Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn kết hợp nhà cổ truyền Bắc Bộ

Những thiết kế biệt thự sân vườn kết hợp nhà gỗ cổ truyền ngày càng được nhiều người thi công. Bởi kiểu nhà này đem đến một không gian sống an nhiên, trong lành. Đặc biệt toát lên sự sang trọng và lối sống có gu của gia chủ. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về kiểu nhà này và chiêm ngưỡng những mẫu nhà đã hoàn thiện. 

Nhà gỗ lim kết hợp biệt thự sân vườn

Sơ lược về thiết kế biệt thự sân vườn kết hợp nhà cổ truyền 

Thiết kế biệt thự sân vườn là một trong những thiết kế đang rất được nhiều người ưa thích gần đây. Thiết kế này bao gồm căn nhà gỗ cổ truyền được coi là nhà chính. Cạnh nhà chính là nhà biệt thự. Những khoảng đất còn lại, kiến trúc sư sẽ dựa vào diện tích, địa hình địa thế bố trí các tiểu cảnh sân vườn như: hồ nước, hòn non bộ, ao cá koi, thác nước… 

Thiết kế biệt thự sân vườn
Nhà cổ kết hợp biệt thự mái Thái

Thiết kế đặc trưng bởi phần không gian rộng rãi, có sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp hiện đại và nét đẹp cổ truyền. Ngoài ra, sân vườn nhà tạo nên một bầu không khí trong lành, gia tăng phần thẩm mỹ cho khối công trình. 

Một vài mẫu thiết kế biệt thự sân vườn kết hợp nhà cổ truyền tiêu biểu

Sau đây, mời quý vị cùng ngắm nhìn những thiết kế nhà biệt thự sân vườn kết hợp nhà cổ đầy ấn tượng và thú vị dưới đây. 

Thiết kế biệt thự sân vườn kết hợp nhà 5 gian thông hiên 

Thiết kế biệt thự sân vườn
Nhà 5 gian kết hợp biệt thự trong khuôn viên sân vườn chòi

Đây được coi là thiết kế biệt thự sân vườn kết hợp nhà cổ điển hình hiện nay. Khu đất gồm 1 căn nhà gỗ 5 gian thông hiên là nhà chính, một căn nhà biệt thự 2 tầng làm theo phong cách tân cổ điển. Phía trước nhà là một mảnh đất rộng trồng cỏ Nhật, trên có trang trí các tiểu cảnh như: chòi lục giác, ao cá koi… 

Quần thể nhà gỗ 3 gian sân vườn trong khuôn viên biệt thự, nhà cao tầng 

Với thiết kế này chúng ta sẽ ấn tượng bởi sự khéo léo trong sắp xếp các công trình nhà ở. Cũng như sự kết hợp hài hòa giữa 2 kiểu kiến trúc hiện đại và truyền thống. 

Phần đất phía trước nhà gia đình có thi công các công trình biệt thự, nhà cao tầng, nhà hiện đại. Mảnh đất phía sau, mở ra một chốn bình yên, thân thuộc với quần thể nhà gỗ cổ truyền kết hợp sân vườn chòi sinh động. 

Thiết kế biệt thự sân vườn
Nhà 3 gian trong khuôn viên biệt thự, nhà cao tầng

Ấn tượng nhất trong công trình này phải kể đến quần thể nhà gỗ 3 gian sân vườn. Bao gồm: căn nhà chính 3 gian làm theo lối kiến trúc cổ truyền và căn nhà ngang cạnh bên cũng được thiết kế với kiến trúc tương tự. Bên cạnh nhà gỗ là không gian vãn cảnh thú vị của gia đình với chòi lục giác và hồ cá koi thiết kế đầy ấn tượng. 

Thiết kế biệt thự hiện đại kết hợp nhà cổ trong khuôn viên vườn chòi

Thiết kế bao gồm một căn nhà gỗ 3 gian thi công với kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền. Nằm cạnh nhà gỗ là căn biệt thự cao tầng với phong cách hiện đại. Nhà gỗ nổi bật bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế đặc trưng bởi hoa văn đục chạm thanh thoát trên cấu kiện. Nhà biệt thự hiện đại nổi bật bởi quy mô rộng rãi, bề thế, to lớn. 

Thiết kế biệt thự sân vườn
Nhà cổ kết hợp biệt thự hiện đại

Toàn bộ khoảng sân nhà lát gạch đỏ. Trên sân có bố trí một cuốn thư đá, thiết kế đối diện nhà gỗ 3 gian. Cùng với đó là các tiểu cảnh như chòi lục giác, ao nước nhỏ, cây cối trồng trong chậu uốn tỉa tạo thế đẹp mắt. 

Biệt thự tân cổ điển kết hợp nhà 3 gian cổ truyền 

Bên cạnh mẫu biệt thự hiện đại chúng tôi giới thiệu phía trên, quý vị có thể tham khảo kiểu thiết kế biệt thự tân cổ điển kết hợp nhà gỗ 3 gian.

Thiết kế biệt thự sân vườn
Nhà cổ truyền kết hợp biệt thự tân cổ điển

Trong khoảng sân nhỏ, gia đình có trồng nhiều loại cây khác nhau tạo bầu không khí trong lành, thông thoáng. Mẫu thiết kế này được thực hiện trên một quy mô đất không quá rộng. Là gợi ý cho gia chủ nào có muốn làm một kiểu nhà cho những gia đình nào có quỹ đất khiêm tốn. 

Thiết kế biệt thự sân vườn kết hợp nhà cổ truyền Bắc Bộ tạo nên một nơi ở với sự sang trọng, vẻ đẹp tinh tế. Đây cũng chính là xu hướng thiết kế hiện giúp giữ gìn và phát triển kiến trúc cổ truyền Việt. 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *