Giới thiệu công trình nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh

Nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ là kiểu nhà có diện tích vừa phải với nhiều giá trị và công năng ưu việt. Hơn nữa trong những năm gần đây thì mẫu nhà này được đánh giá là xu hướng thịnh hành. Vậy hãy cùng nhà gỗ Phúc Lộc tìm hiểu từ công trình nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh.

Thế nào là nhà gỗ 3 gian 2 dĩ?

Trong ngành kiến trúc nhà gỗ cổ truyền. Thì mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ được coi là điển hình lý tưởng về mọi mặt. Từ diện tích, kinh phí xây dựng cho đến công năng sử dụng. Ngôi nhà này được thiết kế thêm phần dĩ nhằm mục đích tăng thêm diện tích sử dụng. Kiểu nhà này vừa thích hợp làm nhà ở, vừa thích hợp làm nhà thờ gia tiên.

Với chất liệu chính là từ gỗ tự nhiên, kết hợp phần kết cấu vững chắc và chặt chẽ. Hơn nữa kiểu nhà này sẽ đem đến cho gia chủ cảm giác thoải mái và bình yên. Vì thế cho nên đây là kiểu nhà sẽ làm hài lòng rất nhiều gia chủ.

Video về nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ

Ưu điểm của gỗ lim khi làm nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

So với những mẫu nhà gỗ khác thì nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ có rất nhiều ưu điểm hơn, cụ thể như:

  • Không tốn quá nhiều diện tích đất để xây dựng. Phần đất còn lại có thể làm sân vườn, bố trí thêm các công trình phụ khác.
  • Chi phí xây dựng một căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cũng không quá tốn kém, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.
  • Kiểu nhà này đem lại không gian thoáng mát bởi chất liệu gỗ. Giúp cho không khí luôn ấm áp và kín đáo vào mùa đông, đặc biệt là mát mẻ thoáng khí vào mùa hạ.
  • Tính thẩm mỹ của ngôi nhà 3 gian 2 dĩ được thể hiện trên từng nét chạm khắc, từng đường nét hoa văn. Điều này mang đậm chất văn hóa dân gian và đậm đà bản sắc dân tộc.

Phía bên trong nhà 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh

Đây là căn nhà truyền thống được xây dựng với mục đích thờ tự. Cho nên gian thờ cúng sắp xếp ở gần như cả 3 gian nhà. Một gian thờ một vị thần linh khác. Riêng đối với gian giữa được làm trang trọng hơn với thiết kế án gian, hoành phi câu đối. Các chữ và cấu kiện đều được dát vàng, tạo thành một điểm nhấn vô cùng ấn tượng.

Bao quanh bên trong nhà phần tường được làm theo kiểu hiện đại, trát vữa xi măng. Căn nhà được bố trí cửa sổ, các ô cửa thoáng phía trên. Đặc biệt phần dĩ giúp nổi bật phần cột và nới rộng không gian.

Hệ thống ánh sáng được thiết kế ấm cúng, với nhiều bóng đèn. Giúp cung cấp đủ ánh sáng cho ngôi nhà 3 gian có thể nổi bật vào buổi tối.

Phía bên ngoài nhà 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh

Ngôi nhà được lợp ngói ta thủ công, thiết kế 2 mái với độ dốc 68%. Bao gồm 3 bậc tam cấp, gạch nền phần hiên chọn màu bắt tông với màu gỗ. Sân trước nhà rộng được lát gạch đỏ bát tràng. Hai đầu thông hiên với nhau tạo dễ dàng trong việc đi lại.

Cửa bức bàn được đục chạm hoa văn hoa sen, quốc hoa của nước Việt Nam. Phần trên đục theo thiểu pano đặc, bố trí thêm kính giúp che chắn và bảo vệ ngôi nhà. Kẻ hiên được trang trí lá lật, khung song ô thoáng đục theo kiểu cổ xưa, thể hiện sự mộc mạc.

Một số hình ảnh của công trình nhà gỗ 3 gian 

 

Hình ảnh tổng thể của nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ
Hình ảnh tổng thể của nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Câu đầu của nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Câu đầu của nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Hiên của nhà gỗ 3 gian tại Quảng Ninh
Hiên của nhà gỗ 3 gian tại Quảng Ninh

 

 

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Là một trong những cơ sở thi công và xây dựng nhà gỗ cổ truyền chất lượng. Nhà gỗ Phúc Lộc từ lâu đã nổi tiếng trong việc xây dựng nhà gỗ cổ truyền đạt chất lượng. Những công trình này có mặt trên khắp các tỉnh thành của cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Nghệ An, Phú Yên…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc có vị trí thuận lợi, với quy mô lớn đến 2000m2. Bao gồm 4 xưởng sản xuất, 3 xưởng gia công và 1 xưởng chuyên lọc gỗ và pha chế gỗ. Đảm bảo được tiến độ thi công và chất lượng của sản phẩm nhà gỗ cổ truyền.

Khi đến với chúng tôi quý vị sẽ được tư vấn chu đáo tất cả các hạng mục: tư vấn thiết kế, nội thất, ngoại thất, chất liệu…Được thăm quan nhà mẫu, thăm quan xưởng sản xuất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video hay về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Xem thêm các công trình nhà gỗ lim đẹp 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *