Gỗ gõ đỏ doussie có chất lượng để làm nhà truyền thống

Hiện nay trên thị trường loại gỗ gõ đỏ doussie cao cấp được lựa chọn nhiều để làm nhà truyền thống. Vậy liệu loại gỗ này có chất lượng và thực sự tốt hay không. Tất cả sẽ được trả lời trong nội dung bài viết dưới đây. Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Video về quá trình xẻ cột gỗ gõ cổ truyền

Khái quát về loại gỗ gõ đỏ doussie

Dòng gỗ gõ đỏ doussie hẳn là không còn quá xa lạ với những ai yêu thích đồ nội thất. Ngày nay loại gỗ này còn được ứng dụng trong làm nhà cổ truyền. Loại gỗ này có cây gỗ lớn, nhưng phân cành thấp. Loại cây trường thành cao từ 25 đến 30m, thân tròn và thẳng nên xẻ gỗ có thể tận dụng được nhiều gỗ hơn.

Loại gỗ này thường mọc trên các loại đất có tầng thấp, đất sườn dễ thoát nước, là loại cây ưa sáng. Với những đặc tính trên thì gỗ gõ đỏ thường phân bố ở các nước Đông Nam Á như: Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam nhưng hiện nay đã khan hiếm. Trong đó thì loại gỗ này cũng đến từ các nước Nam Phi và hiện nay nhập khẩu chủ yếu từ nước này.

Gỗ gõ đỏ thuộc loại I, đây là loại gỗ quý hiếm có vân gỗ đẹp, giá trị kinh tế cao. Chính vì vậy mà loại gỗ này ở các nước Đông Nam Á thường rất khan hiếm trên thị trường.

Gỗ gõ đỏ có tốt để làm nhà truyền thống hay không

Để đánh giá được gỗ gõ đỏ có tốt trong làm nhà cổ truyền hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm và ưu điểm của loại gỗ này.

 • Đây là loại gỗ cứng có độ bền cao, gõ đỏ có đặc tính này giúp có thể chịu được va đập. Phần thớ gỗ dày, nên sử dụng được dài lâu. Phần chất gỗ khá trơ nên hầu như không thấm nước.
 • Gõ đỏ không bị cong vênh hay nứt nẻ, chất gỗ đanh cứng đảm bảo quá trình sử dụng luôn được an tâm, nhất là trong thi công nhà gỗ cổ truyền.
 • Gỗ gõ đỏ có ưu điểm là đục đẽo dễ dàng, chất gỗ mượt nên các nghệ nhân dễ dàng thao tác trong quá trình chạm khắc. Về tính thẩm mỹ gỗ gõ đỏ luôn được đánh giá cao, cộng thêm vân gỗ sắc nét điều mà nhiều người hết sức ưa chuộng.

Từ những đặc điểm nổi bật trên thì ta có thể đánh giá loại gỗ này hoàn toàn thích hợp để làm nhà gỗ truyền thống. Thậm chí còn chất lượng hơn nhiều loại gỗ trên thị trường hiện nay.

Hình ảnh thực tế gỗ gõ đỏ và công trình nhà gỗ cổ truyền

Quá trình xẻ cột gỗ gõ 3 gian cổ truyền
Quá trình xẻ cột gỗ gõ 3 gian cổ truyền
Gõ gõ đỏ được xẻ nửa từ thân gỗ lớn
Gõ gõ đỏ được xẻ nửa từ thân gỗ lớn
Các thanh gỗ gõ sau khi được cưa xẻ
Các thanh gỗ gõ sau khi được cưa xẻ

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công làm nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những chuyên mục tin tức nhà gỗ truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *