Đánh giá gỗ lim Nam Phi dùng trong thi công nhà gỗ

 Cùng với một số dòng gỗ khác trên thị trường, gỗ lim Nam Phi luôn được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn khi làm nhà gỗ cổ truyền. Dòng gỗ này có những tính chất như thế nào mà lại được ưu ái trong làm nhà như vậy? Hãy cùng chúng tôi phân tích đánh giá trong bài viết dưới đây. 

Nhà gỗ lim Nam Phi 3 gian

Những đặc điểm khiến gỗ lim Nam Phi được ưa chuộng làm nhà

Có thể nói, dòng gỗ lim Nam Phi hiện nay rất được nhiều gia đình lựa chọn và thi công để làm nhà gỗ hoặc làm đồ nội thất trong nhà. Điều này xuất phát từ những ưu điểm nổi trội sau của dòng gỗ này. 

Gỗ lim Nam Phi có độ bền cao 

Gỗ lim vốn là dòng được biết đến với độ bền cao qua câu ví von từ xưa truyền lại “chắc như gỗ lim”. Chất gỗ lim Nam Phi rất rắn và chắc chắn đảm bảo độ bền bỉ cho các cấu kiện trong ngôi nhà gỗ. 

Gỗ có tính ổn định

gỗ lim Nam Phi
Gỗ có tính ổn định cao

Sự ổn định của loại gỗ này được thể hiện trong tính chất gỗ ít bị co ngót hoặc biến dạng trước khí hậu, nhiệt độ, thời tiết. Điểm này rất quan trọng trong làm nhà, vì hầu hết các cấu kiện nhà gỗ đều bằng gỗ. Nếu như cấu kiện trong quá trình sử dụng bị biến dạng, cong vênh khiến cho ngôi nhà bị xô lệch về mặt kết cấu dẫn đến mất an toàn. 

Chính vì tính chất ít bị biến dạng và ổn định về mặt kích thước, dòng gỗ này luôn được ưa chuộng trong thi công và làm nhà. 

>Xem thêm: Báo giá nhà gỗ lim Nam Phi 5 gian cụ thể mới nhất năm 2023

Ít bị mối mọt tấn công 

gỗ lim Nam Phi
Gỗ cứng chắn chắn ít bị mối mọt tấn công

Với những công trình bằng gỗ vấn đề mối mọt luôn khiến nhiều gia chủ đau đầu. Tuy nhiên với dòng gỗ này, đây không phải là lỗi lo bởi gỗ lim rất ít bị mối mọt hay những côn trùng gặm nhấp khác tấn công. Đảm bảo chất lượng và sự kiên cố cho công trình. 

Màu sắc và vân gỗ đẹp 

gỗ lim Nam Phi
Màu sắc và vẫn gỗ lim đẹp

Ngoài ưu điểm về mặt chất lượng, dòng gỗ lim Nam Phi còn nổi bật với màu sắc đẹp và vân gỗ rõ nét. Gỗ có màu nâu đậm hoặc nâu pha ánh đỏ tạo nên vẻ đẹp ấm cúng và sang trọng cho căn nhà. 

Vân gỗ lim trải dài theo thân và uốn xoắn mềm mại. Khi gia công cấu kiện vân gỗ tạo thành những họa tiết sáng, rõ nét và giàu tính thẩm mỹ. 

Tính sẵn có của gỗ lim 

Khác với lim Lào, hay lim xanh của Việt Nam, dòng gỗ lim Nam Phi sẵn hơn. Điều này đảm bảo khi gia chủ muốn thi công nhà không cần thời gian tập kết gỗ lâu dài. 

Giá nhà gỗ lim Nam Phi hiện nay

Hiện nay, những căn nhà gỗ lim Nam Phi có mức giá rất khác nhau. Mức giá này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: 

  • Khối gỗ gia đình sử dụng: Khi sử dụng càng nhiều khối gỗ thì công trình nhà ở của gia đình có giá càng cao và ngược lại. Vì vậy trong quá trình làm nhà cần tính toán kỹ càng về khối gỗ sử dụng để cân đối với khoản tiền mình mong muốn bỏ ra. 
  • Đơn vị thi công gia đình lựa chọn: Mỗi một đơn vị thi công sẽ có mức giá làm nhà khác nhau. Đơn vị chuyên nghiệp uy tín thì chi phí làm nhà sẽ cao, đơn vị chưa có nhiều kinh nghiệm thì giá sẽ thấp hơn. 
  • Thời điểm làm nhà: Giá gỗ biến động từng ngày, có những lúc giá gỗ lên cao, có những lúc giá gỗ xuống thấp. Chính vì vậy gia chủ cần quan sát thị trường để làm nhà vào thời điểm giá gỗ hợp lý. 

Có thể thấy gỗ lim Nam Phi là loại gỗ rất được ưa chuộng trong làm nhà gỗ với nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại, dòng khác. Nếu quý vị quan tâm về nhà gỗ và mong muốn được tư vấn, báo giá cụ thể hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *