Xây dựng nhà gỗ lim 3 gian giá bao nhiêu thì đẹp

Xây dựng nhà gỗ lim 3 gian giá bao nhiêu thì đẹp là thắc mắc của không ít quý vị khách hàng hiện nay. Vậy cụ thể mức giá trên thị trường trong vấn đề xây dựng nhà gỗ cổ truyền này sẽ được giải đáp thế nào. Để biết được câu trả lời, thì hãy theo dõi những thông tin mà nhà gỗ Phúc Lộc sẽ cung cấp ngay sau đây.

1. Khái quát nhà gỗ lim 3 gian

Kiến trúc nhà gỗ cổ truyền là một lĩnh vực rất phong phú và đa dạng. Các chất liệu gỗ thường để xây dựng một căn nhà bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ sến, gõ đỏ…Trong đó, loại gỗ lim được nhiều người ưa chuộng để làm nhà gỗ cổ truyền.

Điển hình là mẫu nhà gỗ lim 3 gian, đây là kiểu nhà hết sức thân thuộc của người dân nông thôn Bắc Bộ nước ta. Được thiết kế giản dị và mộc mạc, nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt và thờ tự. Cụ thể gian chính giữa làm nơi đặt bàn thờ gia tiên và tiếp khách, hai gian biên làm nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt cho gia chủ.

Mẫu nhà gỗ lim 3 gian là không gian sinh hoạt ấm cúng, là nơi lưu trữ những giấy tờ quan trọng của gia đình. Đặc biệt còn là chỗ để anh em, con cháu tụ hội mỗi khi có dịp. Nếp nhà này luôn phù hợp với những ai muốn tìm về cảm giác cổ xưa và bình an trong cuộc sống.

Video nhà gỗ lim 3 gian đẹp

2. Một số ưu điểm và nhược điểm của gỗ lim

  • Ưu điểm: Lim là một trong bốn loại gỗ tứ thiết của Việt Nam, cây gỗ lim có tính chất cơ lý ổn định, rắn chắc, không bị cong vênh, mối mọt. Gỗ lim có màu sắc sang trọng với tông màu nâu trầm cổ điển. Ngoài ra gỗ lim còn có các đường vân dài rất đẹp, gỗ lim có khả năng chống chọi được với mọi loại thời tiết. Hơn nữa đây còn là loại gỗ vô cùng thích hợp trong việc làm nhà, bởi nó có tuổi thọ lâu năm.
  • Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm thì gỗ lim vẫn tồn tại những nhược điểm. Gỗ lim mặc dù rất quý và sang trọng nhưng khối lượng gỗ lim nặng vậy nên việc vận chuyển, lắp dựng sẽ khá vất vả. Mùi gỗ lim hắc nên phải gia công và xử lý thật tốt. Để tránh trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền để lại mùi khó chịu.

3. Nhà gỗ lim 3 gian giá bao nhiêu thì đẹp

Có nhiều gia chủ luôn muốn biết để xây dựng một căn nhà gỗ lim giá bao nhiêu thì đẹp. Để họ có thể ước tính trước kinh phí trước khi xây dựng. Tuy nhiên thì sẽ không có một con số chính xác được đưa ra. Bởi giá làm nhà gỗ 3 gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau đây.

Thứ nhất: Phụ thuộc vào tổng diện tích xây dựng nhà gỗ lim 3 gian

Điểm đầu tiên quyết định đến giá làm nhà gỗ lim 3 gian đó là tổng diện tích làm nhà gỗ. Nhà gỗ nào với diện tích rộng, quá trình xây dựng tốn nhiều vật liệu. Thì điều đương nhiên giá thành sẽ cao hơn. Đổi lại chúng ta sẽ có được một công trình nhà gỗ hoành tráng, đẹp và để lại nhiều giá trị văn hóa cho con cháu đời sau. Ngược lại, những ngôi nhà gỗ lim 3 gian có diện tích vừa phải, vật liệu xây dựng ít. Thì giá làm nhà gỗ sẽ mềm hơn.

Thứ hai: Phụ thuộc vào chất lượng gỗ lim mà gia chủ chọn lựa

Lim là một loại gỗ quý và được phân chia thành rất nhiều loại khác nhau. Ví dụ như: lim taly, lim xanh, lim lào…Mỗi loại gỗ này lại có giá thành không giống nhau. Hơn nữa còn do sự biến động của thị trường gỗ mỗi năm. Sự biến động này sẽ kéo giá cả gỗ lim khác nhau. Do vậy còn phải xem gia chủ chọn loại gỗ lim nào thì đơn vị thi công mới có thể tư vấn được chính xác về mặt giá cả.

Thứ ba: Các hoa văn và họa tiết được đục chạm của nhà gỗ lim 3 gian

Mẫu nhà gỗ lim 3 gian truyền thống được trang trí và đục chạm khá nhiều họa tiết và hoa văn khác nhau. Điều này sẽ dựa trên nhu cầu của gia chủ và sự tư vấn từ đơn vị làm nhà. Có nhiều gia chủ thích sự đơn giản, mộc mạc sẽ lựa chọn những mẫu hoa văn giản dị, không cầu kỳ, dễ dục chạm. Kéo theo thì mức giá đục chạm hoa văn ở mẫu nhà này sẽ thấp hơn. Còn đối với những gia chủ có nhu cầu đục chạm hoa văn tinh xảo, trên diện tích lớn, thời gian đục chạm lâu. Thì điều đương nhiên sẽ tốn nhiều kinh phí hơn mức thông thường.

Phần khung lá hạ diệp nhà gỗ lim 3 gian được đục chạm tinh xảo
Phần khung lá hạ diệp nhà gỗ lim 3 gian được đục chạm tinh xảo

Thứ tư: Nhu cầu của gia chủ khi xây dựng nhà gỗ lim 3 gian

Nhà gỗ lim 3 gian giá bao nhiêu thì đẹp còn phụ thuộc vào nhu cầu khi xây dựng của chủ nhà. Từ việc lắp đặt và bài trí không gian, cho đến sắp xếp phần nội thất. Có gia đình chỉ có nhu cầu làm nhà gỗ lim 3 gian chỉ để thờ cúng thì phần nội thất sẽ ít hơn, không tốn nhiều kinh phí. Còn gia chủ nào vừa kết hợp không gian thờ tự và sinh hoạt thì phần bài trí nội thất sẽ nhiều hơn. Từ đó, giá nhà gỗ lim 3 gian sẽ cao hơn. Vậy nên muốn biết chính xác về giá cả làm nhà gỗ cổ truyền. Thì còn phải xem nhu cầu của gia chủ như thế nào.

Phần nội thất được trang trí cầu kỳ và đẹp mắt của nhà gỗ lim
Phần nội thất được trang trí cầu kỳ và đẹp mắt của nhà gỗ lim

4. Giới thiệu về địa chỉ chuyên thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Sau khi đã tham khảo và biết được giá của nhà gỗ lim sẽ hết tầm khoảng bao nhiêu tiền. Thì nếu quý vị có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà gỗ lim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc. Đây là đơn vị chuyên thực hiện các công trình nhà gỗ truyền thống như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, các kiểu nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ…

Đơn vị chúng tôi hân hạnh tư vấn và đưa quý vị đi thăm quan xưởng và nhà mẫu đã xây dựng. Người trực tiếp tư vấn cho quý vị sẽ là Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm, người có nhiều năm kinh nghiệm và đam mê về nhà gỗ truyền thống.

Bên cạnh đó xưởng nhà gỗ Phúc Lộc có quy mô lớn, máy móc hiện đại, nhiều thợ lành nghề. Những bác thợ này đều là những người thợ Chàng Sơn có tiếng với việc xây dựng các công trình như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

 

>Tham khảo thêm mẫu nhà gỗ lim 5 gian 

>Tham khảo các video hay về nhà gỗ cổ truyền

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *