Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp đủ cột, có hậu cung theo kiến trúc cổ tại Văn Lâm Hưng Yên

Mẫu nhà 3 gian đủ cột, có hậu cung theo lối kiến trúc cổ tại Văn Lâm Hưng Yên được xem là một mẫu nhà được rất nhiều người ưa thích hiện nay. Vậy cụ thể mẫu nhà này như thể nào, nếu quý vị cũng đang quan tâm thì hãy cùng nhà gỗ Phúc Lộc tìm hiểu những thông tin sau.

1. Giới thiệu về mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp đủ cột, có hậu cung theo cổ truyền

Mẫu nhà gỗ 3 gian đủ cột, có hậu cung theo lối cổ truyền sẽ đem đến không gian sống gần gũi cho nhiều gia chủ yêu thích sự yên bình. Đây vừa là nơi thờ tự trang nghiêm, vừa là nơi sinh họat đậm chất mộc mạc và truyền thống của văn hóa Việt Nam.

Cấu kiện của mẫu nhà gỗ 3 gian 22 cột, có hậu cung theo lối kiến trúc cổ khá phức tạp hơn so với nhà gỗ hiện đại. Một nhà gỗ 3 gian 22 cột theo lối kiến trúc cổ sẽ bao gồm: cột nhà, xà nhà, kẻ, rường, câu đầu, bẩy, con lợn, kết cấu mái, những loại xà nằm ngoài khung…

2. Đặc điểm của mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp đủ cột, có hậu cung theo cổ truyền

Khác với loại mẫu nhà gỗ cổ truyền khác thì mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp đủ cột, theo lối hậu cung có những đặc điểm nổi bật như:

  • Về số cột phải đảm bảo đủ 22 cột trong đó:

+ 6 cột cái

+ 8 cột con

+ 4 cột hiên

+ 4 cột hậu

  • Về chất liệu làm nên nhà gỗ 3 gian đủ cột

+ Có rất nhiều chất liệu gỗ khác nhau để có thể làm nên một mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp như: gỗ mít, lim, sến, táu…Nó đều là những loại gỗ quý thích hợp cho việc làm nhà gỗ cổ truyền. Bởi vì các loại gỗ này có độ bền cao, màu sắc tươi sáng, vân mây đẹp và hơn nữa không bị bong tróc bởi thời gian.

  • Về phần hậu cung của nhà gỗ 3 gian đủ cột

+ Phần hậu cung của mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp là một nơi hết sức quan trọng của ngôi nhà nó được thiết kế để thờ tự, cúng kiếng gia tiên nên cần chú trọng và đảm bảo. Đây là gian chính giữa được nới rộng thêm nhằm giúp cho ngôi nhà có phần thoáng đãng hơn. Mặt khác khiến cho việc thờ cúng trở nên sang trọng và tôn nghiêm.

+ Phần hậu cung được ốp nan gỗ mít, phía trên có võng thờ được đục chạm hoa văn đẹp mắt, được trang trí ấm cúng bằng vách ngăn đố vỏ măng từ cột con sang cột hậu. Phần hậu cung của ngôi nhà gỗ sẽ giúp cho không gian thêm thoáng đãng và tiết kiệm diện tích. Các chi tiết ở phần hậu cung được trạm khắc tinh xảo, thể hiện sự tôn nghiêm và cao quý của ngôi nhà gỗ 3 gian theo lối kiến trúc cổ.

3. Một số hình ảnh về mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp, có hậu cung theo lối kiến trúc cổ truyền

Hậu cung nhà gỗ mít 3 gian
Các hoa văn, họa tiết kết hợp nan gỗ mít ốp dọc trong tường hậu cung
Tổng thể nội thất bên trong ngôi nhà gỗ mít 3 gian
Tổng thế bên ngoài ngôi nhà gỗ mít 3 gian tại Hưng Yên

Toàn bộ những thông tin trên đã cung cấp đầy đủ và chi tiết về mẫu nhà gỗ 3 gian đủ cột, có hậu cung theo lối cổ truyền.  Nếu quý vị cũng đang muốn thực hiện một ngôi nhà như thế này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ nhất.

Thông tin liên hệ

  • Xưởng sản xuất: Thôn Phú Đa, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, tp Hà Nội (chân núi chùa Tây Phương)
  • Điện thoại: 0973812666

>Xem thêm các video về nhà gỗ cổ truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *