Những hình ảnh nhà gỗ 3 gian không thể rời mắt

Khi nhìn vào ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ, sẽ khiến cho nhiều người vô cùng thích thú. Đây là công trình kiến trúc đại diện cho nền văn hóa của người Việt. Hãy cùng tham khảo một số hình ảnh nhà gỗ 3 gian đẹp mà nhiều người yêu thích.

Video về các mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp

Tìm hiểu đôi nét về nhà gỗ 3 gian

Những hình ảnh nhà gỗ 3 gian cổ truyền đã vô cùng quen thuộc ở những làng quê Việt Nam. Nó hiện lên với một nét mộc mạc, giản dị và đậm chất cổ truyền. Với 3 gian nhà chính được thiết kế thông nhau, không gian mở giúp gắn kết mọi thành viên trong gia đình. Đây chính là mẫu nhà mà nhiều người hằng ao ước trong thời đại ngày nay.

Chất liệu gỗ tự nhiên khiến cho căn nhà tăng thêm tính thẩm mỹ và tuổi thọ của căn nhà gỗ. Điểm đặc biệt là các công trình phụ như: nhà vệ sinh, nhà ăn, được thiết kế riêng biệt tạo không gian sạch sẽ, linh thiêng. Căn nhà có kết cấu bao gồm 3 phần: hệ thống cột, mái nhà và các hoa văn chạm khắc.

Những ưu điểm của nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Lý do vì sao nhiều người lại yêu thích ngôi nhà gỗ cổ truyền. Đó là do căn nhà gỗ sở hữu những ưu điểm nổi trội, cụ thể như sau:

  • Căn nhà gỗ 3 gian có được không gian giản dị, thông thoáng, giúp cho chúng ta thư giãn, thoải mái. Đây cũng chính là điểm thu hút của nhà gỗ cổ truyền với người đối diện.
  • Diện tích của căn nhà gỗ 3 gian không quá lớn, chi phí làm nhà cũng sẽ không quá cao, thời gian làm nhà cũng sẽ không lâu.
  • Xét về phong thủy căn nhà có một hướng cửa chính, đón luồng vượng khí được tốt nhất. Kiểu nhà này luôn mát mẻ vào mùa hạ và ấm hơn vào mùa đông.
  • Về tính thẩm mỹ căn nhà gỗ 3 gian hội tụ đầy đủ những hoa văn, tạo nên phong cảnh đẹp. Tăng thêm giá trị cho căn nhà gỗ cổ truyền. Bao quanh căn nhà gỗ còn có nhiều cây xanh, cây ăn quả, ao nước khiến cho bầu không khí được điều tiết tốt hơn.
  • Về nội thất căn nhà được phối với một vẻ khác biệt chỉ có ở nhà gỗ cổ truyền. Bao gồm: án gian, trường kỷ, cửa võng, sập gụ tủ chè, hoành phi câu đối…Những phần nội thất cơ bản chỉ xuất hiện ở nhà gỗ cổ truyền.

Hình ảnh nhà gỗ 3 gian nổi bật không thể rời mắt

Hình ảnh nhà gỗ xoan 3 gian cổ truyền
Hình ảnh nhà gỗ xoan 3 gian cổ truyền
Căn nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ cổ truyền
Căn nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ cổ truyền
Căn nhà gỗ 3  gian gõ đỏ
Căn nhà gỗ 3 gian gõ đỏ
Căn nhà gỗ 3 gian sân vườn cổ truyền
Căn nhà gỗ 3 gian sân vườn cổ truyền

Liên hệ với cơ sở uy tín chuyên thi công nhà cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc nằm một trong những địa chỉ đáng tin cậy trong thi công nhà gỗ cổ truyền. Thực tế các công trình được đơn vị thi công đã có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước. Trong đó các dự án nhà gỗ sẽ bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà sân vườn, nhà từ đường, nhà thờ họ, các công trình đình chùa, miếu phủ…

Được thừa hưởng những tinh hoa văn hóa của làng nghề Chàng Sơn. Đơn vị Phúc Lộc có hệ thống nhà xưởng rộng, đầy đủ máy móc và thiết bị. Hơn nữa những người thợ Chàng Sơn được tuyển chọn kỹ lưỡng, giúp cho công trình được ra đời bởi đôi bàn tay khéo léo của người thợ.

Đặc biệt quý khách hàng còn được tư vấn chu đáo nhiều hạng mục. Ngoài ra còn được tham quan xưởng và nhà mẫu để có cái nhìn khách quan và thực tế hơn về công trình nhà cổ truyền này.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ lim đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *