Giá nhà gỗ lim 5 gian trong thực tế là bao nhiêu

Để thi công một căn nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền bao gồm nhiều công đoạn khác nhau. Nhưng đối với nhiều khách hàng điều đầu tiên cần quan tâm đó là giá nhà gỗ lim 5 gian trong thực tế là bao nhiêu.

Video lắp trực tiếp nhà gỗ lim 5 gian 36 cột

Nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền là gì?

Là một nếp nhà có từ lâu đời ở đồng bằng Bắc Bộ. Với chất liệu đặc trưng cổ kính với mái ngói rêu phong, sân lát gạch đỏ bát tràng, sân vườn rộng rãi. Căn nhà được chia thành 5 gian chính, các gian có những công dụng khác nhau.

Căn nhà được bao xung quanh là cây cối, giúp gia chủ có thể thoải mái và thư giãn với thiên nhiên. Chất liệu của nhà 5 gian chủ yếu là gỗ tự nhiên, một nguyên liệu cao cấp trong làm nhà gỗ cổ truyền. Hiện nay mẫu nhà gỗ 5 gian được sử dụng vào mục đích là thờ cúng và để ở, tiếp khách.

Toàn cảnh ngôi nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền
Toàn cảnh ngôi nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền

Giá nhà gỗ lim 5 gian trong thực tế

Chưa thể đánh giá chi tiết bằng một con số giá nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền. Bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như sau:

  • Phụ thuộc vào tổng diện tích căn nhà gỗ

Đây là điều hết sức quan trọng ảnh hưởng đến giá nhà gỗ lim 5 gian. Đó chính là tổng diện tích căn nhà gỗ cổ truyền. Từ diện tích căn nhà gỗ sẽ tính ra được số lượng khối gỗ làm nhà cổ truyền. Qua đó sẽ hạch toán được cụ thể giá làm nhà gỗ lim 5 gian.

  • Phụ thuộc vào chi phí nhân công

Nhân công làm nhà gỗ khác so với những căn nhà hiện đại. Thợ làm nhà gỗ luôn đòi hỏi phải có tay nghề cao, kinh nghiệm giỏi, am hiểu làm nhà gỗ. Chi phí làm nhà gỗ cũng sẽ biến đổi theo nhiều thời điểm khác nhau trong năm. Do đó phải xem gia chủ thi công vào thời gian nào mới có thể tính toán được chi phí nhân công.

Các hoa văn chạm khắc trên nhà gỗ cổ truyền
Các hoa văn chạm khắc trên nhà gỗ cổ truyền
  • Phụ thuộc vào mẫu chạm khắc hoa văn

Điều tiếp theo ảnh hưởng đến giá nhà gỗ lim 5 gian đó chính là các mẫu hoa văn chạm khắc. Các mẫu chạm khắc càng cầu kỳ, với diện tích lớn trên nhiều cấu kiện khác nhau. Điều này đồng nghĩa với chi phí sẽ cao và ngược lại.

Liên hệ đơn vị uy tín và chất lượng trong thi công nhà gỗ

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những sự lựa chọn không thể bỏ qua khi làm nhà gỗ cổ truyền. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà truyền thống. Đã và đang đạt được nhiều thành tựu khác nhau. Người thợ Chàng Sơn nổi tiếng của Phúc Lộc đã làm nên những công trình để đời như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Được sự đầu tư hệ thống nhà xưởng, có quy mô lớn trên 2000m2. Hơn nữa, còn đầy đủ các loại máy hiện đại như: máy cắt CNC, máy cưa xẻ, máy tiện…

Đến với nhà gỗ Phúc Lộc quý khách hàng sẽ được tư vấn nhiều hạng mục khác nhau: tư vấn thiết kế, nguyên liệu làm nhà gỗ, nội thất, tiểu cảnh…Khách hàng còn được trực tiếp tham quan nhà xưởng và nhà mẫu.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những tin tức thú vị nhà gỗ lim 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *