Vì sao nhiều gia đình lại yêu thích mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2

Mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2 là không gian sống lý tưởng được rất nhiều người yêu thích. Điểm cộng lớn nhất của mẫu thiết kế này là liên kết chặt chẽ không gian sống của con người với môi trường, cây cối. Và còn rất nhiều lợi ích khiến cho mọi người ưa thích mẫu thiết kế này tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. 

Video quần thể nhà gỗ sân vườn 1000m2 

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2

Với mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2 quần thể nhà gỗ sẽ được cấu tạo từ 3 bộ phận: căn nhà gỗ cổ truyền, ngôi nhà ngang và cảnh quan sân vườn. 

Thiết kế ngôi nhà cổ truyền 

Ngôi nhà cổ truyền sẽ được thiết kế theo hai lối kiến trúc sau: nhà gỗ 3 gian hoặc nhà gỗ 5 gian tùy vào mục đích sử dụng cũng như nhu cầu và sở thích của gia chủ. Nếu như gia chủ muốn thiết kế loại nhà 5 gian có thể lựa chọn 5 gian thông hiên hoặc 5 gian 2 buồng gói hay còn gọi 3 gian hai chái. 

Nhà gỗ cổ truyền được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường có đố vỏ măng. Căn nhà sẽ được làm nơi thờ gia tiên và tiếp khách. Ngoài ra nhà còn được thiết kế là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình nơi mọi người cùng nhau chuyện trò, nghỉ ngơi. 

Thiết kế ngôi nhà ngang

Nhà ngang sẽ được thiết kế vuông góc với căn nhà chính là nơi mọi người nấu ăn, và ngủ nghỉ. Thiết kế kiến trúc của ngôi nhà ngang rất đa dạng có thể là kiến trúc cổ truyền, kiến trúc giả cổ hoặc làm thành những căn biệt thự hiện đại. Căn nhà đảm bảo cho mọi sinh hoạt của các thành viên thuận tiện vừa gắn kết với nhau bằng hoạt động chung vừa có những không gian riêng tư của mình. 

Thiết kế cảnh quan sân vườn

Cảnh quan sân vườn được thiết kế với chòi lục giác, các tiểu cảnh như: hồ cá, non bộ và các loài cây dân dã đặc trưng. Đây là một địa điểm lý tưởng cho mọi người dạo chơi, vãn cảnh, thăm thú, vui đùa trong khuôn viên nhà gỗ. 

Lý do nhiều gia đình yêu thích mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2

Mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2 rất được nhiều người yêu thích bởi những lý do sau đây: 

Mẫu nhà thiết kế nhà vườn mang lại không gian sống thư thái, trong lành

Cây cối trong khuôn viên được thiết kế xen lẫn vào những khối công trình nhà ở mang lại một không gian sống trong lành, thư thái và nhiều dưỡng khí. Với nhiều người đây là một trong những mẫu nhà ở có thể giải tỏa được căng thẳng trong cuộc sống, cân bằng lại cơ thể cũng như tâm hồn và loại bỏ những khí xấu trong cơ thể. 

Mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2 có giá trị thẩm mỹ cao

Vẻ đẹp của một thiết kế đến từ căn nhà gỗ cổ truyền cũng như sự sắp đặt khoa học hợp lý quang cảnh bên trong căn nhà. Bản thân căn nhà gỗ cũng đã mang trong mình một vẻ đẹp hoài cổ, đặc sắc với kiểu dáng và hoa văn trên các cấu kiện. Khi kết hợp cùng với khu vườn với chòi lục giác thiết kế nghệ thuật, ao vườn sắp đặt khoa học cùng vườn cây ngay hàng thẳng lối tạo quang cảnh đẹp mắt, bề thế. 

Toàn cảnh nhà gỗ sân vườn 1000m2

Mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2 đáp ứng đầy đủ công năng 

Trong thiết kế nhà vườn 1000m2 diện tích đất rộng đáp ứng đầy đủ mọi công năng, nhu cầu cho đời sống của các thành viên trong gia đình. Có khu vực riêng cho thờ gia tiên, tiếp khách, nghỉ ngơi, ăn uống,…Ngoài ra trong mỗi dịp sum họp tụ tập nhiều người không gian rộng 1000m2 mang đến sự thoải mái, tiện nghi, rộng rãi. Trong quần thể khối công trình mọi người còn có thể vui chơi, thư giãn, vãn cảnh. 

Nhà gỗ cổ truyền trong quần thể nhà gỗ sân vườn với diện tích rộng

Thiết kế nhà vườn 1000m2 phù hợp phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ.

Mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2 được bố trí hợp phong thủy còn mang đến tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Cách sắp xếp trong nhà gỗ cổ truyền cũng rất đặc trưng và có những tiêu chuẩn riêng phù hợp với phong thủy và cung mệnh của gia chủ. 

Những lưu ý khi lựa thiết kế mẫu nhà gỗ sân vườn

Để thiết kế một mẫu nhà gỗ sân vườn được chuẩn lối cổ truyền quý vị nên lưu ý những vấn đề sau:

Thiết kế diện tích thiết kế cân đối

Sự cân đối ở đây sẽ được đảm bảo tỷ lệ hài hòa giữa 3 khối công trình: căn nhà gỗ, căn nhà ngang và cảnh quan sân vườn. Thiết kế cân đối không những giúp thuận tiện trong quá trình sinh hoạt, kết cấu đẹp mắt mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cho khối công trình. 

Chòi lục giác trong quần thể nhà gỗ sân vườn

Lựa chọn giống cây phù hợp

Tùy vào từng vùng thổ nhưỡng khác nhau, khí hậu cũng như sở thích của gia chủ mà lựa chọn loại cây phù hợp. Trong làm nhà gỗ truyền thống các cây được ưu tiên trồng là những loại cây dân dã: cau, trầu, trúc quân tửtủ, chuối, cam, xoài, ổi,… Ngoài ra có thể trồng thêm các loại cây khác theo sở thích của mỗi người nhưngnhững phải đảm bảo cây đưa vào trong khối công trình sinh trưởng và phát triển tốt. 

Phối cảnh không gian ngoại cảnh khối công trình nhà gỗ sân vườn

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín

Gia chủ nên lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín nhằm đảm bảo công trình sau khi hoàn thành chuẩn lối kiến trúc cổ truyền. Nên đi tham khảo trước các công trình nhà gỗ mà đơn vị thiết kế đã làm để có cái nhìn cũng như những đánh giá khách quan nhất. 

Trên đây là những lý do lý giải việc nhiều người hiện nay ưa thích các mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2. Với mẫu thiết kế này quý vị có thể tham khảo lựa chọn cho không gian sống của mình. Bởi đây là kiểu nhà mang đến không gian sống gần gũi gắn kết giữa con người với con người và con người với thiên nhiên.

Làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ ở đâu thì tốt

  • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
  • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
  • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
  • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ Phúc Lộc 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ lim đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *