Báo giá chi phí xây nhà gỗ 5 gian Mới Nhất 

Nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình 5 gian

Chi phí xây nhà gỗ 5 gian còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố này tạo ra sự chênh lệch giữa giá thành của mỗi công trình. Bài viết này sẽ giúp bạn ước tính được chi phí làm nhà gỗ 5 gian cũng như những yếu tố chi phối và ảnh hưởng đến giá nhà. 

Chi phí xây nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào yếu tố nào? 

Chi phí xây nhà gỗ 5 gian sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây sẽ là những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá xây nhà gỗ 5 gian:

Chi phí xây nhà gỗ phụ thuộc vào dòng gỗ chủ nhà lựa chọn 

Nhà gỗ 5 gian được làm với vật liệu chủ đạo là gỗ
Nhà gỗ 5 gian được làm với vật liệu chủ đạo là gỗ

Nhà gỗ 5 gian được làm với vật liệu chủ đạo là gỗ. Vì vậy, sử dụng loại gỗ nào sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm nhà gỗ 5 gian. Những dòng gỗ tốt, chất lượng cao chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn so với những dòng gỗ bình dân.

Tuy nhiên, vì nhà ở là công trình của cả đời người, vì vậy mà gia chủ nên dùng dòng gỗ tốt để đảm bảo về mặt chất lượng. Những loại gỗ tốt, phổ biến hiện nay để làm nhà gỗ đó là: gỗ đỏ, gỗ lim,…. 

Chi phí làm nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào kiến trúc 

Kiến trúc nhà gỗ 5 gian cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà gỗ. Hiện có nhiều kiểu kiến trúc nhà gỗ 5 gian như: nhà gỗ 5 gian thông hiên, nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói, nhà gỗ 5 gian kết hợp sân vườn… Mỗi kiểu kiến trúc nhà ở 5 gian sẽ có sự kỳ công, thiết kế khác nhau. Nếu kiến trúc đó có độ khó cao, tỉ mỉ và chi tiết thì chi phí xây nhà gỗ 5 gian sẽ càng cao. 

Phụ thuộc vào điều kiện thi công 

Điều kiện thi công có nghĩa là khi tiến hành làm nhà có thuận lợi hay gặp khó khăn gì không. Với những khu đất nền yếu, dễ bị ngập lụt,…. thì việc thi công sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, khiến cho giá thành thi công cao hơn. 

Phụ thuộc vào điều kiện thi công 
Phụ thuộc vào điều kiện thi công

Còn nếu như phần đất thi công không gặp những vấn đề trên thì không ảnh hưởng đến chi phí xây nhà gỗ 5 gian. Vấn đề này sẽ được đánh giá rõ ràng khi kiến trúc sư tiến hành khảo sát và đo đạc mặt bằng.

Phụ thuộc vào vị trí thi công 

Phụ thuộc vào vị trí thi công 
Phụ thuộc vào vị trí thi công

Cũng tương tự như điều kiện thi công, vị trí thi công sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 5 gian. Nếu vị trí xây nhà gỗ 5 gian ở trong khu vực đông dân cư, đường vào nhỏ hẹp hay nhà khu vực dốc đá,… thì quá trình vận chuyển nguyên vật liệu sẽ gặp nhiều khó khăn, mất thời gian. Những điều này làm tăng chi phí vận chuyển, ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công nhà 5 gian. 

Phụ thuộc vào đội ngũ thợ 

Phụ thuộc vào điều kiện thi công 
Phụ thuộc vào điều kiện thi công

Thợ thi công chính là những người trực tiếp tham gia vào quá trình xây nhà 5 gian. Vì vậy, với những đội thợ có tay nghề kỹ thuật cao, lành nghề, am hiểu về nhà gỗ thì giá công của họ chắc chắn sẽ cao hơn so với những người thợ bình thường. 

Các hạng mục không cố định trong xây thô và hoàn thiện 

Một số hạng mục không cố định trong xây thô và hoàn thiện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công nhà gỗ 5 gian. Nếu như việc ốp vách bằng đố lụa hay điển tích, lát sàn gạch gốm hay gạch bông… đều sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà gỗ 5 gian. Do đó, gia chủ cần tính toán kỹ càng để có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình. 

Làm thế nào để lựa chọn đơn vị xây nhà gỗ 5 gian uy tín? 

Đơn vị thi công nhà gỗ 5 gian sẽ ảnh hưởng đến chi phí cũng như chất lượng công trình. Một đơn vị uy tín sẽ giúp gia chủ tối ưu chi phí cũng như mang lại công trình có chất lượng.

Lựa chọn đơn vị thi công nhà 5 gian có kinh nghiệm lâu năm 

Lựa chọn đơn vị thi công nhà 5 gian có kinh nghiệm lâu năm 
Lựa chọn đơn vị thi công nhà 5 gian có kinh nghiệm lâu năm

Kinh nghiệm không chỉ thể hiện ở số năm hoạt động trên thị trường, mà còn là các dự án đã thực hiện hoặc các giải thưởng, thành tựu đã đạt được…. Những đơn vị này phải có vốn hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực làm nhà gỗ 5 gian, đồng thời am hiểu về những giá trị cổ truyền. 

Lựa chọn đơn vị thi công nhà 5 gian mạnh về nhân lực

Cái mạnh ở đây không phải nói đến số lượng nhiều hay ít mà là chất lượng cao hay không. Cơ cấu của một đơn vị thi công nhà gỗ có nguồn nhân lực chất lượng cao, am hiểu sâu sắc về kiến trúc cổ truyền sẽ là yếu tố quan trọng để gia chủ lựa chọn, so sánh. 

Lựa chọn đơn vị đã thi công nhiều công trình nhà gỗ đẹp

Vẻ đẹp cũng như chất lượng của những căn nhà gỗ đến từ những đôi mắt nhìn và đúng chuẩn với kiến trúc truyền thống. Do đó, gia chủ nên lựa chọn những đơn vị thi công có nhiều dự án nhà gỗ đẹp, đúng chuẩn lối cổ truyền. 

Đơn vị xây nhà gỗ 5 gian uy tín, tiết kiệm chi phí 

Nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình 5 gian
Nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình 5 gian
Nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói
Nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói
Biệt phủ nhà gỗ 5 gian sân vườn không gian ở và nghỉ dưỡng
Biệt phủ nhà gỗ 5 gian sân vườn không gian ở và nghỉ dưỡng

Một trong những đơn vị xây nhà gỗ 5 gian uy tín, tiết kiệm chi phí chính là nhà gỗ Phúc Lộc. Đến nay Nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình 5 gian trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Chúng tôi có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, hiểu biết chuyên sâu về nhà gỗ cổ truyền, sẵn sàng tư vấn khi gia chủ có nhu cầu. Gia chủ chỉ cần chia sẻ với Nhà gỗ Phúc Lộc về thiết kế mong muốn, kinh phí dự trù của mình, chúng tôi sẽ căn cứ vào đó để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất. 

Trên đây là thông tin chi tiết về chi phí xây nhà gỗ 5 gian cho gia chủ tham khảo. Giá thi công nhà 5 gian sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, để nhận được báo giá chính xác nhất, mời gia chủ liên hệ với Nhà gỗ Phúc Lộc qua số hotline 0973 812 666 nhé.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *