Nhà gỗ lim 3 gian – công trình nhà gỗ có giá trị với lịch sử

Theo thời gian kiến trúc nhà cửa luôn có sự thay đổi và phát triển không ngừng. Thế nhưng những công trình truyền thống như nhà gỗ lim 3 gian không bao giờ bị thay thế. Trong nền kiến trúc Việt Nam mẫu nhà này vẫn có vị trí quan trọng. Và đây chính là một loại gỗ được ưa chuộng nhất và tiêu biểu được yêu thích.

Video về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Tổng quan về nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Ngày xưa mẫu nhà gỗ này chỉ xuất hiện ở chủ yếu ở các làng quê Bắc Bộ. Nhưng ngày nay nó được phổ biến trên nhiều tỉnh thành cả nước. Với chất liệu cao cấp của gỗ lim, kiểu nhà này đem đến sự sang trọng, thoải mái và không gian đậm chất thôn quê.

Căn nhà với kết cấu 3 gian phòng được xây thông nhau, khoảng cách được đánh dấu bởi các cột. Tạo nên một kiểu kiến trúc độc đáo và vô cùng đặc sắc. Trong đó gian chính giữa của ngôi nhà được làm nơi thờ cúng, gian bên là nơi sinh hoạt và tiếp khách. Khu vực vệ sinh và nhà ăn thường được thiết kế riêng biệt. Giúp cho không gian bên trong căn nhà luôn được sạch sẽ và linh thiêng.

Nhà gỗ lim 3 gian là một trong những dòng gỗ tứ thiết

Gỗ lim từ xưa đến nay được đánh giá là một trong những dòng gỗ quý để sử dụng để trong ngành nội thất và kiến trúc nhà gỗ. Thân gỗ ở giai đoạn trưởng thành sẽ có độ cao tới 30m, đường kính lên đến 90cm. Thân gỗ lim tròn, thẳng, gốc cây có dạng bạnh nhỏ. Cây lim  thường mọc khá chậm, cây non ưa bóng và tái sinh tố. Đây là loại gỗ cứng, chắc, nặng, hoa văn đẹp, thớ gỗ khá mịn. Rất phù hợp làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ.

Vì sao nhà gỗ lim lại được ưa chuộng nhiều hiện nay

  • Nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền là kiến trúc không quá phức tạp. Với vẻ ngoài khá đơn giản, bên trong kiến trúc hết sức cầu kỳ, tinh tế. Tất cả được kết nối với nhau bằng các mộng.
  • Loại gỗ lim là màu sắc sang trọng, gỗ lim khá bền, chất lượng là điều không thể phủ nhận. Bất cứ ai khi được sinh sống trong căn nhà gỗ này cũng luôn cảm thấy sự hài lòng.
  • Không gian của nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền cũng luôn đem lại cảm giác thư giãn. Nhà gỗ lim 3 gian luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm hơn vào mùa đông, mang đến sự dễ chịu.
  • Bên cạnh đó là chi phí làm nhà gỗ cổ truyền, thời gian làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền sẽ không quá lâu. Giúp gia chủ nhanh chóng có thể sở hữu ngôi nhà của mình.

Hình ảnh của nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ

Tổng quan về căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Tổng quan về căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Không gian bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian
Không gian bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian
Cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền
Cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền
Hiên của nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Hiên của nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Liên hệ đơn vị thi công nhà gỗ Bắc Bộ

Nằm trong top những danh sách chuyên thi công uy tín và chất lượng nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Các công trình nhà gỗ chuyên thi công bao gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ từ đường, nhà thờ họ, đình chùa, miếu phủ…Hầu hết những dự án này có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Những điểm mạnh của nhà gỗ Phúc Lộc

  • Hệ thống xưởng gia công nhà gỗ rộng và đầy đủ vật tư, dụng cụ gia công nhà gỗ như: máy tiện, máy cưa xẻ, máy cẩu trục…
  • Có đội ngũ kiến trúc sư, chuyên gia nhà gỗ am hiểu sâu sắc về kiến trúc cổ truyền. Nhờ vậy các công trình thi công luôn xây dựng đảm bảo được chất lượng và theo đúng kiến trúc cổ.
  • Thợ Chàng Sơn của nhà gỗ Phúc Lộc được đánh giá là giàu kinh nghiệm, luôn được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm trong chạm khắc nhà gỗ. Nhờ vậy mà các công trình được ra đời chuẩn chỉnh và đẹp mắt.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo các công trình nhà gỗ lim đẹp và đặc sắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *