Diện tích nhà gỗ 3 gian và chi phí xây dựng nhà gỗ bao nhiêu là đủ

Rất nhiều người khi có ý định làm nhà gỗ cổ truyền luôn thắc mắc chi phí xây hết bao nhiêu và diện tích nhà gỗ 3 gian là phù hợp. Tất cả những băn khoăn này được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu sơ lược về nhà gỗ 3 gian

Kiểu nhà này là không gian lý tưởng để thờ cúng và gia chủ có thể thư giãn nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt mỏi. Với kết cấu đặc biệt với 3 phần chính: khung cột, mái nhà và các hoa văn chạm khắc. Tạo cảm giác thoải mái, hòa mình vào thiên nhiên và cuộc sống.

Là một kiến trúc quen thuộc ở các làng quê Bắc Bộ Việt Nam. Xuất hiện rất lâu trong lịch sử, trải qua quá trình dài nếp nhà này vẫn không bị mai một và mất đi bản sắc. Các gian nhà của mẫu nhà này được thiết kế thông nhau, theo một chuẩn mực nhất định.

Video về nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Diện tích nhà gỗ 3 gian như thế nào là phù hợp

Nhiều gia chủ luôn tự hỏi nhà gỗ 3 gian như thế nào là hợp lý. Điều này sẽ được phân tích theo hai chiều hướng khác nhau như sau.

Trong thời ngày xưa cha ông ta thường xây dựng nhà gỗ 3 gian với diện tích nhỏ hẹp, chiều cao nhà thấp. Lý do là vì điều kiện kinh tế còn khó khăn, phần đất để làm nhà nhiều còn hạn chế. Hơn nữa quá trình xây dựng còn chưa có nhiều thiết bị hiện đại. Nên thời gian làm nhà còn mất nhiều, quá trình thi công gặp nhiều khó khăn. Đó là lý do mà các căn nhà gỗ còn không quá lớn..

Đối với thời đại ngày nay, trải qua nhiều thay đổi diện tích nhà gỗ 3 gian có nhiều thay đổi. Kích thước thường lớn hơn, được tính toán kỹ lưỡng và bố trí thích hợp nhất trên phần diện tích mà gia chủ có. Các cấu kiện cũng vì thế mà to hơn, cao hơn so với thời xưa. Những diện tích của ngôi nhà gỗ 3 gian thay đổi để phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại hiện đại.

Kinh phí để xây dựng nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Hiện nay, chi phí xây dựng nhà gỗ 3 gian cổ truyền để biết được chính xác thì nó còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến các yếu tố như:

  • Diện tích nhà gỗ 3 gian: Một căn nhà gỗ 3 gian có kích thước lớn, tốn nhiều nguyên liệu xây dựng thì bao giờ chi phí cũng sẽ cao và ngược lại. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kinh phí xây dựng nhà gỗ cổ truyền.
  • Chất liệu gỗ để xây dựng nhà gỗ: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gỗ khác nhau để xây dựng nhà gỗ như gỗ lim, gỗ mít, gỗ gõ đỏ, gỗ xoan…Mỗi loại gỗ lại có giá khác nhau từ tầm trung cho đến đắt đỏ. Vì thế cho nên còn xem gia chủ được chọn loại gỗ nào.
  • Các mẫu họa tiết được đục chạm trên nhà 3 gian:. Hoa văn càng tinh xảo, có diện tích lớn, làm tốn nhiều thời gian. Thì bao giờ cũng sẽ tốn nhiều kinh phí hơn. Thực tế cho thấy hoa văn và các họa tiết ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí xây dựng.
Tổng thể một căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền trong thời đại ngày nay
Tổng thể một căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền trong thời đại ngày nay
Câu đầu nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Câu đầu nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Các con rường của nhà gỗ truyền thống
Các con rường của nhà gỗ truyền thống

Đơn vị thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Sau khi tham khảo nội dung của bài viết, nếu quý vị có nhu cầu xây dựng một căn nhà gỗ cổ truyền. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, nhà gỗ Phúc Lộc đơn vị đủ năng lực đủ trình độ trong thi công và lắp dựng nhà gỗ. Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng thực hiện rất nhiều dự án như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, đình chùa, từ đường, nhà gỗ sân vườn…

Đơn vị Phúc Lộc được dẫn dắt bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ truyền thống. Đây cũng chính là người tư vấn cho quý vị về trọn gói công trình nhà gỗ.

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc hội tụ nhiều ưu điểm như: quy mô sản xuất lớn, trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, có nhiều thợ lành nghề, lâu năm, có kinh nghiệm. Nhờ vậy những sản phẩm nhà gỗ ra đời sẽ đẹp về hình thức và tốt về chất lượng.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video hay về nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn

>Xem thêm những công trình nhà gỗ lim đẹp 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *