Làm nhà gỗ 3 gian có đắt không? Và cần chuẩn bị những điều gì

Một trong những câu hỏi mà nhiều người đặt ra là làm nhà gỗ 3 gian có đắt không và chuẩn bị những điều gì. Bởi khi làm nhà gỗ cổ truyền sẽ có những sự khác biệt so với mẫu nhà hiện đại.  Thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Video về nhà gỗ lim 3 gian

Đôi nét về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ là một trong những nếp nhà quen thuộc. Được ngự trị bởi hai màu sắc quen thuộc và nổi bật tạo nên một chất đậm cổ xưa. Căn nhà với quy mô không quá lớn, chỉ có 3 gian phòng, được thiết kế với không gian mở. Từng gian trong nhà gỗ có những chức năng khác nhau.

Ngôi nhà gỗ được kết cấu bao gồm 3 phần: hệ thống cột, mái nhà và những hoa văn chạm khắc. Phần mái có thể được thiết kế 2 mái, 4 mái, với độ dốc 68% thuận tiện trong việc thoát nước. Nhà gỗ 3 gian đem đến không gian thư giãn, thoải mái và dễ chịu hơn.

Làm nhà gỗ 3 gian có đắt không

Giá làm nhà gỗ 3 gian hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Muốn biết được chi tiết làm nhà gỗ 3 gian có đắt không. Thì chúng ta cần dựa trên những yếu tố sau đây.

  • Tổng diện tích căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến quá trình làm nhà gỗ 3 gian hết bao nhiêu tiền đó là tổng diện tích. Căn nhà gỗ 3 gian có diện tích lớn, khối lượng gỗ nhiều. Thì sẽ tốn nhiều kinh phí hơn những ngôi nhà gỗ 3 gian có diện tích vừa phải. Vậy nên đầu tiên phải biết được diện tích ngôi nhà sẽ là bao nhiêu.

  • Nguyên liệu làm nên căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Điều thứ hai ảnh hưởng đến chi phí làm nhà gỗ 3 gian đó chính là nguyên liệu làm nhà gỗ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ được sử dụng để làm nhà, trong đó phải kể đến các loại gỗ như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ xoan…Mỗi loại gỗ này có giá thành khác nhau từ tầm trung cho đến đắt đỏ. Vì thế phải xem gia chủ lựa chọn loại gỗ nào, mới có thể quyết định được giá cả.

  • Cách bố trí nội thất nhà gỗ

Nội thất cũng góp phần làm nên tổng chi phí nhà gỗ cổ truyền. Điều này phụ thuộc chính vào nhu cầu của gia chủ. Nếu người yêu thích sự giản dị, mộc mạc ít nội thất thì sẽ tiết kiệm kinh phí. Trường hợp ngược lại nếu yêu thích sự sang trọng, tỉ mỉ, nhiều phần nội thất thì sẽ tốn kém hơn.

Những điều cần chuẩn bị khi làm nhà gỗ 3 gian

Sau đây sẽ là một số những điều cần chuẩn bị khi làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền:

  • Chuẩn bị kinh phí chu đáo trước khi thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Tránh làm gián đoạn thi công nhà gỗ.
  • Xem xét cẩn thận yếu tố phong thủy, để tạo sự thuận lợi, may mắn và thịnh vượng khi sinh sống trong ngôi nhà gỗ cổ truyền.
  • Lựa chọn nguyên liệu phù hợp, phong cách nhà gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một số hình ảnh về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Ngôi nhà gỗ 3 gian với quy mô vừa phải
Ngôi nhà gỗ 3 gian với quy mô vừa phải
Kẻ hiên của nhà gỗ được chạm khắc hoa văn đẹp
Kẻ hiên của nhà gỗ được chạm khắc hoa văn đẹp
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền

Đơn vị chuyên làm nhà gỗ 3 gian uy tín và chất lượng

Nằm trong top những đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng. Phúc Lộc hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng quý vị và các bạn thi công nên những công trình như mong ước. Đơn vị chúng tôi chuyên thi công các công trình như: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, các công trình nhà gỗ sân vườn, đình chùa, miếu phủ…

Nhà xưởng nhà gỗ Phúc Lộc có quy mô rộng, bao gồm 4 xưởng. Được trang bị đầy đủ những thiết bị, máy móc chuyên gia công nhà gỗ cổ truyền. Tại xưởng đã ra đời được rất nhiều công trình nhà gỗ.

Thợ Chàng Sơn của nhà gỗ được tuyển chọn kỹ lưỡng, đều là những người có tay nghề. Các nghệ nhân nổi tiếng đã làm nên những công trình như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những công trình nhà gỗ lim đẹp

>Tham khảo những video về làm nhà gỗ Bắc Bộ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *