Ưu điểm nhà gỗ trên tầng 2 và một vài mẫu nhà đẹp

Việc đưa nhà gỗ trên tầng 2 là một sự biến tấu đầy táo bạo và hợp với hoàn cảnh hiện nay. Khối công trình là một sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc cổ truyền và kiến trúc hiện đại. Và để tìm hiểu kỹ hơn về kiểu nhà này, mời quý vị cùng đến với bài viết dưới đây. 

Nhà gỗ 5 gian thông hiên trên tầng 2

Ưu điểm của những mẫu nhà gỗ làm trên tầng 2 

Sau đây là một vài ưu điểm của những căn nhà gỗ trên tầng 2

Nhà gỗ trên tầng 2 kết hợp kiến trúc hiện đại và cổ truyền độc đáo

Sự táo bạo ở đây là cách những người thợ đưa kiến trúc nhà gỗ cổ vốn dĩ thường hay thấy ở tầng trệt lên tầng 2 của các căn nhà hiện đại. Sự kết hợp này tạo thành một khối công trình có sự pha trộn đặc biệt giữa bên trên là kiến trúc cổ truyền, bên dưới là kiến trúc hiện đại. 

Điều này đã tạo nên một cảnh quan lạ mắt và thật sự khác biệt. Không chỉ là những sự kết hợp thông thường, hai khối công trình giờ đây đã hòa vào một trở thành tổ ấm, nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. 

Nhà gỗ trên tầng 2 phù hợp với những khuôn viên đất nhỏ 

Những khuôn viên đất nhỏ không đủ để bố trí các khối công trình theo bề ngang có thể xử lý bằng phương pháp nâng tầng. Phương pháp này sẽ giúp cho gia đình không bị hạn chế về không gian đất ở. 

Đặc biệt đối với những gia đình yêu thích làm nhiều công trình nhà ở khác nhau. Đây là một xu hướng làm nhà ở phù hợp với tình hình hiện tại khi quỹ đất của gia đình đang bị thu hẹp lại. 

Mẫu nhà phù hợp thi công trên những diện tích đất nhỏ
Mẫu nhà phù hợp thi công trên những diện tích đất nhỏ

Nhà gỗ trên tầng 2 tách biệt không gian sinh hoạt và gian thờ 

Căn nhà gỗ ở trên tầng 2 thường được lựa chọn là nơi thờ tự của gia đình. Điều này sẽ giúp cho các hoạt động, nghi lễ thờ cúng được riêng biệt với các hoạt động sinh hoạt của con người. Ngoài ra, làm nhà thờ trên tầng 2 giữ cho không gian thờ trang nghiêm hơn. 

Tham khảo một vài mẫu nhà gỗ trên tầng 2

Nếu quý vị yêu thích sự kết hợp này hãy tham khảo một vài mẫu nhà gỗ ở trên tầng 2 đẹp và thú vị dưới đây. 

Mẫu nhà gỗ trên tầng 2 làm theo kiến trúc 5 gian thông hiên 

Căn nhà gỗ 5 gian thông hiên khi đưa lên tầng 2 tạo nên một không gian rộng rãi với tầm nhìn rộng mở và thông thoáng. Căn nhà làm cầu thang ở phía bên trong tạo sự kín đáo và tiện nghi cho gia đình muốn di chuyển lên khối nhà gỗ phía trên. 

Mẫu nhà gỗ trên tầng 2 làm theo kiến trúc 5 gian thông hiên 
Mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên tầng 2

Mẫu nhà gỗ ở trên tầng 2 trong biệt phủ

Nằm trong quần thể biệt phủ rộng lớn, nhà gỗ trên tầng 2 nổi bật lên như một chấm son cổ điển giữa một không gian vô cùng hiện đại, xa hoa. Căn nhà làm theo kiến trúc 5 gian thông hiên, bên cạnh vẻ đẹp sang trọng bên ngoài, phần nội thất bên trong làm rất xa hoa, sơn son thếp vàng đẹp mắt. 

Mẫu nhà gỗ nằm trong biệt phủ trên tầng 2
Mẫu nhà gỗ nằm trong biệt phủ
Không gian bên trong căn nhà
Không gian bên trong căn nhà

>Xem thêm: Mê mẩn với những căn nhà gỗ đẹp đơn giản được thi nhiều hiện nay

Mẫu nhà gỗ tầng 2 làm theo kiến trúc 3 gian 

Ngôi nhà 3 gian trên tầng 2 mang trọn những đặc điểm của một không gian thờ tự linh thiêng. Phần lan can thay vì làm như thông thường, người thợ đã tạc thành hình cuốn thư đá vừa thẩm mỹ vừa tạo sự trang nghiêm. 

Nhà gỗ 3 gian nằm trên tầng 2 của một căn nhà hiện đại
Nhà gỗ 3 gian nằm trên một căn nhà hiện đại

Mẫu nhà gỗ tầng 2 làm với kiến trúc 3 gian 4 mái 

Một mẫu nhà gỗ khá độc đáo với kiến trúc 4 mái đang được thi công sẽ là một sự lựa chọn thú vị với nhiều người. Căn nhà được lựa chọn là nơi thờ tự gia đình với với tầm nhìn hướng ra xa và rộng rãi. Cầu thang sẽ được lắp đặt ở phía bên ngoài, cho ra đằng sau tạo sự kín đáo và tiện nghi trong quá trình di chuyển. 

Những công trình nhà gỗ trên tầng 2 luôn mang lại sự yêu thích của rất nhiều gia đình. Nếu như quý vị có đang mong muốn làm một căn nhà gỗ như vậy, hãy liên hệ với những đơn vị thi công nhà gỗ chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ càng hơn.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

  • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
  • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
  • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
  • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *