Tham khảo những mẫu cổng nhà gỗ cổ truyền đẹp và hợp phong thủy

Các mẫu cổng nhà gỗ cổ truyền luôn là điều mà nhiều gia chủ hết sức quan tâm. Bởi đây là nơi thu hút vượng khí và tài lộc đến với gia đình. Vậy trong thời đại ngày nay thì đâu là mẫu cổng nhà gỗ được làm nhiều và hợp phong thủy. Hãy cùng xem nội dung bài viết sau đây để thấy rõ hơn điều này.

Tìm hiểu về cổng nhà gỗ là gì?

Cổng nhà gỗ là một bộ phận quan trọng của nhà gỗ cổ truyền. Đây là đại diện khuôn mặt cho toàn thể ngôi nhà. Thường thì những ngôi nhà gỗ cổ truyền sẽ được thiết kế cổng khá chu đáo và cẩn thận. Mục đích là cho ra những sản phẩm theo lối kiến trúc cổ xưa.

Chất liệu làm nên cổng của nhà gỗ cổ truyền thường sẽ là gỗ tự nhiên. Kết hợp với một số nguyên liệu hiện đại khác như: đá, gạch, vữa, xi măng…Trên các cánh cổng được chạm khắc nhiều hoa văn đẹp mắt. Đặc biệt là cổng phải phù hợp phong thủy và thiết kế của nhà gỗ.

Phong thủy của cổng nhà gỗ cổ truyền

  • Cũng giống như một ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Cổng của căn nhà được xem phong thủy hết sức cẩn thận. Đặt hướng nào sẽ tốt, loại cổng như thế nào sẽ hợp với căn nhà gỗ của mình.
  • Hướng cổng thường sẽ đặt tránh với hướng cửa chính của ngôi nhà. Là nơi đón nhiều vượng khí, đón gió, thuận tiện trong giao thông. Nhờ vậy mà ngôi nhà gỗ cổ truyền sẽ trở nên hoàn chỉnh hơn.
  • Kích thước và kết cấu của cánh cổng cần vừa phải, không quá rộng và không quá nhỏ, làm mất cân bằng của tổng thể nhà gỗ. Bên cạnh kích thước thì màu sắc hài hòa, chất liệu phù hợp cũng là yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng.

Các mẫu cổng nhà gỗ cổ truyền đẹp và hợp phong thủy

Sau đây sẽ là một số mẫu cổng giúp quý vị và các bạn có nhiều sự lựa chọn cho ngôi nhà gỗ cổ truyền của mình.

Mẫu cổng nhà gỗ với mái che hoành tráng
Mẫu cổng nhà gỗ với mái che hoành tráng
  • Mẫu cổng có mái che hoành tráng

Đây là kiểu cổng nhà gỗ dành cho những ngôi nhà được xây dựng với quy mô hoành tráng như nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 7 gian, các ngôi nhà thờ họ với quy mô lớn. Điểm nhấn của mẫu cổng nhà gỗ này là phần mái che được thiết kế hoành tráng, được lợp ngói ta thủ công. Hơn nữa phần cánh cổng được làm bằng gỗ hoặc đồng có nhiều họa tiết đẹp.

Hình ảnh cổng nhà gỗ 2 cánh độc đáo
Hình ảnh cổng nhà gỗ 2 cánh độc đáo
  • Mẫu cổng nhà gỗ có 2 cánh được thiết kế đơn giản

Đây là một trong những mẫu cổng hết sức phổ biến của nhà gỗ cổ truyền. Tuy đơn giản nhưng thể hiện được phong cách, cũng như sự mộc mạc của nhà gỗ cổ truyền. Cánh cổng được thiết kế chữ thọ ở giữa, có dát thêm vàng làm nổi bật. Chất liệu làm nên kiểu cổng này là gỗ lim. Bởi đây là loại gỗ chắc chắn, bền bỉ và chống chọi với mọi điều kiện thời tiết.

Hình ảnh cổng tam quan nhìn từ phía bên trong nhà
Hình ảnh cổng tam quan nhìn từ phía bên trong nhà
  • Mẫu cổng tam quan được chạm khắc công phu

Cổng tam quan là hình ảnh hết sức quen thuộc đối với nhà gỗ cổ truyền Bắc bộ. Cổng tam quan được cách điệu để đưa vào các ngôi nhà gỗ cổ truyền. Được thiết kế thêm những cánh cửa để tạo sự riêng tư đối với nhà gỗ cổ truyền. Mẫu cổng này được trang trí nhiều họa tiết, chất liệu có thể làm từ gỗ hoặc các nguyên liệu hiện đại.

Liên hệ với đơn vị chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ

Khi quý vị và các bạn có nhu cầu xây dựng một căn nhà gỗ cổ truyền. Thì đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Với nhiều năm hoạt động trong nghề làm nhà gỗ. Các công trình của Phúc Lộc có mặt nhiều nơi ở khắp các tỉnh thành cả nước: Hà Nội, Hải Dương, Nghệ An, Tuy Hòa, Tuyên Quang, Bắc Ninh…

Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người đứng đầu của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Người có rất nhiều kinh nghiệm, am hiểu tường tận về nhà gỗ cổ truyền. Vậy nên sẽ tư vấn cho quý vị và các bạn những kiến thức bổ ích khi có nhu cầu làm nhà gỗ cổ truyền.

Xưởng nhà gỗ nằm cách xa trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Với vị trí thuận lợi, được đầu tư đầy đủ về các trang thiết bị máy móc. Hơn nữa thợ nhà gỗ Phúc Lộc còn được tuyển chọn kỹ lưỡng, có trình độ và tay nghề. Cho nên các công trình được ra đời sẽ làm hài lòng quý vị khách hàng.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ đẹp

>Xem thêm các công trình nhà gỗ lim đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *