Thiết kế nhà thờ họ 3 gian cần lưu ý những điều gì

Trong quá trình thiết kế nhà thờ họ 3 gian là một quá trình khá khó khăn và phức tạp. Đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau mới có thể thiết kế được hoàn chỉnh. Vậy cụ thể trong thiết kế này cần lưu ý những điều gì, tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về nhà thờ họ 3 gian

Căn nhà thờ họ 3 gian chính là một nét đẹp kiến trúc dân gian thờ cúng của dân tộc Việt Nam. Công trình này được xây dựng với quy mô nhỏ của 3 gian nhà, dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên và tưởng nhớ những người đã mất. Căn nhà thường được làm từ chất liệu bằng gỗ tự nhiên. Một trong những chất liệu cao cấp của nhà cổ truyền.

Mẫu nhà này nổi bật với nhiều hoa văn được chạm khắc thủ công bằng tay rất nổi bật. Các hoa văn có thể là: bộ tranh tứ quý, tứ linh, hoa lá, chữ viết, họa tiết…Nhờ vậy mà căn nhà trở nên độc đáo hơn. Từng gian trong không gian nhà thờ gỗ đó là được phát huy hết chức năng của mình, giúp bày trí cho việc thờ cúng một cách tốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà thờ họ 3 gian

  • Phong thủy khi thiết kế nhà thờ họ 3 gian

Nhắc đến phong thủy đó chính là thế đất và hướng đất. Vì đây là một công trình tâm linh vậy nên yếu tố phong thủy rất quan trọng. Về kinh nghiệm cho thấy xây nhà thờ họ nên chọn nhà hướng nam, một hướng “đông ấm, hè mát”. Tuy nhiên cũng cần phải căn cứ vào độ tuổi của gia chủ nhà gỗ. Thế đất nên chọn nền đất cao hơn nền đất trước, bên trái và cao hơn bên phải.

  • Về kiến trúc xây dựng nhà thờ họ 3 gian

Trong thiết kế nhà thờ họ thì vấn đề trang trí cao hơn hẳn. Về nguyên tắc thiết kế cần tuân thủ bố cục đăng đối qua trục thần đạo. Nguyên tắc được áp dụng trong toàn bị thiết kế, từ các khối kiến trúc, cách trang trí, sắp đặt.

  • Về lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công

Quý vị và các bạn khi muốn thiết kế căn nhà thờ họ cần lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công uy tín. Đây chính là yếu tố giúp cho các bạn có thể sở hữu những căn nhà thờ họ 3 gian được tốt nhất. Các đơn vị thi công uy tín còn sẽ giúp giải quyết và bố trí căn nhà gỗ một cách tốt nhất.

  • Tính thẩm mỹ của căn nhà thờ gỗ 3 gian

Bên cạnh phong thủy và kiến trúc thì tính thẩm mỹ của những căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền cũng nên được lưu ý. Cần tìm hiểu những hoa văn, họa tiết nào nên cho vào nhà gỗ cổ truyền. Từ đó mới khéo léo đưa vào thiết kế nhà thờ họ 3 gian cổ truyền.

Một số hình ảnh về nhà thờ họ 3 gian

Căn nhà thờ họ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ với tường gạch không trát
Căn nhà thờ họ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ với tường gạch không trát
Căn nhà thờ họ 3 gian bằng gỗ lim Nam Phi
Căn nhà thờ họ 3 gian bằng gỗ lim Nam Phi
Không gian thờ cúng của căn nhà thờ họ 3 gian cổ truyền
Không gian thờ cúng của căn nhà thờ họ 3 gian cổ truyền

Liên hệ cơ sở chuyên thi công uy tín nhà gỗ cổ truyền

Nằm trong top những cơ sở chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Với các thành tựu đạt được là các công trình nhà gỗ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Phú Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An, Tuyên Quang, Phú Thọ…Các công trình nhà gỗ Bắc Bộ, đình chùa, nhà thờ họ.

Thế mạnh của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc

  • Nhờ hệ thống xưởng rộng, quy mô lớn, bao gồm nhiều nhà xưởng. Đảm bảo được việc gia công các dự án nhà gỗ tại xưởng.
  • Các chuyên gia và kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm, có kiến thức và am hiểu về nhà gỗ cổ truyền. Do đó các thiết kế sẽ được chỉnh chu nhất có thể, phù hợp với nhu cầu nhà gỗ cổ truyền.
  • Hơn nữa các công trình nhà gỗ đều được những người thợ Chàng Sơn với nhiều năm kinh nghiệm, có tay nghề chắc chắn làm nên. Trong đó các công trình tiêu biểu của nhà gỗ cổ truyền bao gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo các công trình nhà gỗ lim đẹp và đặc sắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *