Chia sẻ về một số loại cây trồng trước và sau nhà gỗ truyền thống

Cây cối được trồng trong nhà gỗ truyền thống ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, phong thủy và sự may mắn. Do đó gia chủ cần quan tâm đến chủ đề trồng cây gì trước và sau nhà gỗ thì hợp phong thủy. Để quý vị không phải chờ đợi lâu thì những thông tin chúng tôi cung cấp sau sẽ giải đáp phần nào điều này.

Vai trò của cây trồng đối với nhà gỗ truyền thống

Cây trồng sẽ  đem lại nhiều lợi ích đối với ngôi nhà của bạn. Không chỉ trang trí cho không gian sống của bạn thêm phần xanh mát và bình yên giữa ồn ào và nóng nực. Mà còn có khả năng thanh lọc không khí, xua đuổi những loại côn trùng. Ngoài ra việc trồng cây đúng phong thủy sẽ góp phần mang lại may mắn, tài lộc đến với gia đình.

Một số loại cây trồng trước nhà gỗ

Trước nhà gỗ gia chủ sẽ có nhiều sự lựa chọn cây trồng giúp cho không gian thêm xanh mát và hợp phong thủy. Theo dân gian xưa thường có câu “trước trồng cau, sau trồng chuối”. Đây là những loại cây với dáng thẳng đứng vươn cao. Giúp cho bầu không khí có thể thông thoáng hơn và điều quan trọng là không bị che phủ mặt tiền và cản trở vượng khí. Sau đây là tập hợp những loại cây tốt khi trồng với nhà gỗ cổ truyền.

  • Cây dừa phong thủy: Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh những cây dừa phong thủy ở trong khuôn viên vườn của nhiều ngôi nhà gỗ cổ truyền. Sở dĩ nhiều gia chủ lựa chọn cây dừa phong thủy là vì nó có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả. Với dáng cao, thân nhỏ không cản trở dòng vượng khí lưu thông trong nhà. Ngược lại còn đem lại bầu không khí trong lành, do đó đây chính là loại cây phù hợp để trồng trước căn nhà gỗ truyền thống.
  • Cây cau: Ở những làng quê Bắc Bộ thì cau được xem là cây trồng phổ biến . Đây là cây thân gỗ hành Mộc, mà nhà gỗ lại là Mộc rất tốt cho sự thịnh vượng của gia đình. Dáng cây cau thẳng đứng không ngừng vươn lên đại diện cho ý chí vươn lên và sự thành công trong gia đình.
  • Cây lộc vừng: Cái tên của loại cây này đã nói lên sự may mắn và tài lộc cho ngôi nhà gỗ cổ truyền. Do đó đây cũng sẽ là một loại cây không nên bỏ qua đối với nhà gỗ.

Một số loại cây trồng sau nhà gỗ

Bên cạnh những loại cây được trồng trước nhà gỗ, thì một số loại cây sau đây được trồng sẽ phổ biến ở phía đằng sau nhà gỗ:

  • Cây chuối: Chuối là loại cây phổ biến ở làng quê Bắc Bộ. Vừa có giá trị kinh tế, vừa có giá trị về mặt thẩm mỹ. Đối với nhà gỗ truyền thống thì cây chuối thường sẽ không thể thiếu ở phía đằng sau.
  • Cây mít: Đây là loại cây vừa có tán rộng, với nhiều quả tượng trưng cho sự nảy nở và tài lộc. Do đó mít cũng được trồng nhiều ở đằng sau những căn nhà gỗ.

Những hình ảnh nổi bật của các loại cây trồng nhà gỗ

Những cây trồng phía đằng sau nhà gỗ truyền thống
Những cây trồng phía đằng sau nhà gỗ truyền thống
Những loại cây trồng đằng trước nhà gỗ truyền thống
Những loại cây trồng đằng trước nhà gỗ truyền thống
Hàng cau phong cảnh của nhà gỗ truyền thống
Hàng cau phong cảnh của nhà gỗ truyền thống

Đơn vị chuyên làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền. Các công trình của chúng tôi ngoài giữ gìn được bản sắc văn hóa của dân tộc. Còn đáp ứng được nhu cầu thiết yếu sinh hoạt và thờ cúng của gia chủ. Đơn vị chúng tôi chuyên thi công các dự án: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ, đình chùa, miếu phủ…

Được sự chỉ đạo và dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Một người có nhiều năm kinh nghiệm, có kiến thức, đam mê và am hiểu về nhà gỗ Bắc Bộ. Sẽ giúp quý vị thực hiện các công trình nhà gỗ cổ truyền.

Ngoài ra điểm mạnh của chúng tôi là đội ngũ thợ Chàng Sơn có kinh nghiệm. Quý khách hàng còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi xây dựng. Để có cái nhìn chân thực và tổng quát nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các công trình nhà gỗ lim đẹp 

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền thống 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *