Chi phí để thi công lắp dựng nhà gỗ 3 gian đẹp

Chi phí để thi công lắp dựng nhà gỗ 3 gian đẹp

Nhà gỗ 3 gian kẻ truyền là lối kiến trúc truyền thống ở vùng Bắc Bộ xưa. Hiện nay cuộc sống đã có nhiều đổi mới, hiện đại hơn nhưng nhiều gia chủ rất yêu thích nét đẹp văn hóa truyền thống này. Nên họ đã quyết định lựa chọn lắp dựng nhà gỗ có 3 gian để làm nơi thờ cúng gia tiên. Vậy chi phí cho một căn nhà gỗ là bao nhiêu? Để nắm được mức giá cụ thể mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Nhà gỗ thờ tự 3 gian trong khuôn viên biệt thự

Nhà gỗ 3 gian là gì?

Nhà gỗ kẻ truyền là lối kiến trúc truyền thống của vùng quê Bắc Bộ xưa. Ngày nay được nhiều gia đình lựa chọn mẫu nhà này để làm nhà thờ. Căn nhà làm bằng gỗ có 3 gian, gian chính giữa để thờ tự, 2 gian bên cạnh có thể kê thêm nội thất để tiếp khách hoặc là nơi hội họp gia đình. Căn nhà có không gian cổ kính, thoáng đãng rất thích hợp để con cháu tưởng nhớ về cội nguồn, lưu giữ nét đẹp truyền thống.

Từ đường 3 gian để thờ cúng gia tiên
Từ đường 3 gian để thờ cúng gia tiên

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công nhà gỗ

Chi phí để thi công một căn nhà gỗ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc lựa chọn dòng gỗ, diện tích công trình, và nhiều yếu tố khác

Chất liệu gỗ sử dụng để làm nhà

Chất liệu gỗ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của căn nhà. Gỗ lim, gỗ mít và gỗ gõ đỏ là ba loại gỗ phổ biến để làm nhà gỗ hiện nay. Nhà gỗ lim chia thành lim Lào và lim Nam Phi, mỗi loại gỗ lại có mức giá thành khác nhau nên muốn biết chi phí cụ thể quý vị hãy liên hệ đơn vị thi công để nhận báo giá chi tiết.

Chọn dòng gỗ phù hợp
Chọn dòng gỗ phù hợp

Chi phí phụ thuộc vào diện tích ngôi nhà

Diện tích làm nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định chi phí xây dựng. Diện tích căn nhà càng lớn, số khối lượng gỗ sử dụng sẽ tăng lên, nên chi phí cũng tăng theo. Và ngược lại diện tích ngôi nhà nhỏ khối lượng gỗ sử dụng sẽ ít hơn.

Đơn vị thi công cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí căn nhà gỗ

Việc lựa chọn đơn vị thi công là quyết định ở khách hàng. Mỗi đơn vị làm nhà gỗ kẻ truyền sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào trình độ tay nghề của đội ngũ thợ. Vậy nên trước khi làm nhà gỗ kẻ truyền gia chủ hãy cung cấp đầy đủ diện tích mặt bằng, loại gỗ sử dụng để được tư vấn báo giá chi tiết nhất.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín
Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Các chi phí phát sinh khác

Ngoài những yếu tố trên thì giá căn nhà còn ảnh hưởng bởi các chi phí phát sinh khác. Ví dụ nhà được làm trong ngõ nhỏ hay là trên tầng cao cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển thi công các cấu kiện. Việc này sẽ được đơn vị thi công cân nhắc kỹ lưỡng và tư vấn chính xác cho khách hàng.

Tham khảo giá một số mẫu nhà gỗ có 3 gian

Mời các bạn tham khảo giá một số mẫu nhà gỗ có 3 gian

  • Nhà gỗ 3 gian 8 cột khoảng 1.040.000.000 VND
  • Nhà gỗ 3 gian 12 cột khoảng 1.560.000.000 VND
  • Nhà gỗ 3 gian 18 cột có dĩ khoảng 1.885.000.000 VND
  • Nhà gỗ 3 gian 22 cột 2 dĩ  khoảng 1.989.000.000 VND

Trên đây chỉ là mức giá tham khảo chung, mức giá cụ thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nên gia chủ hãy liên hệ với đơn vị thi công để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Những mẫu từ đường 3 gian có chi phí vừa phải và đẹp

Để đáp ứng được tiêu chí giá nhà vừa phải mà vẫn đảm bảo về thẩm mỹ và công năng, mời quý vị cùng tham khảo những mẫu nhà sau đây: 

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian tại Hiệp Hòa – Bắc Giang

Căn nhà gỗ gõ đỏ có 3 gian 2 mái được nằm trong khuôn viên nhà mái Nhật để đảm bảo không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình thuận lợi, riêng tư. Căn nhà được làm theo lối kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng với 22 cột. Tất cả các cấu kiện đều được làm từ gỗ gõ đỏ.

Góc nhìn bên ngoài nhà gỗ gõ đỏ tại Hiệp Hòa - Bắc Giang
Góc nhìn bên ngoài nhà gỗ gõ đỏ tại Hiệp Hòa – Bắc Giang
Bên trong nhà gỗ gõ đỏ 3 gian tại Hiệp Hòa - Bắc Giang
Bên trong nhà gỗ gõ đỏ 3 gian tại Hiệp Hòa – Bắc Giang

Từ đường 3 gian có vách thuận đục tranh tứ quý tại Mỹ Hào – Hưng Yên

Vách thuận của căn nhà được đục, trạm trổ những bức tranh tứ quý ấn tượng và đẹp mắt. Các bức tranh thể hiện cho bốn mùa ra hoa, ra lá và sự thịnh vượng, phú quý. Bên cạnh đó ở ô vách thuận còn làm cửa sổ giúp căn nhà trở nên thông thoáng hơn và tạo điểm nhất cho căn nhà.

Vách thuận đục tranh tứ quý
Vách thuận đục tranh tứ quý

Nhà gỗ kẻ truyền 3 gian 2 dĩ tại An Lão – Hải Phòng

Như tên gọi đây là căn từ đường có 3 gian được cơi nới thêm phần dĩ ở 2 đầu ngoài. Gian chính giữa gia chủ đặt làm nơi thờ tự gia tiên, với phần nội thất được sơn thon thếp vàng tạo không gian sang trọng và tôn nghiêm cho gian thờ.

Toàn cảnh căn nhà gỗ và nhà ngang tại An Lão - Hải Phòng
Toàn cảnh căn nhà gỗ và nhà ngang tại An Lão – Hải Phòng
Bên trong căn nhà gỗ tại An Lão - Hải Phòng
Bên trong căn nhà gỗ tại An Lão – Hải Phòng

Nhà gỗ lim 3 gian tại Đông Sơn – Thanh Hóa

Gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi để làm nhà. Căn nhà có màu nâu sậm của gỗ lim tạo nên sự trầm ấm cho không gian. Gian chính giữa là bộ đồ thờ tam sư mai điểm được dát vàng tô điểm thêm cho gian thờ tự.

 

Bộ đồ thờ tam sư mai điểm được dát vàng
Bộ đồ thờ tam sư mai điểm được dát vàng

Như vậy, thông qua bài viết trên hy vọng các bạn đã nắm được khoảng chi phí để sở hữu cho mình một căn nhà gỗ 3 gian. Nếu còn điều gì băn khoăn hay muốn tư vấn, báo giá cụ thể hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại để được tư vấn kỹ hơn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *