Độc đáo công trình nhà gỗ lim 3 gian sân vườn tại Tuy Hòa – Phú Yên

Công trình nhà gỗ lim 3 gian sân vườn sẽ là một điểm nhấn thú vị. Đây là công trình xây dựng tại Tuy Hòa – Phú Yên một miền trung đầy nắng và gió. Với quy mô không quá lớn nhưng công trình này sẽ là những điểm đầy thu hút mà nhiều gia chủ muốn có được. Hãy theo dõi thêm những thông tin sau để hiểu hơn về công trình này.

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ lim 3 gian sân vườn

  • Với kiểu nhà 3 gian có 22 cột đầy đủ và được dấu 2 cột cái ở gian giữa tạo khoảng không gian thoáng đãng cho gian chính. Mái ngói được lợp ngói ta đất nung đỏ, mái có độ dốc 68%.  Kích thước của nhà gỗ lim 3 gian sân vườn lần lượt là 30cm đối với cột cái, 27cm cột con và cột hiên.
  • Khoảng cách giữa các gian nhà là 2,9m, hai bên vì thuận được ốp gỗ vỏ đố măng dừa. Ngôi nhà gỗ cổ truyền này theo đúng phong cách bắc bộ cổ truyền Việt Nam.

Video về công trình nhà gỗ 3 gian sân vườn đẹp

Những điểm mạnh và hạn chế khi làm nhà gỗ lim

Trong số các loại gỗ tốt để xây dựng làm nhà gỗ cổ truyền. Thì chắc chắn quý vị không thể bỏ qua loại gỗ lim. Đây là một trong những chất liệu quý và được sử dụng phổ biến trong làm nhà gỗ.

  • Ưu điểm: Gỗ lim là loại gỗ với tính chất cơ lý ổn định. Đặc tính là nặng, chắc, ít bị cong vênh và mối mọt. Khả năng chống chịu với thời tiết tốt, luôn khiến căn nhà mát mẻ và mùa hạ và ấm áp vào mùa đông. Vân gỗ ở dạng xoắn khá đẹp, màu sắc giúp cho căn nhà tôn lên vẻ đẹp cổ truyền của nhà gỗ. Đặc biệt gỗ lim có khả năng trường tồn với thời gian qua năm tháng.
  • Nhược điểm: Đặc tính là chắc và nặng nên quá trình vận chuyển và gia công gặp khá nhiều khó khăn. Mùi của gỗ lim sẽ rất hắc nếu không được sơ chế cẩn thận.

Bên trong ngôi nhà gỗ sân vườn

  • Trong ngôi nhà gỗ 3 gian sân vườn được thiết kế theo kiểu kiến trúc Bắc Bộ. Với phần nội thất không thể thiếu: án gian, trường kỷ, hoành phi câu đối, bức lách, sập, tủ chè. Căn nhà được thiết kế 3 gian thông nhau tạo sự ấm áp và gần gũi của các thành viên trong gia đình.
  • Nhà gỗ lim 3 gian được xây dựng với mục đích chủ yếu để thờ cúng và làm không gian nghỉ dưỡng thư giãn.

Bên ngoài nhà gỗ sân vườn

  • Bên ngoài căn nhà chính là điểm đặc biệt thu hút nhiều gia chủ. Nhà gỗ lim 3 gian được lợp ngói ta thủ công, có 3 bậc tam cấp. Xung quanh ngôi nhà được xây tường đá ong với màu sắc hòa quyện và cân đối với ngôi nhà gỗ cổ truyền.
  • Phần sân vườn được thiết kế nổi bật với nhiều cây cối, cỏ nhung và đá tự nhiên. Có thể một hồ nước giúp điều hòa không khí. Khoảng không gian trước nhà có thể làm nơi dòng họ, những người con trong gia đình tụ họp.

Hình ảnh về nhà gỗ sân vườn tại Tuy Hòa Phú Yên

Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian sân vườn tại Tuy Hòa
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian sân vườn tại Tuy Hòa
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian sân vườn cổ truyền
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian sân vườn cổ truyền
Cổng nhà gỗ lim 3 gian sân vườn
Cổng nhà gỗ lim 3 gian sân vườn
Phần sân vườn rộng của nhà gỗ lim 3 gian
Phần sân vườn rộng của nhà gỗ lim 3 gian

Liên hệ với đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền. Đã từng thực hiện rất nhiều công trình nhà gỗ như: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, đình chùa, từ đường…Các công trình này có mặt trên nhiều tỉnh thành trên cả nước: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ…

Đơn vị chúng tôi chuyên thi công và nhận thiết kế trọn gói các công trình nhà gỗ Bắc Bộ. Tất cả các hạng mục được tư vấn bao gồm: tư vấn thiết kế, vật tư chất liệu sử dụng, báo giá công trình, bố trí nội thất sân vườn.

Đội  ngũ thợ nhà gỗ Phúc Lộc được tuyển chọn kỹ càng, với số lượng đến 50 người. Trong đó có những bác thợ cả với rất nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ đục chạm khéo léo và tỉ mỉ. Giúp cho các công trình được xây dựng luôn chất lượng và với tính thẩm mỹ cao.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các công trình nhà gỗ lim đẹp

>Tham khảo các video hấp dẫn của nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *