Phong thủy nhà gỗ – yếu tố quan trọng khi thi công nhà gỗ cổ truyền

Tổng thể ngôi nhà gỗ 5 gian có phong thủy đẹp

Từ thời xưa phong thủy nhà gỗ đã được coi là một trong những yếu tố quan trọng. Mang đến những vận may, sự thuận lợi trong cuộc sống của gia đình. Nếu các bạn cũng đang quan tâm đến đề tài này, xin mời hãy cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn ở bài viết sau đây.

Video về nhà gỗ lim lào 5 gian

Tầm quan trọng của phong thủy nhà gỗ

Phong thủy nhà gỗ không phải là bất cứ hình thức mê tín dị đoan nào, cũng không gắn liền với bất cứ tín ngưỡng nào. Đây là một phương pháp khoa học thông qua sự tương tác giữa những yếu tố tự nhiên và môi trường. Từ các bài trí và phương hướng trong việc thi công nhà gỗ cổ truyền.

Chọn căn nhà hợp phong thủy sẽ mang đến cuộc sống thoải mái, gặp nhiều may mắn. Đặc biệt hơn còn giúp cho căn nhà được bền lâu hơn theo thời gian.Dù là căn nhà gỗ 3 gian hay 5 gian thì cũng nên chọn một phong thủy đẹp.

Những yếu tố phong thủy nhà gỗ ảnh hưởng đến nhà cổ truyền

Sau đây sẽ là những yếu tố phong thủy nhà gỗ mà quý vị và các bạn nên tham khảo

 • Hướng nhà

Các bạn nên chọn hướng nhà phù hợp khi làm nhà gỗ cổ truyền. Theo nhiều quy tắc và định luật về phong thủy nên chọn hướng nhà mát mẻ, địa thế thì dương thì khí mới có thể vượng. Cha ông ta thường có câu “lấy vợ hiền hòa – làm nhà hướng nam” Đây là một trong những hướng nhà được lựa chọn nhiều nhất, là hướng tốt. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào vận mệnh của gia chủ để có thể xem xét một cách kỹ lưỡng nhất trước khi thực hiện làm nhà gỗ.

 • Ngày giờ thi công

Tuổi làm nhà gỗ phải là tuổi của trưởng nam trong gia đình. Ngày phạt mộc, cất nóc nên là những ngày giờ tốt và phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Do đó để ngôi nhà khi xây dựng sẽ mang đến sự phù hợp và gặp nhiều may mắn.

 • Cách bố trí nội thất trong nhà

Để bố trí nhà gỗ hợp phong thủy thì xưa nay gian nhà chính luôn đặt tách biệt với gian nhà ngang, bếp và khu vực vệ sinh. Nhằm mục đích là để đảm bảo sự liêng thiêng nhất có thể cho ngôi nhà. Trong gian nhà chính thì gian chính giữa bao giờ cũng được đặt để làm không gian thờ gia tiên, hai gian bên cạnh sẽ làm nơi tiếp khách. Những gian còn lại sẽ làm nơi nghỉ ngơi cho gia chủ. Gian bếp và công trình phụ được đặt vuông góc với nhà chính.

Một số hình ảnh về ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Tổng thể ngôi nhà gỗ 5 gian có phong thủy đẹp
Tổng thể ngôi nhà gỗ 5 gian có phong thủy đẹp
Phần tiểu cảnh bên ngoài
Phần tiểu cảnh bên ngoài
Bên trong của căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong của căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Gian tiếp khách nhà gỗ
Gian tiếp khách nhà gỗ

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những công trình nhà gỗ lim đẹp mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *