Tham khảo những mẫu nhà thờ gia đình sang trọng

Mẫu nhà thờ gia đình đẹp và sang trọng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bởi ai cũng mong muốn có một không gian thờ tự tổ tiên trang trọng để thể hiện tấm lòng, đạo hiếu của con cháu. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những mẫu nhà thờ đẹp để gia chủ tham khảo và có ý tưởng mới mẻ thi công đối với công trình linh thiêng này. 

Mẫu nhà thờ kết hợp với nhà ở truyền thống

Những mẫu nhà thờ gia đình đẹp sang trọng

Không gian thờ tự là nơi chốn linh thiêng thể hiện tấm lòng của gia chủ. Chính vì vậy, những mẫu nhà thờ gia đình được lựa chọn thi công hiện nay đều được làm rất cẩn thận từ kiến trúc bên ngoài và cách bố trí nội thất bên trong. 

Nhà thờ gia đình có đôi cột đồng trụ

Nhà thờ gia đình đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị là kiểu nhà thờ có đôi cột đồng trụ. Trong văn hóa dân gian, đồng trụ thường làm trước hiên các công trình tôn giáo linh thiêng mục đích nhằm xua đuổi tà ma giữ cho bầu không khí ở nhà thờ trong sạch, không bị tà ma quấy phá. 

mẫu nhà thờ gia đình
Nhà thờ có hai cột đồng trụ trước hiên

Đi kèm với hình ảnh cột đồng trụ, là những căn nhà thờ làm theo kiến trúc cổ truyền. Thường là những ngôi nhà 3 gian hoặc 5 gian. Kiến trúc nhà kiểu này đem lại sự thân thuộc và vẻ đẹp tinh tế cho nơi thờ tự linh thiêng. 

Mẫu nhà thờ gia đình nằm trong khuôn viên nhà hiện đại 

Một kiểu nhà thờ nữa phổ thông hiện nay đó là nhà thờ kết hợp nhà ở hiện đại. Điều này đảm bảo được 2 điểm: Thứ nhất, sinh hoạt của gia đình sẽ không ảnh hưởng đến không gian thờ linh thiêng. Thứ hai, kiến trúc của hai khối công trình sẽ đẹp lại vẻ đẹp ấn tượng cho khuôn viên đất. 

mẫu nhà thờ gia đình
Nhà thờ gia đình nằm trong khuôn viên nhà hiện đại

Có rất nhiều kiểu kết hợp của mẫu này như: nhà thờ 3 gian truyền thống kết hợp với nhà 2 tầng, nhà thờ 5 gian thông hiên nằm cạnh nhà 2 tầng mái Thái… Sự đa dạng này cũng khiến cho gia đình có nhiều sự lựa chọn hơn khi kết hợp giữa các công trình với nhau phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia đình. 

Nhà thờ gia đình kết hợp nhà ở trong ngôi nhà truyền thống 

mẫu nhà thờ gia đình
Căn nhà 3 gian 2 chái cổ truyền với 3 gian giữa để thờ và tiếp khách 2 gian buồng gói để ngủ nghỉ

Xu hướng làm những ngôi nhà truyền thống hiện nay đem đến nhiều lợi ích cho gia đình. Nó không chỉ đem đến một không gian sống thư thái và dễ chịu. Mà trong kết cấu phân chia công năng các gian trong ngôi nhà truyền thống, gian chính giữa luôn là nơi để thờ tự. Việc kết hợp việc thờ tự và ở trong cùng một căn nhà truyền thống đem lại sự thuận tiện trong việc chăm sóc không gian thờ. 

Nhà thờ gia đình nằm trên tầng cao biệt thự sang trọng 

Khi quỹ đất không quá rộng rãi, nhiều gia đình quyết định làm nơi thờ trên tầng cao nhất của gia đình. Việc làm nhà thờ trên tầng cao đem lại sự tách biệt và thể hiện sự trang trọng của gia đình với nơi linh thiêng này. 

mẫu nhà thờ gia đình
Căn nhà thờ trên tầng 3 của biệt thự
mẫu nhà thờ gia đình
Không gian bên trong nhà thờ

Trong mẫu thiết kế với quý vị trên đây có thể thấy đây là căn biệt thự cao tầng đầy sang trọng. Khác với vẻ ngoài đầy chất hiện đại, trên tầng cao nhất của căn nhà là nơi thờ đậm hơn thờ truyền thống với các cấu kiện dát vàng đẹp mắt. 

Những lưu ý khi thi công mẫu nhà thờ gia đình 

Khi thi công những mẫu nhà thờ gia đình, quý vị nên chú ý đến những vấn đề sau: 

Hướng quay của nhà thờ 

Theo phong thủy nhà ở, hướng quay của nhà thờ không được làm ngược hướng với căn nhà ở. Điều này sẽ khiến cho phúc lộc của gia đình bị đảo lộn. Nên chọn hướng nhà thờ quay vào hướng đẹp, phù hợp với mệnh của gia chủ. 

Bố trí nội thất trong mẫu nhà thờ gia đình 

Tùy vào tín ngưỡng thờ tự của từng vùng gia đình sẽ có cách bố trí nội thất sao cho phù hợp. Nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia am hiểu về thiết kế nhà thờ để đảm bảo không gian được bố trí hợp lý. 

Những mẫu nhà thờ gia đình chúng tôi giới thiệu với quý vị trên đây là những xu hướng làm nhà thờ gia đình được ghi nhận trong vài năm trở lại đây. Nếu quý vị muốn được tư vấn nhiều hơn về nhà thờ gia đình hay các công trình nhà gỗ cổ truyền hãy liên hệ với chúng tôi với thông tin sau:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *