn nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2 có diện tích, chiều dài nhà 12,89m; chiều rộng nhà 15,22m; hiên nhà rộng 1,58m. Các gian có kích thước với gian chính giữa 3m; hai gian biên bên cạnh 2,97m; hai gian ngoài cùng có kích thước 3,03m (kích thước phủ bì)
  • Đây là căn nhà gỗ 5 gian 24 cột. Thứ tự lần lượt các cột: cột cái 33cm, cột con 30cm, cột hiên 28cm.
  • Căn nhà này dùng vật liệu chính là gỗ lim tali, hàng thương hiệu được nhập khẩu từ Nam Phi.

Bên trong nhà gỗ 5 gian

  • Điểm đặc biệt của căn nhà là được xây dựng trên tầng 2 của ngôi nhà hiện đại. Là một thiết kế đầy sáng tạo của các kiến trúc sư khi phối hợp căn nhà truyền thống và hiện đại.
  • Không gian của 3 gian giữa được thiết kế thông nhau. Với gian trung tâm bố trí làm nơi thờ cúng đặt các phần nội thất như: hoành phi, câu đối, án gian, các đồ thờ cúng. Hai gian bên cạnh bày bàn ghế theo phong cách cổ truyền với mục đích là để tiếp khách. Hai gian ngoài cũng được ngăn bởi vách đố vỏ măng phục vụ cho việc ngủ nghỉ.
  • Phần tường hậu của căn nhà được xây gạch giả gỗ, làm nên những nét ấn tượng cho ngôi nhà. Căn nhà còn bố trí phần khung song ô thoáng, cửa sổ giúp đón ánh sáng tự nhiên.
  • Gia chủ còn bố trí thêm các bóng đèn tuýp trên phần khung song ô thoáng, các dạ xà cái, câu đầu nhà gỗ.

Bên ngoài nhà gỗ 5 gian

  • Phần cửa bức bàn và kẻ hiện được đục chạm nhiều hoa văn mang nhiều ý nghĩa, các đường đục chạm sắc nét, uyển chuyển. Đối với cánh cửa bức bàn thì đục pano đặc, phần trên đục ngũ phúc, dưới đục bức tranh tứ quý.
  • Căn nhà gỗ lim 5 gian có phần cầu thang nối liền với tầng 1. Cầu thang được thiết kế bên ngoài nhà gỗ. Phần sân khá thoáng được lát gạch đỏ, bao gồm 3 bậc tam cấp. Ngôi nhà được lợp ngói ta thủ công, một loại ngói có chất lượng tốt và thể hiện được sự cổ kính.

Một số hình ảnh nổi bật về nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2

Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2
Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2
Hình ảnh tổng thể căn nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2
Hình ảnh tổng thể căn nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2
Hình ảnh lắp dựng nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2
Hình ảnh lắp dựng nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền

Liên hệ với đơn vị chuyên thi công nhà gỗ truyền thống

Quý vị đang cần tư vấn để lựa chọn thi công một căn nhà gỗ cổ truyền. Quý vị đang thắc mắc không biết chi phí giá cả cho một căn nhà gỗ cổ truyền hết bao nhiêu tiền. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc. Đơn vị chuyên thi công và thiết kế trọn gói các dự án: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, đình chùa, nhà thờ họ, từ đường.

Hệ thống nhà xưởng của đơn vị Phúc Lộc nằm ở vị trí thuận lợi, cách xa trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Nơi đây quá trình sản xuất hoạt động liên tục, đảm bảo các công trình nhà gỗ cổ truyền được ra đời đẹp về chất lượng và hình thức.

Được sự dẫn dắt bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có kiến thức, được đào tạo bài bản, am hiểu về nhà gỗ cổ truyền. Sẽ giúp cho quý khách hàng giải đáp và cung cấp những thông tin tốt nhất về nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video thú vị về nhà gỗ Bắc Bộ 

>Tham khảo các công trình nhà gỗ lim đẹp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *