Giới thiệu công trình nhà gỗ lim 3 gian độc đáo tại Hưng Yên

Nằm một trong những công trình độc đáo nhà gỗ lim 3 gian tại Hưng Yên. Là công trình nhà từ đường tư gia, phục vụ mục đích thờ cúng. Được thiết kế theo lối cổ truyền Bắc Bộ, tiền kẻ hậu bẩy. Hãy chú ý theo dõi nội dung sau để biết được những điểm thú vị của công trình này.

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ lim 3 gian

 • Đây là căn nhà gỗ lim 3 gian có chiều dài 8,47m; chiều rộng 7,64 m (kích thước phủ bì)
 • Nhà gỗ 3 gian có 18 cột, thứ tự lần lượt các cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Sử dụng chất liệu gỗ lim tali nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu.

Video công trình nhà gỗ lim 3 gian tại Hưng Yên

Ưu điểm của mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Là kiểu nhà gỗ truyền thống với quy mô vừa phải, được thiết kế 3 gian thông nhau. Đây chính là không gian lý tưởng để thờ cúng tổ tiên và họp mặt con cháu. Ưu điểm của mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền này bao gồm:

 • Được làm từ chất liệu là gỗ tự nhiên, cho nên về mặt bền bỉ, tuổi thọ sẽ cao hơn những ngôi nhà hiện đại bình thường.
 • Kết cấu chặt chẽ, không có khoảng cách giữa các gian nhà. Vì thế cho nên tạo cảm giác gần gũi và kết nối với các thành viên trong gia đình.
 • Khuôn viên sân vườn rộng giúp thuận lợi cho tụ họp những người trong gia đình. Ngoài ra phần khuôn viên còn là nơi thư giãn hết sức lý tưởng sau một ngày làm việc căng thẳng.
 • Giá thành một ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền thường ở tầm trung, phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Về mặt phong thủy nhà gỗ 3 gian là công trình thờ cúng hết sức linh thiêng.

Bên ngoài nhà gỗ

 • Căn nhà được thiết kế cạnh một ngôi nhà hiện đại. Bao gồm 5 bậc tam cấp được làm bằng đá, và chia ở hai đầu của gian nhà. Đằng trước được bố trí cây cảnh, lư đồng tạo điều kiện thuận tiện cho việc thờ cúng.
 • Phần cửa bức bàn với bên trên đục chạm pano rỗng, bên dưới đục các bức tranh tứ quý. Hiên nhà được bố trí thêm đèn lồng.

Bên trong nhà gỗ

 • Mẫu nhà gỗ lim 3 gian này được xây dựng với mục đích thờ tự tổ tiên. Được bày trí và thiết kế không gian bên trong một cách khoa học nhất. Gian chính giữa được bày trí án gian, hoành phi, câu đối 2 lớp. Tất cả được dát vàng tạo sự quý phái và sang trọng. Hai bên gian thờ còn được bố trí hai bình gốm sứ to.
 • Ở các gian bên được bố trí bàn ghế, bộ trường kỷ, tủ chè, những bức tượng gỗ “phúc – lộc – thọ”. Tường hậu còn được thiết kế đục chạm thêm các bức tranh đẹp.
 • Hệ thống ánh sáng của căn nhà được bố trí nhiều đèn chiếu trực tiếp vào các hoa văn. Ngoài ra các bóng đèn tuýp giúp cho căn nhà trở nên đủ sáng hơn. Nhờ vậy mà tôn lên được vẻ đẹp của căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền.

Hình ảnh thực tế của căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên
Hiên của căn nhà gỗ 3 gian truyền thống tại Hưng Yên
Hiên của căn nhà gỗ 3 gian truyền thống tại Hưng Yên

Liên hệ với đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ

Trong số các đơn vị uy tín và chất lượng chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền. Thì không thể không nhắc đến nhà gỗ Phúc Lộc. Đây chính là cơ sở nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các gia chủ đã từng xây dựng nhà gỗ. Những công trình nhà gỗ được chúng tôi thi công bao gồm: các công trình nhà gỗ lim 3 gian sân vườn, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà thờ họ, đình chùa, miếu phủ…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội 25km. Tại xưởng được trang bị đầy đủ những thiết bị, giàn cầu trục, máy móc. Nhờ vậy mà những sản phẩm nhà gỗ được ra đời với tiêu chuẩn đẹp nhất và chuẩn theo lối kiến trúc cổ truyền.

Điểm mạnh tiếp theo là thợ Chàng Sơn có nhiều năm kinh nghiệm. Số lượng lớn có lúc lên đến 50 thợ hoạt động liên tục. Các công trình nổi tiếng mà thợ Chàng Sơn đã tạo ra gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các công trình nhà gỗ lim đẹp

>Tham khảo các video hay về nhà gỗ cổ truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *