Mê mẩn với những căn nhà gỗ đẹp đơn giản được thi nhiều hiện nay

Sự yêu thích của nhiều gia chủ với nhà gỗ đẹp đơn giản một phần từ vẻ đẹp bề ngoài có chút mộc, thô sơ nhưng đi vào bên trong lại chứa đựng nhiều sự tinh tế. Một phần vì kiểu nhà này rất dễ thi công, kết hợp được với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau tạo thành quần thể nhà ở độc đáo. Để mục sở thị về kiến trúc làm nhiều gia chủ say đắm, mời quý vị cùng chiêm ngưỡng những công trình nhà gỗ kiểu này trong bài viết dưới đây. 

Công trình nhà gỗ 3 gian sân vườn

Những căn nhà gỗ đẹp đơn giản được thi công nhiều hiện nay

Những mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản mà chúng tôi giới thiệu với quý vị ngày hôm nay có một đặc điểm chung đều là những căn nhà làm theo lối cổ truyền Bắc Bộ. Kiến trúc này hiện nay đã được nhân rộng và làm trên toàn quốc. 

Mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản 5 gian 

Căn nhà với một vẻ ngoài hết sức đơn thuần với bộ mái đỏ sẫm, vì đốc tường xây bằng gạch nung không trát, phần hiên che mành chạy suốt 5 gian. Hình ảnh ngay lập tức gợi cho ta đến sự thư thái, dễ chịu và quen thuộc. 

Bên ngoài căn nhà gỗ
Bên ngoài căn nhà gỗ
Bên trong căn nhà gỗ
Bên trong căn nhà gỗ

Nhà được chia thành 5 gian. Trong đó, 3 gian chính giữa là nơi thờ tự và tiếp khách. Hai gian chái ngoài cùng là nơi ngủ của gia đình. Khác với những gì chúng ta nghĩ về những ngôi nhà cổ, khu vực vệ sinh làm tách riêng khỏi căn nhà gỗ. Trong mẫu nhà này gia chủ đã kết hợp các tiện ích khép kín vào không gian ngủ riêng tư của gia đình. Điều này nhằm phù hợp với lối sống hiện đại của con người hiện nay. 

Mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản kết hợp biệt thự hiện đại

Căn nhà gỗ cổ truyền nằm trọn vẹn tron khoảng sân của khối công trình nhà hiện đại tạo thành một nét chấm phá thú vị trong không gian. Ngôi nhà toát lên vẻ đẹp đơn giản và đậm chất Việt Nam với sắc nâu đỏ đặc trưng của gỗ tự nhiên. Nhà được làm trên một nhỏ nhắn hơn 60m2 vuông với 18 cột gỗ. 

Bên ngoài căn nhà
Bên ngoài căn nhà
Bên trong căn nhà
Bên trong căn nhà

Nơi đây được gia chủ trang trong đặt là chốn thờ tự linh thiêng, tỏ lòng hiếu đạo với người đã khuất. Mặc dù ngôi nhà gỗ đẹp đơn giản nhưng vẫn không kém phần sang trọng với những họa tiết đục chạm cầu kỳ trên các cấu kiện. 

>Xem thêm: Lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc nhà thờ họ Việt Nam uy tín

Mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản 3 gian 2 dĩ kết hợp nhà mái bằng

Một mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu với quý vị là kiểu nhà 3 gian 2 dĩ. Nhà có tên gọi như vậy vì ngôi nhà được làm với 3 gian và hai gian chái ngoài cùng có làm thò ra một khoảng nhỏ nữa tạo thành 2 dĩ. 

Khối công trình nhà cổ kết hợp nhà ngang mái bằng
Khối công trình nhà cổ kết hợp nhà ngang mái bằng
Cận cảnh căn nhà 3 gian
Cận cảnh căn nhà 3 gian
Không gian bên trong nhà 3 gian
Không gian bên trong nhà 3 gian

Chất gỗ lim tali chủ đạo để làm nhà tạo thành một sắc nâu đỏ bắt mắt cho toàn bộ không gian. Sắc màu này đem lại cảm giác sang trọng và thanh lịch cho ngôi nhà. Nội thất bên trong nhà 3 gian 2 dĩ được làm rất tối giản mở ra những khoảng trống tạo sự rộng rãi, thông thoáng cho khối công trình. 

Mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản 5 gian thông nhau 

Đây là một trong những mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản là nơi thờ tự, tiếp khách và nghỉ ngơi sang trọng. Vẻ đẹp của căn nhà đến từ phần nội thất bên trong được lựa chọn rất tỉ mỉ, trang trọng. Chính giữa là khu thờ sơn son thếp vàng đẹp mắt. 

Hai bên gian cạnh gian thờ có kê sập thờ là nơi nghỉ ngơi của gia đình. Hai gian chái ngoài cùng là bộ trường kỷ dùng cho việc trò chuyện, tiếp khách. 

Căn nhà 5 gian thông hiên
Căn nhà 5 gian thông hiên
Không gian nhà 5 gian thông hiên
Không gian nhà 5 gian thông hiên

Mẫu nhà gỗ 4 mái chạy vòng quanh 

Phần mái nhà được hợp thành từ 2 mái trước sau, 2 mái trái phải chạy vòng quanh nhà đem lại cảm giác mới mẻ và kỳ công. Kiểu kiến trúc này chính là một trong những lối cách điệu từ kiến trúc cổ truyền 4 mái đao cong. 

Căn nhà nằm trong một không gian xanh mát với hai vườn cây nhỏ trong sân và một mảnh vườn sau rộng rãi. Điều này khiến cho ngôi nhà lúc nào cũng thông thoáng, mát mẻ và tươi mới. Cây cối còn đem lại một luồng dưỡng khí hỗ trợ tốt với sức khỏe của gia đình. 

Căn nhà 5 gian 2 buồng gói 4 mái
Căn nhà 5 gian 2 buồng gói 4 mái
Cận cảnh phần mái
Cận cảnh phần mái

Nếu như chiêm ngưỡng những mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản mà chúng tôi giới thiệu trên đây khiến quý vị mê mẩn và yêu thích. Vậy hãy liên hệ ngay đến số điện thoại dưới bài viết để được các chuyên gia tư vấn sâu về kiểu nhà này.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

  • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
  • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
  • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
  • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *