Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Tuổi thọ nhà gỗ là mối bận tâm lớn khi xây dựng một căn nhà gỗ cổ truyền. Vậy làm cách nào để kéo dài tuổi thọ của căn nhà gỗ. Tất cả những điều này sẽ được bật mí ở những thông tin dưới đây, xin mời bạn tham khảo ngay.

Tìm hiểu về tuổi thọ nhà gỗ cổ truyền

Nhắc đến tuổi thọ của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ thì chúng ta sẽ biết được một điều là tuổi thọ căn nhà này sẽ lâu hơn và bền hơn những căn nhà hiện đại. Tuổi thọ được tính là số năm sinh sống trong ngôi nhà gỗ.

Trong thực tế cho thấy những ngôi nhà này có thể tồn tại hàng chục năm hoặc thậm chí là hàng trăm năm, nghìn năm theo thời gian. Nếu căn nhà gỗ được bảo quản và sử dụng hợp lý. Thì tuổi thọ căn nhà sẽ càng được kéo dài hơn. Vậy nên mỗi gia chủ cần biết cách để bảo quản căn nhà được tốt nhất.

Video về nhà gỗ lim 3 gian đẹp

Tuổi thọ nhà gỗ phụ thuộc vào yếu tố nào

Tuổi thọ của nhà gỗ cổ truyền do rất nhiều yếu tố quyết định. Và trong đó phải kể đến những điều sau:

  • Chất liệu gỗ làm nên ngôi nhà: Đây chính là yếu tố đầu tiên và then chốt giúp kéo dài tuổi thọ của một căn nhà gỗ cổ truyền. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ được sử dụng để làm nhà như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ xoan, gỗ sến…Các loại gỗ này có những ưu điểm của nhược điểm khác nhau. Và đồng nghĩa tuổi thọ cũng khác nhau. Vậy nên cần lựa chọn những loại gỗ chất lượng và đạt tiêu chuẩn.
  • Đơn vị thi công nhà gỗ: Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ căn nhà. Với những đơn vị uy tín và chất lượng hiểu rõ về mặt kết cấu và quy cách lắp dựng. Thì công trình sẽ được tồn tại với tuổi thọ lâu hơn.

Những cách kéo dài tuổi thọ của nhà gỗ cổ truyền

Sau đây sẽ là một số phương pháp giúp quý vị kéo dài tuổi thọ của căn nhà gỗ cổ truyền.

  • Sơn bóng, sơn lót cho căn nhà gỗ

Việc sơn bóng hay sơn lót cho ngôi nhà gỗ cổ truyền cũng sẽ không làm giảm đi tính thẩm mỹ của căn nhà. Ngược lại còn giúp cho căn nhà chống được mối mọt, ẩm mốc và sáng bóng hơn. Vậy nên cách để kéo dài hơn tuổi thọ nhà gỗ thì việc sơn bóng và sơn lót là điều nên thực hiện.

  • Lau bụi bẩn thường xuyên

Môi trường không khí ô nhiễm là nguyên nhân làm cho bụi bẩn bám vào căn nhà gỗ cổ truyền. Điều này gián tiếp làm giảm độ bền của căn nhà gỗ. Do đó việc thường xuyên lau bụi bẩn và vệ sinh căn nhà cũng sẽ khiến cho việc kéo dài tuổi thọ được lâu hơn.

Khi vệ sinh căn nhà hãy chú ý sử dụng khăn mềm, nước không quá nóng tránh làm xước bề mặt gỗ. Khi lâu chú ý những góc nhỏ và khe nhỏ của nhà gỗ cổ truyền.

  • Tránh ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời cũng sẽ là một tác nhân ảnh hưởng đến sự bền bỉ của nhà gỗ. Vậy nên khi thiết kế và thi công cần chú ý hướng phong thủy để tránh được ánh nắng mặt trời. Bởi ánh nắng mặt trời dễ làm cho nhà gỗ bị cong vênh, nứt nẻ và nóng giòn.

Một số hình ảnh của nhà gỗ cổ truyền

Hình ảnh căn nhà gỗ 3 gian có cột hiên bằng đá
Hình ảnh căn nhà gỗ 3 gian có cột hiên bằng đá
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Không gian thờ cúng của nhà gỗ Bắc Bộ
Không gian thờ cúng của nhà gỗ Bắc Bộ
Con rường nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Con rường nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Đơn vị chuyên xây dựng nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Là một trong những đơn vị có uy tín hàng đầu hiện nay. Nhà gỗ Phúc Lộc là một cơ sở chuyên thi công và thiết kế các dự án nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Các công trình được chúng tôi thi công luôn đảm bảo được tiến độ, chất lượng và thẩm mỹ. Trong đó những công trình được thực hiện bao gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa, miếu phủ…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc với vị trí thuận lợi, cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Hơn nữa hệ thống máy móc được trang bị hết sức đầy đủ như: giàn cẩu trục, máy tiện cột, các loại đục, bào…Đảm bảo được tiến độ thi công công và chất lượng của công trình.

Khi đến với đơn vị Phúc Lộc quý vị sẽ được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu. Điều này giúp cho quý khách hàng có cái nhìn khách quan và chân thực nhất về nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video hay về công trình nhà gỗ Bắc Bộ 

>Tham khảo những căn nhà gỗ lim đẹp được thi công 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *