Tổng hợp những khó khăn khi xây dựng nhà gỗ lim 5 gian

Trước khi làm nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền gia chủ cần lưỡng trước được những khó khăn. Có như vậy thì quá trình làm nhà mới có thể diễn ra được trôi chảy và thuận lợi. Là một đơn vị chuyên thi công nhà gỗ lâu năm. Chúng tôi xin chia sẻ với quý vị một số những khó khăn có thể gặp phải khi xây dựng nhà gỗ như sau.

Sơ lược về nhà gỗ lim 5 gian

Căn nhà gỗ lim 5 gian Bắc Bộ là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống. Được xuất hiện từ lâu đời, đây là những tinh hoa mà cha ông ta đã để lại cho nền kiến trúc cổ. Kiểu nhà này với chất liệu chính là gỗ lim. Chia làm 5 gian ở các gian có những chức năng khác nhau. Từ thờ cúng, sinh hoạt cá nhân, lưu trữ thông tin giấy tờ.

Mẫu nhà gỗ lim 5 gian với phong thủy tốt. Thích hợp cho những ai yêu thích chốn làng quê, yêu thích sự thanh bình tự nhiên. Nhà 5 gian sẽ làm cho khoảng cách giữa các thành viên trở nên gần gũi bởi thiết kế thông thoáng của nó. Đặc biệt mẫu nhà này còn là nơi tụ họp con cháu, anh em những khi có dịp quan trọng, hoặc những ngày lễ tết.

Video nhà gỗ lim 5 gian thông hiên

Những khó khăn gặp phải khi xây dựng nhà gỗ lim 5 gian

Quá trình xây dựng nhà gỗ chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Nhưng lường trước được nhưng khó khăn này sẽ khiến cho gia chủ và đơn vị thi công thuận lợi hơn. Những khó khăn đó bao gồm:

  • Kết cấu nhà gỗ 5 gian khá phức tạp

Điểm đầu tiên trong những khó khăn đó là kết cấu của một ngôi nhà gỗ lim 5 gian khá phức tạp. So với ngôi nhà gỗ 3 gian thì kết cấu của ngôi nhà gỗ 5 gian phức tạp hơn, với diện tích rộng, các hoa văn được chạm khắc cũng sẽ nhiều hơn. Vậy nên trong thiết kế với phần kết cấu phức tạp thì kiến trúc sư cần khéo léo bố trí sao cho cân xứng nhất.

  • Trọng lượng gỗ lim lớn

Khó khăn thứ 2 khi xây dựng nhà gỗ cổ truyền bằng chất liệu gỗ lim là trọng lượng gỗ lớn. Điều này gián tiếp gây ra nhiều khó khăn trong quá trình gia công và vận chuyển. Khiến cho thời gian thi công sẽ lâu hơn bình thường. Tuy nhiên, quý vị đừng quá lo lắng, trong thời đại ngày nay nhờ vào các trang thiết bị và máy móc hỗ trợ. Nên quá trình vận chuyển  và thi công đơn giản hơn, rút ngắn thời gian hơn.

  • Lựa chọn cơ sở thi công uy tín

Giữa rất nhiều cơ sở làm nhà gỗ mọc lên, mà chất lượng chưa được kiểm chứng. Vậy nên việc lựa chọn đơn vị thi công cũng là một khó khăn nhất định. Chúng tôi khuyên quý vị nên thận trọng trong việc chọn lựa, tìm hiểu thật kỹ các thông tin đơn vị thi công. Để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

  • Không gian xây dựng nhà gỗ lim 5 gian

Điểm khó khăn tiếp theo đó là không gian làm nhà gỗ lim 5 gian. Không giống như nhiều mẫu nhà hiện đại, nhà gỗ cần có được khôn gian thiên nhiên rộng rãi, thoáng mát. Để mang đến cảm giác bình yên và trong lành cho những ai sinh sống. Vậy nên sẽ thường kết hợp với phần sân vườn rộng. Do đó thì mẫu nhà này cần phải đến phần diện tích lớn. Đây cũng là một trong những điều khó khăn mà nhiều gia chủ đau đầu.

Một số hình ảnh về nhà gỗ lim 5 gian

Tổng thể căn nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền
Bên trong nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền
Bên trong nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền
Câu đầu nhà gỗ cổ truyền
Câu đầu nhà gỗ cổ truyền

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công và xây dựng nhà gỗ

Phúc Lộc là một trong những cơ sở chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng. Các dự án được chúng tôi thực hiện đều đem đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng. Những dự án được nhà gỗ Phúc Lộc thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, nhà gỗ sân vườn…Những công trình này được phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Nhờ sự dẫn dắt và lãnh đạo sáng suốt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm người có nhiều năm kinh nghiệm. Hơn nữa còn được đào tạo bài bản trong lĩnh vực chuyên môn. Đặc biệt hơn còn sinh ra từ cái nôi làm nhà gỗ nên luôn am hiểu và có kiến thức sâu rộng ở lĩnh vực nhà cổ.

Số lượng thợ Chàng Sơn ở xưởng lên đến 50 người. Đều là những người có kinh nghiệm, tay nghề chắc chắn, khéo léo trong đục chạm. Vậy nên sản phẩm ra đời luôn được đẹp về hình thức và hơn nữa là bền bỉ với thời gian.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những công trình nhà gỗ lim đẹp

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền đẹp

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *