Tham khảo bảng giá nhà gỗ 3 gian cụ thể và chi tiết cho người mới

 Với những người mới tìm hiểu về nhà cổ truyền, giá nhà gỗ 3 gian là một trong những thông tin thú vị và hấp dẫn đối với nhiều người. Biết được giá nhà là bao nhiêu, gia chủ có thể chủ động hơn trong kế hoạch làm nhà hoặc có những quyết định phù hợp với nhu cầu và kinh tế của gia đình. Và không để quý vị chờ lâu, những thông tin quan trọng về giá nhà 3 gian sẽ có ngay trong nội dung bài viết dưới đây. 

Tham khảo công trình nhà gỗ 3 gian đại khoa trong quần thể nhà gỗ sân vườn tại Tuyên Quang

Có nên làm nhà gỗ 3 gian hay không?

Sở hữu cho mình một căn nhà 3 gian truyền thống là niềm mơ ước của rất nhiều người. Bởi kiểu nhà này có những ưu điểm quan trọng như sau: 

  • Về mặt thẩm mỹ: Căn nhà toát lên vẻ sang trọng với màu nâu tự nhiên từ các thân cây gỗ quý. Nhà còn đục chạm hoa văn rất đặc sắc trên nhiều cấu kiện. Sự tổng hòa này khiến cho ngôi nhà gỗ cổ truyền có một vẻ đẹp rất riêng mang cảm giác tinh tế và tao nhã. 
giá nhà gỗ 3 gian
Ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
  • Về mặt công năng: Ngôi nhà gỗ cổ truyền 3 gian có thể sử dụng vào rất nhiều mục đích. Đa số những người thi công hiện nay làm nhà gỗ 3 gian để ở và nghỉ dưỡng. Những căn nhà được xây ngoài ngoại ô hay trong lòng phố thị, là chốn an yên để trở về và tận hưởng cảm giác thư thái trong kiến trúc cổ truyền. Nhà còn được sử dụng là nơi thờ tự gia tiên hay từ đường. 
giá nhà gỗ 3 gian
Nhà gỗ là nơi ở được nhiều người yêu thích
  • Về giá nhà gỗ 3 gian khi thi công: Giá của ngôi nhà này có sự chênh lệch rất lớn với nhau. Yếu tố này ảnh hưởng bởi lượng gỗ thi công, kiến trúc căn nhà, diện tích ngôi nhà 3 gian…  

Bảng giá nhà gỗ 3 gian cụ thể cho người mới

Dưới đây là bảng giá nhà gỗ 3 gian cụ thể và chi tiết cho những ai quan tâm về nhà cổ truyền kiểu này. Quý vị lưu ý, mức giá trên đây chỉ là giá nhà được thi công với loại gỗ lim Nam Phi, loại gỗ phổ biến nhất trong làm nhà cổ truyền hiện nay. 

Giá nhà gỗ 3 gian 22 cột có làm cột đồng trụ trước sân

giá nhà gỗ 3 gian
Ngôi nhà gỗ 3 gian 22 cột có cột đồng trụ phía trước
giá nhà gỗ 3 gian
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền

Diện tích trung bình để thi công kiểu nhà này rơi vào khoảng 8m3 x 10m. Nhà có làm cột đồng trụ tạo cho không gian cảm giác trang trọng và linh thiêng. Ngoài ra, cột đồng trụ trong phong thủy còn là vật may mắn, trấn giữ cho khu đất không bị quấy nhiễu bởi khí xấu. 

Chi phí của căn nhà gỗ kiểu này rơi vào khoảng 2 tỷ 275 triệu đồng. 

Giá nhà gỗ 3 gian 22 cột không làm cột đồng trụ 

giá nhà gỗ 3 gian
Căn nhà 3 gian 22 cột
giá nhà gỗ 3 gian
Bên trong nhà 3 gian 22 cột

Căn nhà 3 gian truyền thống được làm với kiểu dáng đơn giản, đậm chất cổ truyền với 2 mái dốc, tường gạch xây không trát. Trong nhà bố trí 22 cột, tạo tạo thành kết cấu vững chãi và kiên cố cho không gian. 

Giá nhà gỗ 3 gian làm kiểu này rơi vào khoảng 2 tỷ 405 đồng.  

Giá nhà 3 gian 22 cột có dĩ 

giá nhà gỗ 3 gian
Nhà 3 gian 22 cột có dĩ nhìn từ bên ngoài
giá nhà gỗ 3 gian
Không gian bên trong ngôi nhà gỗ có dĩ

Ngôi nhà 3 gian có dĩ là kiểu nhà có 3 gian, 2 bên được cơi nới thêm hai khoảng nhỏ khoảng vài chục cm gọi là dĩ nhằm tạo sự thông thoáng cho không gian. Ngoài ra, phần dĩ còn có thể bố trí kệ, tủ để trang trí hoặc mở cửa sổ. 

Giá nhà gỗ 3 gian 22 cột có dĩ rơi vào khoảng 1 tỷ 989 đồng. 

Giá nhà 3 gian 18 cột vì thuận ốp đố vỏ măng 

So với nhà 3 gian 22 cột, nhà 3 gian 18 cột không làm hàng cột hậu. Điều này có thể giúp tiết kiệm một phần chi phí thi công nhà gỗ. Hai bên vách thuận của căn nhà làm theo kiểu đố vỏ măng, tạo sự sang trọng và đẹp mắt cho không gian. 

Giá của ngôi nhà kiểu này rơi vào khoảng 2 tỷ 236 triệu đồng. 

Giá nhà 3 gian 18 cột có dĩ 

Mẫu nhà 18 cột có dĩ này không khác mấy so với nhà kiểu nhà 3 gian 22 cột có dĩ như đã nói ở phần trên. Chỉ khác nhau ở số cột gỗ bố trí trong nhà. 

Giá của ngôi nhà này rơi vào khoảng 1 tỷ 885 triệu đồng. 

>> Quý vị xin lưu ý, mức giá này sẽ có sự thay đổi theo thời gian và theo loại gỗ gia chủ muốn thi công. Để biết được giá nhà hiện nay là bao nhiêu, quý vị xin liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại: 0973 812 666.

Trên đây là bảng giá nhà gỗ 3 gian cụ thể, chi tiết để mọi người cùng tham khảo. Nếu quý vị có nhu cầu làm nhà hoặc cần những thông tin chuyên sâu khác về căn nhà gỗ cổ truyền, mời liên hệ với chuyên gia của chúng tôi theo thông tin sau:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *