Bản vẽ nhà gỗ 5 gian cho chúng ta biết điều gì

Bản vẽ nhà gỗ 5 gian là công cụ giúp cho kiến trúc sư và gia chủ có thể hình dung trước về ngôi nhà gỗ 5 gian trước khi xây dựng. Đồng thời giúp cho việc bày trí từng không gian trở nên khoa học, hợp lý nhất cho gia chủ. Vậy những thông tin từ bản vẽ nhà gỗ 5 gian sẽ cho chúng ta biết được điều gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Bản vẽ nhà gỗ là gì?

Bản vẽ nhà gỗ thực chất là một trong những tài liệu ghi chép và phác họa đầy đủ những thông tin về kích thước, thứ tự bày trí các gian phòng. Đây được xem là một trong những bước vô cùng quan trọng trong làm nhà gỗ 5 gian.

Ngày nay, bản vẽ nhà gỗ 5 gian sẽ được trực tiếp các kiến trúc sư thiết kế. Tùy theo nhu cầu của gia chủ và cũng như diện tích đất hiện có. Mà các kiến trúc sư sẽ thiết kế một cách khoa học và phù hợp nhất của từng phần của căn nhà gỗ cổ truyền.

Video chi tiết bản vẽ nhà gỗ 5 gian sân vườn

2. Những thông tin mà bản vẽ nhà gỗ 5 gian cung cấp

Nhiều người thường thắc mắc liệu bản vẽ nhà gỗ 5 gian sẽ giúp cho đơn vị thi công và gia chủ biết được những thông tin bổ ích gì. Cụ thể những thông tin mà bản vẽ nhà gỗ 5 gian bao gồm:

  • Thiết kế nhà gỗ 5 gian giúp cho gia chủ có thể bố trí hợp lý căn nhà trên mảnh đất của mình. Hợp lý về không gian nhà, hợp lý về mặt phong thủy. Đặc biệt là cách sắp xếp không gian nội thất trong từng gian phòng.
  • Bản vẽ thiết kế giúp hiển thị được thông số kỹ thuật của từng chi tiết và kết cấu của ngôi nhà. Ngoài ra, còn thể hiện được cách bày trí và sắp đặt phần nội thất ra sao.
  • Khi có được bản vẽ thiết kế, thì việc tính toán về khối lượng nguyên liệu. Hơn nữa có thể tính toán được cụ thể chi tiết về giá cả của căn nhà.
Bản vẽ mặt bằng tổng thể nhà gỗ 5 gian
Bản vẽ mặt bằng tổng thể nhà gỗ 5 gian
Bản vẽ phối cảnh 3d tổng thể
Bản vẽ phối cảnh 3d tổng thể

3. Lưu ý khi thiết kế bản vẽ nhà gỗ 5 gian

Để có được mẫu thiết kế nhà gỗ đẹp và đúng theo nhu cầu thì nhà đầu tư và kiến trúc sư cần phải lưu ý những điểm sau đây.

  • Nhà gỗ 5 gian luôn coi trọng việc chọn hướng nhà, hướng đất sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Theo thế sau nhà tựa núi, trước nhà là ao nước. Thiết kế sao cho căn nhà gỗ 5 gian đủ thông thoáng, vừa kín đáo. Nhưng vẫn đủ ánh sáng khiến cho ngôi nhà trở nên ấm cúng.
  • Các nguyên liệu dùng để làm nhà gỗ cổ truyền không cũng hề được thay đổi. Nhằm giữ nguyên được những nét đẹp mộc mạc và giản dị.
  • Nhà gỗ 5 gian cổ truyền phải thể hiện được sự độc đáo trong từng chi tiết, từng đường nét chạm khắc của những nghệ nhân tài hoa. Những đường nét vừa mềm mại, vừa khỏe khoắn, mang đầy phong tục tập quán và chứa đựng nhiều giá trị nhân văn.

4. Giới thiệu về đơn vị chuyên thi công thiết kế nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thi công và lắp dựng những công trình nhà gỗ cổ truyền: 3 gian, 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường, đình chùa…Các công trình của nhà gỗ Phúc Lộc có mặt trên nhiều tỉnh thành của cả nước như: Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Phú Yên…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc được đặt tại Thạch Thất, Hà Nội ( ngay dưới chân núi chùa Tây Phương). Nhà gỗ Phúc Lộc được trang bị đầy đủ về trang thiết bị, máy móc hiện đại. Đảm bảo được những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền luôn được đẹp về hình thức và chất lượng luôn tốt nhất.

Khi đến với chúng tôi quý vị và các bạn sẽ được tư vấn tận tâm nhất từ các chuyên gia trong lĩnh vực nhà gỗ. Bên cạnh đó còn được thăm quan các công trình nhà mẫu và xưởng của chúng tôi trước khi thực hiện.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video hay về nhà gỗ Phúc Lộc Chàng Sơn

>Xem thêm tiêu chuẩn kích thước nhà gỗ 5 gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *