Bản vẽ thiết kế nhà gỗ bao gồm những thông tin gì?

Bản vẽ thiết kế nhà gỗ là tư liệu đầu tiên giúp cho gia chủ có thể hình dung được ngôi nhà của mình. Bản vẽ còn là tư liệu để sau này gia chủ có thể sửa chữa ngôi nhà gỗ cổ truyền được tốt nhất. Vậy cụ thể thông tin của bản vẽ sẽ bao gồm những gì, xin mời quý vị cùng đón xem những thông tin sau đây.

Video về gia công nhà gỗ 5 gian 40 cột

Bản vẽ thiết kế nhà gỗ là gì?

Ngày nay bản vẽ thiết kế đã không còn xa lạ trong ngành kiến trúc nhà cổ truyền. Đây là tư liệu thể hiện những thông số kỹ thuật của ngôi nhà gỗ như: chiều dài nhà, chiều rộng, kích thước các cấu kiện… Ngoài ra còn là sự bố trí trí các gian phòng ra sao, hoa văn chạm khắc như thế nào. Toàn bộ sẽ được kiến trúc sư thể hiện rõ nhất trên bản vẽ của mình.

Vì thế bản vẽ thiết kế nhà gỗ sẽ hết sức quan trọng và cần phải có. Đây chính là căn cứ để giúp gia chủ giám sát, theo dõi tiến độ thi công ngôi nhà. Từ đó biết được những công việc phải hoàn thành tiếp theo cho căn nhà.

Bản vẽ thiết kế nhà gỗ gồm những thông tin gì?

Một bản vẽ thiết kế nhà gỗ hoàn chỉnh sẽ bao gồm nhiều phần khác nhau như: mặt bằng cột, mặt cắt nhà, bản vẽ 2D, bản vẽ 3D…Tất cả sẽ cho gia chủ có thể nhìn một cách tổng quan nhất về ngôi nhà cổ truyền. Cụ thể là những thông tin sau đây.

  • Đầu tiên là chiều dài, chiều rộng, chiều cao của ngôi nhà cổ truyền. Chiều cao tàu mái, bước gian, tỉ lệ mực thước giữa các cấu kiện với nhau. Kích thước hệ thống các cột, kèo, kẻ, bẩy, con rường, con lợn…Cách bố trí những gian phòng và từ nội thất cho đến từng công năng của các gian. Giúp cho thợ cũng dễ dàng hơn trong việc thi công nhà gỗ cổ truyền.
  • Bên cạnh đó thì gia chủ có thể hạch toán được chi phí làm nhà gỗ cổ truyền. Do đó gia chủ sẽ có thể chuẩn bị được kinh phí thích hợp để làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Đối với nhà gỗ cổ truyền bản vẽ còn giúp có những thông tin về những hoa văn được chạm khắc thủ công. Sự bố trí này giúp cho các mẫu họa tiết được hài hòa và đúng chuẩn nhất.

Một số hình ảnh về bản vẽ nhà gỗ

Mặt bằng cột của ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Mặt bằng cột của ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Bản vẽ 3D của một căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Bản vẽ 3D của một căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Mặt bằng cột nhà gỗ 5 gian gian thông hiên
Mặt bằng cột nhà gỗ 5 gian gian thông hiên

Tìm hiểu về cơ sở thi công nhà gỗ uy tín trên thị trường

Là một cơ sở đã có thương hiệu trên thị trường hiện nay, Phúc Lộc luôn hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng quý vị và các bạn trong việc thi công các công trình nhà gỗ. Dự án mà chúng tôi thi công đã có mặt trên rất nhiều tỉnh thành của cả nước như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Điểm mạnh của nhà gỗ Phúc Lộc

  • Sở hữu dàn kiến trúc sư và các chuyên gia có kinh nghiệm về làm nhà gỗ cổ truyền. Nhờ vậy thiết kế, bố trí nhà gỗ được thực hiện một cách tốt nhất. Giúp gia chủ có được ngôi nhà ưng ý nhất.
  • Nhà xưởng của Phúc Lộc với diện tích lên đến 2000m2, quy mô lớn, gồm 4 xưởng sản xuất. Giúp cho quá trình gia công nhiều căn nhà gỗ cùng 1 lúc được thực hiện.
  • Thợ Chàng Sơn từ lâu đời đã vang danh là thợ giỏi nhiều năm kinh nghiệm, làm nên những công trình nổi tiếng như: 18 vị La Hán chùa Tây Phương, Văn Miếu Quốc Tử Giám…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo các mục nhà gỗ lim đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *