Mẫu nhà gỗ Việt Nam làm với diện tích rộng rãi hơn 100m2

Với diện tích hơn 100m2, những ngôi nhà gỗ Việt Nam dưới đây rất phù hợp là nơi ở và nghỉ dưỡng rộng rãi, sang trọng và thư thái. Nếu như gia chủ nào muốn có một căn nhà rộng, đẹp theo lối kiến trúc nhà cổ truyền, hãy cùng đọc bài viết sau: 

Quần thể nhà gỗ rộng hơn 3000m2

Những căn nhà gỗ Việt Nam có diện tích hơn 100m2

Những ngôi nhà gỗ Việt Nam có diện tích rộng lớn hơn 100m2 sẽ là tổ ấm đầy thân thuộc và phù hợp với sinh hoạt của gia đình. Cùng tìm hiểu những mẫu nhà như vậy ngay dưới đây: 

Nhà gỗ Việt Nam 5 gian có hậu cung rộng 163m2

Căn nhà gỗ này được làm với diện tích rộng hơn 163m2 với kích thước 14,3×11,4m. Nhà làm theo lối kiến trúc 5 gian 2 buồng gói: 3 gian chính giữa làm thụt vào trong, 2 gian chái ngoài cùng làm thò ra ngoài. Đặc biệt, gia chủ còn quyết định thi công phần hậu cung ở gian chính giữa của căn nhà làm thò ra phía sau. 

nhà gỗ Việt Nam
Nhà có hậu cung phía sau
nhà gỗ Việt Nam
Căn nhà làm theo kiểu 5 gian 2 buồng gói

Căn nhà rộng rãi chia thành 5 gian với cách bố trí như sau: gian chính giữa là nơi thờ tự gia tiên, hai gian bên là nơi nghỉ ngơi và uống nước tiếp khách của gia đình. Buồng ngủ đặt ở 2 gian chái ngoài cùng.

nhà gỗ Việt Nam
Bên trong ngôi nhà

Ngôi nhà lim Lào kết hợp nhà hiện đại diện tích gần 190m2

Với kích thước nhà 17,5×10,4m, ngôi nhà có diện tích 182m2 là nơi ở rộng rãi của gia đình. Kết hợp với nhà gỗ cổ truyền là một căn nhà ngang 2 tầng hiện đại mở ra nhiều công năng sống cho mọi người. 

nhà gỗ Việt Nam
Ngôi nhà gỗ lim Lào
nhà gỗ Việt Nam
Căn nhà hiện đại 2 tầng

Căn nhà được làm theo kiểu 5 gian thông hiên. Gian trung tâm với bộ đồ thờ tam sư mai điểu là nơi linh thiêng thờ tự gia tiên. Hai gian bên là 2 bộ trường kỷ, giúp cho không gian tiếp khách được rộng rãi và linh hoạt hơn. Phần vách đố vỏ măng ở vì thuận nhà gỗ là tấm ngăn giữa 3 gian sinh hoạt chung và nơi ngủ riêng tư của gia đình. 

nhà gỗ Việt Nam
Bên trong nhà

Căn nhà với diện tích lớn đem lại cảm giác thông thoáng và rộng rãi cho gia đình. Với chất liệu gỗ lim Lào, ngôi nhà trở nên thật sang trọng và ấm cúng. 

Nhà gỗ Việt Nam làm trên tầng 2 quy mô hoành tráng 

Căn nhà gỗ trên tầng 2 làm theo kiểu 5 gian thông nhau là chốn ở và nghỉ dưỡng riêng tư và ấn tượng. Nhà làm với kích thước 14,5×11,5m tạo thành nơi ở rộng đến 166m2. Ngoài quy mô, ngôi nhà này còn rất hoành tráng trong cách trang trí nội thất. 

nhà gỗ Việt Nam
Bên ngoài căn nhà gỗ 5 gian
nhà gỗ Việt Nam
Không gian bên trong căn nhà trang hoàng lộng lẫy

Bên trong nhà là những đồ nội thất đồ thờ sơn son thếp vàng lộng lẫy. Toàn bộ bàn ghế trong nhà đều được làm bằng gỗ có khảm trai rất tinh tế. Phần vách thuận nhà bày tủ đồ trang trí vật phẩm quý và bộ sưu tầm của gia chủ. 

Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói diện tích 164m2

Nhà được làm theo lối kiến trúc 5 gian 2 buồng gói với diện tích 164m2 kích thước 15,5×10,6m. Căn nhà nổi bật với hình ảnh 2 mái dốc lợp ngói, bờ tường gạch xây không trát vữa quen thuộc. Trong nhà được chia thành 5 gian với kết cấu giống như những căn nhà gỗ khác. 

nhà gỗ Việt Nam
Bên ngoài nhà
nhà gỗ Việt Nam
Không gian bên trong

Ấn tượng nhất khi bước vào trong nhà là khoảng không gian rộng rãi. Gia chủ lát gạch sáng màu mang lại cảm giác thông thoáng cho mọi người. Song song với đó, gạch còn làm nổi bật lên các đồ nội thất, cấu kiện trong nhà gỗ. 

Nhà gỗ 5 gian thông nhau diện tích lớn 

Gia chủ muốn làm một căn nhà với diện tích hơn 100m2 có thể tham khảo kiểu nhà sau đây. Nhà làm với kích thước 15,5×8,2m làm theo lối kiến trúc 5 gian nhà thông nhau. 

nhà gỗ Việt Nam
Căn nhà 5 gian thông hiên
nhà gỗ Việt Nam
Bên trong ngôi nhà

Nội thất trong nhà căn nhà gỗ Việt Nam này bố trí sang trọng. Gian giữa là nơi thờ, hai gian cạnh gian thờ kê sập gỗ nghỉ ngơi. Hai gian chái ngoài cùng có bày bộ bàn ghế là nơi tiếp khách xơi trà. 

Lưu ý khi làm nhà gỗ Việt Nam với diện tích lớn 

Để để làm một căn nhà gỗ Việt Nam  có quy mô hơn 100m2 như trên gia đình nên lưu ý những vấn đề sau: 

  • Thiết kế kỹ càng trước khi thi công. Thiết kế sẽ giúp gia chủ chỉnh sửa và cân đối phù hợp với gia đình từ mặt kiến trúc đến bố trí nội thất sinh hoạt. 
  • Lựa chọn đơn vị làm nhà uy tín. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng căn nhà gỗ Việt Nam tốt nhất cho gia chủ. 
  • Chọn nội thất phù hợp với nhà. Kích thước nội thất nên tỉ lệ và phù hợp với không gian để tạo ra sự cân đối. 

Trên đây là những mẫu nhà gỗ Việt Nam diện tích hơn 100m2 gia chủ có thể tham khảo để làm. Nếu quý vị có nhu cầu làm nhà gỗ hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *