Tìm hiểu về kích thước nhà gỗ lục giác bao nhiêu là hợp lý

Những thắc mắc về kích thước nhà gỗ lục giác luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi đây là một tiểu cảnh ngoài trời rất độc đáo góp phần lớn vào giá trị thẩm mỹ của khối công trình. Chính vì lẽ đó, bài viết ngày hôm nay sẽ giải đáp tất cả những băn khoăn của quý vị về kích thước tiểu cảnh độc đáo này. 

Những điểm khiến cho nhà gỗ lục giác là tiểu cảnh độc đáo

Được coi là tiểu cảnh ngoài trời độc đáo, căn nhà gỗ lục giác làm nên cho mình một sức hấp dẫn riêng đến từ: 

  • Kiến trúc mang đậm nét cổ truyền

Nhìn thấy hình ảnh nhà gỗ lục giác ta có thể dễ dàng nhận thấy kiến trúc của nó mang đậm hơi hướng cổ truyền của dân tộc. Từ chất liệu và hình dáng, căn chòi thể hiện một cách hoàn thiện tinh hoa văn hóa Việt. 

Chòi được làm từ chất liệu gỗ, chất liệu từng rất phổ biến trong các kiến trúc dân gian xưa. Mái chòi lợp ngói trong quá trình sử dụng lâu dài đổ rêu phong vô cùng hoài cổ. Những chi tiết uốn lượn, tạo hình đầu mái thể hiện rất rõ kỹ thuật tạo hình của ông cha ta. 

Chòi lục giác trong khuôn viên nhà gỗ
Chòi lục giác trong khuôn viên nhà gỗ
  • Mẫu mã đa dạng, phong phú

Căn nhà chòi lục giác có mẫu mã rất đa dạng phong phú với nhiều kiểu và thể loại khác nhau. Nhà có kiểu nhà mái đao cong, mái chồng diêm,… 

Mỗi một kiểu khác nhau, kích thước nhà gỗ lục giác cũng sẽ khác nhau và mẫu mã khác nhau. Điều này tạo nên sự thú vị cũng như đa dạng cho quần thể không gian sinh sống. 

Căn chòi lục giác trong không gian sân vườn
Căn chòi lục giác trong không gian sân vườn
  • Phù hợp với nhiều phong cách thiết kế sân vườn khác nhau

Vẻ đẹp truyền thống và sang trọng của căn nhà gỗ lục giác rất phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Chính vì điều này căn chòi lục giác là niềm yêu mến của rất nhiều gia chủ trong thiết kế ngoại cảnh. 

Chỉ cần sân vườn rộng rãi với nhiều cây xanh và lựa chọn một kích thước nhà gỗ lục giác hợp lý là ta đã có ngay một không gian lý tưởng để thư giãn. 

Chòi lục giác thiết kế với nhiều phong cách nhà ở khác nhau
Chòi lục giác thiết kế với nhiều phong cách nhà ở khác nhau

Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước nhà gỗ lục giác 

Kích thước nhà gỗ lục giác ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố có thể kể đến như: 

>>Xem thêm: Đặc điểm của các mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền miền Bắc là gì?

  • Diện tích khu vườn

Những khu vườn với diện tích đất nhỏ, hẹp gia chủ thông thường sẽ thiết kế những căn chòi lục giác với kích thước nhỏ, vừa vặn với không gian. Đối với những khu vườn với diện tích to, rộng rãi việc thiết kế chòi lục giác sẽ được làm với quy mô hoành tráng hơn, rộng rãi hơn. 

Lựa chọn chòi lục giác phù hợp với diện tích đất
Lựa chọn chòi lục giác phù hợp với diện tích đất
  • Nhu cầu thiết kế của gia chủ

Nhiều gia chủ yêu thích sự bề thế của kích thước nhà gỗ lục giác sẽ làm những căn chòi to, đồ sộ. Tuy nhiên cũng có người lại thích những căn nhà gỗ lục giác với kích thước vừa phải, nhỏ nhắn. 

Tùy vào nhu cầu của từng người mà kích thước nhà gỗ lục giác cũng có sự khác biệt. Yếu tố cần thiết ở đây là đảm bảo sự cân bằng và khu hợp với tổng thể khu đất. 

Tùy theo nhu cầu của gia chủ mà chòi lục giác được làm theo nhiều phong cách khác nhau
Tùy theo nhu cầu của gia chủ mà chòi lục giác được làm theo nhiều phong cách khác nhau
  • Tỉ lệ giữa căn chòi và các khối công trình trong khu đất

Trong không gian ở không chỉ có mình căn nhà chòi lục giác mà có rất nhiều khối công trình khác nhau. Để tạo sự hài hòa và cân đối cho mảnh đất cũng như hướng đến sự khoa học, kích thước nhà lục giác cần được đảm bảo tỷ lệ cân bằng với các khối công trình. 

Đảm bảo căn chòi lục giác với tỉ lệ của các công trình
Đảm bảo căn chòi lục giác với tỉ lệ của các công trình
  • Mục đích làm nhà gỗ lục giác

Ngoài những mục đích thường thấy của những căn nhà gỗ lục giác, gia chủ cũng sẽ có những ý đồ riêng trong thiết kế của mình. Gia chủ đơn thuần chỉ muốn trang trí không gian sống thông thường kích thước nhà lục giác sẽ làm vừa phải. Còn những gia đình muốn tổ chức các cuộc trò chuyện trong không gian này sẽ làm với diện tích đủ để mọi người ngồi và hoạt động thoải mái. 

Vì sao cần quan tâm đến kích thước nhà lục giác?

Kích thước nhà gỗ lục giác rất quan trọng bởi những lý do sau đây:

  • Kích thước nhà lục giác chuẩn đem lại sự hài hòa trong không gian

Nhà gỗ lục giác làm cho không gian trở nên sang trọng và quý phái. Tuy nhiên phải lựa chọn quy mô và kích thước phù hợp mới đạt được hiệu quả này. 

  • Kích thước nhà gỗ lục giác hợp lý tạo thuận tiện cho người dùng

Một kích thước hợp lý sẽ giúp cho không gian thoải mái và thuận tiện cho mọi hoạt động vui chơi, thư giãn của mọi người trong đó. Nếu như không gian quá chật hẹp sẽ khiến cho các hoạt động bị gò bó, thiếu sự linh hoạt. 

  • Kích thước chuẩn nhà lục giác chuẩn gia tăng giá trị thẩm mỹ 

Không phải cứ làm nhà lục giác thật to thì mới đẹp, sự hài hòa với bối cảnh xung quanh, sự vừa vặn trong kích thước sẽ giúp cho căn chòi tôn lên tối đa vẻ đẹp độc đáo của mình. 

Có thể thấy kích thước nhà gỗ lục giác là rất quan trọng mặc dù đây chỉ là công trình tiểu cảnh. Làm đẹp và chuẩn cũng như phù hợp sẽ lột tả được tối đa vẻ đẹp của khối công trình. Đặc biệt nhà gỗ có kích thước phù hợp sẽ đảm bảo mọi người dễ dàng hoạt động.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ Phúc Lộc 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ lim đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *