Những phong cách nội thất phù hợp với mẫu nhà gỗ đẹp kiểu cổ truyền

 Vấn đề lựa chọn phong cách nội thất cho mẫu nhà gỗ đẹp theo kiểu cổ truyền là điều rất quan trọng. Vì chọn đúng phong cách nội thất sẽ tôn lên nét đẹp của ngôi nhà và thấy sự thống nhất giữa kiến trúc và bố trí không gian sống. Chọn sai sẽ khiến nhà trở nên thiếu tính ăn nhập và luộm thuộm. Chính vì vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý quý vị những phong cách nội thất phổ biến và phù hợp với căn nhà gỗ kiểu cổ. Mời quý gia chủ cùng tham khảo!

Nhà gỗ lim 3 gian kết hợp nhà ngang mái Thái sân vườn

Các phong cách nội thất phù hợp với nhà gỗ đẹp kiểu cổ truyền 

Đây đều là những phong cách nội thất được ưa chuộng sử dụng và rất phù hợp với các mẫu nhà gỗ đẹp kiểu cổ. 

Phong cách nội thất nhà cổ truyền

Đây là một trong những phong cách dễ ứng dụng và thi công cho những mẫu nhà gỗ đẹp theo kiểu cổ truyền. Phong cách này đặc trưng với những chất liệu nội thất bằng gỗ. Chất liệu này đem lại sự đồng điệu giữa ngôi nhà và những món đồ nội thất trong nhà. 

 mẫu nhà gỗ đẹp
Nội thất nhà cổ truyền

Nội thất nhà làm theo phong cách tân cổ điển. Những món đồ quen thuộc với phong cách nội thất này đó là: bộ trường kỷ, tủ chè, sập gụ….Những món đồ này thường được đục chạm hoa văn nhẹ nhàng và thanh thoát tạo cho không gian sự sang trọng và tinh tế. 

Phong cách nội thất tân cổ điển cho mẫu nhà gỗ đẹp kiểu cổ truyền 

Pha giữa sự cổ truyền và một chút hiện đại là phong cách nội thất tân cổ điển. Ưu điểm của phong cách này, đó là tạo nên những không gian sang trọng và mang hơi hướng xưa cũ, rất phù hợp với những mẫu nhà gỗ đẹp kiểu cổ truyền. 

 mẫu nhà gỗ đẹp
Nội thất nhà theo phong cách tân cổ điển

Đặc trưng của nội thất tân cổ điển là những bộ bàn ghế bo tròn cầu kỳ, tủ trang trí đục chạm tinh xảo với những hoa văn đục chạm đặc sắc. Ngoài ra, đồ nội thất còn thường được dát vàng, khảm trai nhằm toát lên sự xa hoa và giàu có của gia đình. 

Phong cách nội thất kiểu Huế cổ

Nói đến phong cách nội thất kiểu Huế cổ là nói đến sự thanh thoát và giản lược trong bố trí nội thất. Đặc trưng của phần nội thất này là bộ trường kỷ song tiện vừa đơn giản lại vô cùng đẹp mắt bày ở gian chính giữa. Các gian còn lại có thể bố trí thêm sập gỗ, tủ chè cho phù hợp. 

 mẫu nhà gỗ đẹp
Phong cách Huế cổ

Phong cách nội thất này có điểm khác với phong cách cổ truyền ở chỗ, khu vực ngồi uống nước, tiếp khách thường đặt tại gian giữa. Trong khi bộ bàn uống nước của kiểu truyền thống thường đặt ở hai bên gian cạnh gian thờ. 

Lưu ý bố trí nội thất gia chủ nên biết 

Mặc dù những mẫu nhà gỗ đẹp theo kiểu cổ truyền thường phân thành các gian và có quy luật sắp xếp nội thất riêng của từng gian. Ví dụ như gian chính giữa là nơi thờ, các gian còn lại là nơi tiếp khách, ngủ nghỉ…. Tuy nhiên, gia chủ cũng lưu ý những nguyên tắc sau khi thiết kế nội thất ngôi nhà kiểu này. 

  • Hiểu và lựa chọn phong cách phù hợp với thẩm mỹ và sở thích: Có thể thấy, mỗi phong cách sẽ có những ưu nhược điểm riêng, gia chủ cần hiểu về các mặt này của từng phong cách kể trên. Đặc biệt, tìm kiếm và lựa chọn phong cách phù hợp với thẩm mỹ của sở thích của mình. 
  • Nên thiết kế nội thất trước để biết được phong cách nào phù hợp với gia đình nhất. Thiết kế giúp chúng ta có cái nhìn trực quan hơn và có thể chỉnh sửa cho phù hợp nhất, trước khi tiến hành mua sắm nội thất. 
  • Tìm kiếm các đơn vị thi công nội thất nhà cổ uy tín để có chất lượng tốt nhất thay vì tự tìm kiếm các sản phẩm đơn lẻ. 

Trên đây là 3 phong cách nội thất phù hợp với mẫu nhà gỗ đẹp kiểu cổ truyền đáng để gia chủ tham khảo. Cần tư vấn về nhà gỗ, xin mời quý vị liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *